Tết 2024: Hướng dẫn làm mứt dâu tây siêu ngon
Nguyên liệu chuẩn bị làm mứt dâu tây
Dâu tây 1 kg
Đường 750 gr
Chanh 1 quả
Vani 30 ml
Hướng dẫn làm mứt dâu tây đơn giản bất bại
Yêu cầu thành phẩm của món mứt dâu tây
Mứt dâu tây sau khi làm xong có màu sắc đẹp mắt, mứt thơm, dẻo, vị ngọt dễ chịu. Có thể dung mứt dâu tây để ăn kèm các món bánh khác, làm nguyên liệu làm bánh hoặc ăn kèm vơi sữa chua chống ngán ngày Tết
Lưu ý khi làm mứt dâu tây
Khi sên mứt trên bếp nên lưu ý thỉnh thoảng dùng tay lắc nồi để những quả dâu sẽ được xoay đều và ngấm đường vào mứt.
Dâu tây rất dễ nát vì vậy trong quá trình sên mứt bạn không nên dùng thìa, đũa hay những vật dụng nào để khuấy, cũng không nên đậy nắp nồi vì mứt sẽ rất nhanh cạn và dễ bị cháy.
Cách bảo quản mứt dâu tây: Cho mứt vào lọ thủy tinh hoặc hộp kín, có thể bảo quản trong tủ mát để tăng độ thơm ngon cho món mứt.
Trên đây là công thức đơn giản nhất của món mứt dâu tây cho bạn tự làm tại nhà. Chúc bạn thành công và cùng khoe thành quả với Thời Đại nhé!