Tết 2024: Hướng dẫn làm khô gà lá chanh đơn giản bất bại
Nguyên liệu chuẩn bị làm khô gà lá chanh
500g ức gà
3g lá chanh
3 nhánh sả
20g ớt
20g tỏi, hành tím
Gia vị: 4 nước mắm, 4 dầu điều, 1 bột ngọt, 1 đường, hạt nêm, ớt bột, mật ong
Hướng dẫn làm khô gà đơn giản bất bại
Yêu cầu thành phẩm của món khô gà lá chanh
Khô gà rất thơm và dai. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị ngọt ngọt xen lẫn cay cay lại thoang thoảng mùi lá chanh cực hấp dẫn.
Lưu ý cần biết trong quá trình làm khô gà tại nhà
Gà sau khi luộc mang đi ngâm với nước lạnh từ 5-10 phút cho phần thịt săn lại, đây là bí quyết giúp cho khô gà sau khi làm được dai, không bị khô và ngon hơn.
Khô gà thành phẩm thường có vị mặn hơn khi ướp, vì vậy bạn nên nhớ điều chỉnh gia vị sao cho vừa ăn nhất.
Để khô gà có màu được đẹp thì ở công đoạn xào gà bạn nên hạ lửa nhỏ, đảo đều tay cho phần gia vị thấm đều gà.
Bí quyết bảo quản khô gà được lâu, không bị mềm
Nhiều bạn chế biến khô gà rất ngon, tuy nhiên lại không để được lâu và rất dễ bị mốc. Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này là khi sơ chế gà bạn không loại bỏ sạch phần mỡ làm gà sau khi thành phẩm còn ướt dẫn đến bị móc.
Bên cạnh, khô gà sau khi làm xong cần được bảo quản kín trong bịch hoặc hũ, tránh để tiếp xúc trực tiếp với không khí làm mất đi độ giòn ngon của khô.
Trên đây là công thức đơn giản nhất của món khô gà lá chanh cho bạn tự làm tại nhà. Chúc bạn thành công và cùng khoe thành quả với Thời Đại nhé!