Tết 2024: Hướng dẫn làm mứt lạc bọc đường đơn giản đãi khách
Nguyên liệu chuẩn bị làm mứt lạc bọc đường
Đậu lạc (đậu phộng): 500gram
Đường cát trắng: 200gram
Vani: 1 ống
Nước lọc: 60ml
1 chút xíu muối
Hướng dẫn làm mứt lạc bọc đường đơn giản bất bại
Yêu cầu thành phẩm của món mứt lạc bọc đường
Mứt lạc bọc đường thành phẩm có những hạt tách rời, đường bám một lớp mỏng đểu khắp hạt lạc.
Mứt lạc bọc đường là món mứt khá phổ biến trong những ngày Tết, đặc biệt là tại các vùng thôn quê Bắc Bộ. Khi thưởng thức món mứt lạc bọc đường, bạn có thể hãm độ ngọt của mứt bằng cách thưởng thức chung với trà xanh.
Một số lưu ý trong cách làm mứt lạc và bảo quản
Tương tự như cách làm các loại mứt truyền thống khác, mứt lạc cũng cực kỳ đơn giản trong cả khâu chuẩn bị nguyên liệu lẫn chế biến. Nhưng nếu bạn chưa làm nó bao giờ thì hãy lưu ý thêm một số điều dưới đây:
Lạc để làm mứt, bạn nên chọn mua loại 1, hạt to, tròn và chắc khi đó bạn sẽ có được món mứt thơm, béo hơn. Tốt nhất khi mua về bạn nên sàng qua, loại bỏ bụi và nhặt đi những hạt bị lép, sâu.
Khi cho nước vào để đun tan đường, lưu ý chỉ cho một ít vừa đủ, tránh cho nhiều làm lạc bịt ướt. Nhưng nếu lỡ tay, hãy đảo liên tục cho đến khi thấy hơi nước bốc lên và các hạt đường sẽ bám chặt vào hạt lạc.
Trong khi sên mứt lạc, chỉ nên vặn lửa nhỏ và khi đảo nhớ đảo liền tay nhằm tránh cho đường bị cháy. Đây là bước quan trọng trong cách làm mứt lạc bạn phải đặc biệt chú ý.
Trên đây là công thức đơn giản nhất của món mứt lạc bọc đường cho bạn tự làm tại nhà. Chúc bạn thành công và cùng khoe thành quả với Thời Đại nhé!