Nằm trong top 4 thác nước xuyên quốc gia lớn nhất trên toàn thế giới, Thác Bản Giốc (Cao Bằng) ngày càng thu hút được rất nhiều khách du lịch đến chiêm ngưỡng.
Tràng An - bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ Tràng An - bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ
Thác Bản Giốc top đẹp nhất thế giới Thác Bản Giốc top đẹp nhất thế giới

Thác Bản Giốc nằm ở xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, cách trung tâm huyện khoảng 20 km. Đây được mệnh danh là thác nước đẹp nhất Việt Nam với các tầng thác nối tiếp nhau, trải rộng đến cả trăm mét. Vẻ đẹp thác Bản Giốc luôn đan xen giữa hùng vĩ, dữ dội với nét mộng mơ hiền hòa và trữ tình sâu lắng.

Thác Bản Giốc (Cao Bằng) - một tuyệt tác của thiên nhiên
Nhiều tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới đã bình chọn thác Bản Giốc là 1 trong 10 thác nước kỳ vĩ nhất thế giới. Ảnh sưu tầm

Nằm trên đường biên giới Việt - Trung, thác Bản Giốc là thác nước tự nhiên lớn nhất khu vực Đông Nam Á và là thác lớn thứ tư thế giới trong các thác nước nằm trên một đường biên giới. Thác cao hơn 60m với chỗ dốc dài nhất 30m, chia thành nhiều tầng đá vôi nối tiếp nhau và trải rộng đến cả trăm mét. Giữa thác có mô đất rộng với nhiều cây xanh bao phủ, chia con sông thành ba nhánh khác nhau như ba dải lụa trắng. Những khối nước lớn đổ xuống qua nhiều bậc đá vôi, tạo thành một màn bụi nước trắng xoá.

Thác Bản Giốc (Cao Bằng) - một tuyệt tác của thiên nhiên
Vẻ đẹp thác Bản Giốc luôn đan xen giữa hùng vĩ, dữ dội với nét mộng mơ hiền hòa và trữ tình sâu lắng. Ảnh sưu tầm.

Từ phía xa, du khách có thể nghe thấy tiếng nước thác chảy ầm ào vang động cả một vùng đất rộng lớn. Vào những ngày hè oi ả, không khí ở đây vẫn mát lạnh và vào mỗi ban mai ánh mặt trời chiếu qua làn hơi nước tạo thành dải cầu vồng lung linh huyền ảo.

Thác Bản Giốc (Cao Bằng) - một tuyệt tác của thiên nhiên
Góc thấp của thác Bản Giốc. Ảnh sưu tầm.

Nhìn từ góc thấp, các dòng thác như dải lụa làm say lòng du khách tham quan và các nhiếp ảnh gia đến sáng tác. Thời điểm nhiều nước và nguồn nước trong xanh, các dòng thác tuôn chảy tung bọt trắng xóa.

Khí hậu ở thác Bản Giốc được chia thành 2 mùa mưa – khô rõ rệt. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 9, Còn mùa khô bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau.

Thác Bản Giốc (Cao Bằng) - một tuyệt tác của thiên nhiên
Thác Bản Giốc hùng vĩ vào mùa mưa.

Vào mùa mưa là thời điểm thác Bản Giốc hùng vĩ nhất, thác tuôn nước ồ ạt, bọt tung trắng xóa. Khoảng thời gian này cũng là thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch Thác Bản Giốc.

Thác Bản Giốc (Cao Bằng) - một tuyệt tác của thiên nhiên
Thác Bản Giốc lãng mạn vào mùa khô.

Còn vào mùa khô, thác Bản Giốc khá yên bình, nước xanh trong vắt kết hợp với mùa lúa chín vàng dưới chân thác tạo nên một khung cảnh không thể lãng mạn hơn.

Đến với Bản Giốc, du khách không những được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, mà còn được đắm mình trong câu chuyện tình yêu đậm màu sắc huyền thoại của đôi trai gái miền sơn cước.

Cùng với danh thắng thác Bản Giốc, Cao Bằng còn là nơi có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng khác cho du khách khám phá như chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc, hồ Thang hen, Di tích cách mạng Pác Bó – suối Lê Nin, động Ngườm Ngao, làng Phúc Sen, đèo Mã Phục.

Thác Bản Giốc (Cao Bằng) - một tuyệt tác của thiên nhiên
Thác Bản Giốc chắc chắn sẽ là điểm đến vô cùng hấp dẫn đối với du khách. Ảnh sưu tầm

Là một điểm di sản nằm trong vùng Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng, thác Bản Giốc chắc chắn sẽ là điểm đến vô cùng hấp dẫn, đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách trong và ngoài nước.

Khám phá hang động tự nhiên lớn nhất thế giới Sơn Đoòng Khám phá hang động tự nhiên lớn nhất thế giới Sơn Đoòng
Thác Bản Giốc top đẹp nhất thế giới Thác Bản Giốc top đẹp nhất thế giới
In bài viết

Truyền hình