Trong không khí hân hoan chào đón Xuân Tân Sửu 2021, Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau đã tổ chức buổi gặp mặt đầu Xuân với sự tham gia của đại diện chính quyền, các đoàn thể xã hội Đặc khu hành chính Macau và đông đảo cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc tại đây.
Người dân Châu Á đón Tết Tân Sửu 2021 trong trầm lắng vì dịch COVID-19 Người dân Châu Á đón Tết Tân Sửu 2021 trong trầm lắng vì dịch COVID-19
Hầu hết các hoạt động đón Tết Nguyên đán năm nay ở châu Á đều giảm quy mô đáng kể. Nhiều nước còn hủy lễ đón thời khắc giao thừa Tết âm lịch trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn còn hoành hành.
Kiều bào Việt Nam tại Thái Lan dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp Tết Tân Sửu Kiều bào Việt Nam tại Thái Lan dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp Tết Tân Sửu
Chiều ngày 11/2/2020 tức 30 tết, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã tổ chức buổi gặp mặt cuối năm, đón xuân Tân Sửu cho kiều bào khu vực Thủ đô Bangkok.

Buổi gặp mặt có nhiều chương trình văn nghệ đặc sắc của các tỉnh, các tiết mục biểu diễn của các đoàn nghệ thuật MaCau. Ngoài ra, Hội đồng hương các tỉnh ra mắt Hiệp hội, chụp ảnh trao quà lưu niệm.

Buổi gặp mặt trao quà từ thiện hỗ trợ những trường hợp khó khăn do ốm đau bệnh tật, thất nghiệp và chương trình bốc thăm trúng thưởng với rất nhiều phần quà ý nghĩa.

Chương trình đã mang lại không khí ngày Tết truyền thống, ấm áp tình dân tộc, giúp vơi đi phần nào nỗi nhớ thương quê nhà và lưu lại những kỷ niệm đẹp không chỉ trong lòng anh chị em bà con người Việt mà cả các quý vị khách quý đại diện cho các bạn ngành đoàn thể, các tổ chức tại MaCau cũng như bạn bè quốc tế đến tham dự.

Cộng đồng người tại Macau gặp gỡ đầu xuân Tân Sửu
Tiết mục biểu diễn văn nghệ trong chương trình.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau, ông Dương Trung Đức cho biết năm 2020 đã qua đi với rất nhiều khó khăn bởi tác động của đại dịch COVID-19, nền kinh tế tại Đặc khu hành chính Macau cũng bị ảnh hưởng nặng nề dẫn đến việc nhiều người Việt bị mất việc làm, rơi vào cảnh thất nghiệp, các chuyến bay thương mại bị trì hoãn làm cho nhiều bà con bị mắc kẹt tại Macau không thể về Việt Nam.

Trong khi đó, Hiệp hội lại vừa được thành lập tháng 11/2020, chưa có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, được sự ủng hộ nhất trí cao của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau, sự công nhận của Chính quyền Macau và đặc biệt là sự cố gắng, nhiệt tình, quyết tâm cùng chung tay góp sức của các anh chị em trong Ban chấp hành đã bước đầu đưa Hiệp hội đi vào hoạt động và mang lại hiệu quả không nhỏ trong việc giúp đỡ cộng đồng người Việt, những người gặp khó khăn, giải quyết quyền lợi cho các hội viên như tư vấn pháp lý, hỗ trợ tổ chức chuyến bay đón công dân, thăm hỏi động viên những người ốm đau bệnh tật, hỗ trợ người thất nghiệp...

Nhân dịp Năm mới, Hiệp hội tổ chức buổi gặp gỡ để cho tất cả bà con người Việt đang sinh sống và làm việc tại Đặc khu Macau được hưởng hương vị ngày tết cổ truyền quê nhà, kết nối tình đồng hương, giúp phần nào vơi đi nỗi nhớ quê hương mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Cộng đồng người Việt tại Macau gặp gỡ đầu xuân Tân Sửu
Các kiều bào chụp ảnh lưu niệm.

Qua đó, nhắc nhở những người con đất Việt sống xa Tổ quốc thể hiện trách nhiệm với quê hương đất nước, nỗ lực lao động, vượt qua khó khăn, tích cực góp phần xây dựng quê hương đất nước Việt Nam ngày càng tươi đẹp hơn, đồng thời cũng góp phần xây dựng hình ảnh người Việt Nam tốt đẹp hơn trong mắt người dân địa phương cũng như bạn bè quốc tế.

Khu hành chính đặc biệt Macau (Trung Quốc) hiện có hơn 22.000 người Việt Nam và gốc Việt đang làm ăn, sinh sống, trong đó phần lớn là người lao động làm giúp việc gia đình và phục vụ tại các sòng bài với thu nhập từ 500 - 1.000 USD/tháng.

Người lao động Việt Nam tại Macau được giới chức địa phương đánh giá cao về tinh thần làm việc và chấp hành quy định luật pháp sở tại.

Cộng đồng người Việt tại Lào đón Tết cổ truyền Tân Sửu gọn nhẹ, bảo đảm an toàn Cộng đồng người Việt tại Lào đón Tết cổ truyền Tân Sửu gọn nhẹ, bảo đảm an toàn
Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và cộng đồng người Việt Nam tại Lào đã đổi mới hình thức tổ chức Tết cộng đồng nhân dịp đón Tết cổ truyền Tân Sửu năm 2021 theo hướng gọn nhẹ, hiệu quả, bảo đảm an toàn cao.
Người Việt tại Vladivostok (Nga) dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân Tết Tân Sửu Người Việt tại Vladivostok (Nga) dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân Tết Tân Sửu
Ngày 9/2 (tức 28 Tết Âm lịch), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Vladivostok (Nga) đã tổ chức lễ dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.
In bài viết

Truyền hình