Tết trung thu là dịp rất nhiều trẻ em và cả những người xa gia đình mong đợi. Ngày này người ta thường trở về nhà quây quần bên nhau, tặng cho nhau những món quà trung thu ý nghĩa.
Những món ăn không thể thiếu trong dịp Tết trung thu ở Việt Nam Những món ăn không thể thiếu trong dịp Tết trung thu ở Việt Nam
Bài văn khấn rằm tháng 8, Tết Trung thu đầy đủ nhất Bài văn khấn rằm tháng 8, Tết Trung thu đầy đủ nhất

Tết Trung Thu năm 2020 vào ngày nào, thứ mấy?

Trung thu hàng năm thường tính vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, ngày này được xem là ngày mặt trăng to và tròn nhất.

1909 trung thu 2020 vao ngay nao nhung dia diem vui choi trung thu hot nhat o tphcm 202009082339295962
Tết Trung Thu 2020 vào ngày nào? Thứ mấy?

Tết trung thu 2020 tức ngày 15/08/2020 âm lịch sẽ là vào thứ 5 ngày 01/10/2020 Dương lịch.

Sau khi nắm bắt được thông tin Tết trung thu vào thứ mấy, ngày nào theo dương lịch, các bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian để tụ họp, quây quần bên gia đình của mình.

Những tên gọi khác của Tết trung thu

Tết thiếu nhi: dịp này là dịp các bé được người lớn tặng nào là đồ chơi, bánh kẹo… Vào những ngày này, các em sẽ được rước đèn lồng, vừa phá cỗ Trung Thu, hát những bài hát và vui chơi trung thu như múa Lân, múa Rồng hay chơi các trò chơi… Vì vậy mà nó còn có tên là tết thiếu nhi.

1904 maxresdefault 2 640x480

Tết Đoàn viên: tên gọi này bắt nguồn từ ý nghĩa của ngày Tết Trung Thu bởi vào ngày này ai cũng mong muốn được trở về bên gia đình, được quây quần bên nhau, cùng chia sẻ những tâm sự, thưởng thức những miếng bánh trung thu thật nghĩa tình và ấm áp.

Tết Trông trăng: Vào ngày này, dân gian cũng thường làm những mâm cỗ Trung Thu và không thể thiếu những chiếc bánh trung thu. Trong dịp này mọi gia đình cùng quây quần bên nhau, cùng nhau ngắm trăng, phá cỗ Trung Thu, tâm tình, ngắm trăng nên từ đó, Tết Trung Thu còn có tên gọi khác là Tết trông Trăng.

Ý nghĩa của Tết trung thu

Vào ngày này, theo phong tục người Việt, người lớn thường chuẩn bị mâm cỗ (bánh, trái…) dâng lên cúng tổ tiên, những người đã khuất. Sau đó, tất cả các thành viên trong gia đình đều quây quần bên nhau cùng phá cỗ, thưởng trăng.

Người Việt cũng thường mượn ngày này để tỏ lòng hiếu kính với ông bà, bố mẹ bằng những món quà, những lời thăm hỏi.

Ngày này cũng được xem là Tết Thiếu nhi. Trẻ em các vùng miền trên cả nước được rước đèn, phá cỗ, xem múa lân, ngắm trăng… cùng bạn bè.

Cúng rằm Trung thu vào ngày nào? Cúng rằm Trung thu vào ngày nào?
5 địa điểm chơi Trung thu 2019 ở Đà Nẵng, Hội An 5 địa điểm chơi Trung thu 2019 ở Đà Nẵng, Hội An
5 địa điểm chơi Trung thu 2019 ở TP.HCM lý tưởng nhất 5 địa điểm chơi Trung thu 2019 ở TP.HCM lý tưởng nhất
In bài viết

Truyền hình