iNET sẽ thực hiện các thủ tục để tạm ngừng tên miền zalo.vn kể từ ngày 11/11/2019 theo quy trình nghiệp vụ Nhà đăng ký.
ten mien zalovn cua vng bi dinh chi hoat dong 45 ngay Zalo cần hoạt động phù hợp với pháp luật Việt Nam

Đây là nội dung nóng được nhiều phóng viên quan tâm và đề cập trong buổi họp báo thường kỳ Chính phủ diễn ra vào tối ...

ten mien zalovn cua vng bi dinh chi hoat dong 45 ngay Xử nghiêm Zalo để không thành tiền lệ xấu

Nếu tới đầu tháng 8, VNG không thực hiện các thủ tục đăng ký mạng xã hội Zalo thì thanh tra sẽ thu hồi hai ...

ten mien zalovn cua vng bi dinh chi hoat dong 45 ngay Sở TT&TT nói gì về văn bản thu hồi 2 tên miền Zalo?

Mới đây, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã ra văn bản yêu cầu cơ quan quản lý tên miền tại Việt Nam (VNNIC) ...

ten mien zalovn cua vng bi dinh chi hoat dong 45 ngay Cổ đông ngoại của VNG đang nắm giữ Zalo là ai?

Công ty Cổ phần VNG đang sở hữu Zalo hiện có các cổ đông ngoại gồm 4 nhà đầu tư cá nhân và 4 tổ ...

ten mien zalovn cua vng bi dinh chi hoat dong 45 ngay
Hiện không thể truy cập vào tên miền Zalo.vn.

Mới đây, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã ra thông báo số 951/VNNIC về việc tạm dừng hoạt động đối với tên miền Zalo.vn của Công ty cổ phần VNG để các cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm cung cấp dịch vụ mạng xã hội Zalo không phép.

Theo đó, VNNIC đã thông báo cho Công ty TNHH Một thành viên Phần mềm iNET, để iNET biết và thực hiện việc gửi văn bản thông báo cho chủ thể đăng ký tên miền (Công ty cổ phần VNG). iNET cũng sẽ thực hiện các thủ tục để tạm ngừng tên miền Zalo.vn kể từ ngày 11/11 theo quy trình nghiệp vụ nhà đăng ký.

Việc tạm ngừng này được căn cứ quy định tại điều 11 Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định về quản lý và sử dụng tài nguyên internet.

Thời gian tạm ngừng tên miền Zalo.vn là 45 ngày tính từ ngày 11/11. Hiện trang web Zalo.vn đã ngưng hoạt động, tuy nhiên người dùng vẫn có thể truy cập vào Zalo.me bình thường để sử dụng ứng dụng chat. Ngoài ra, ứng dụng OTT zalo trên điện thoại vẫn hoạt động bình thường.

Trước đó, hồi tháng 6, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM đã gửi văn bản yêu cầu các nhà đăng ký và quản lý tên miền tại Việt Nam dừng cung cấp hai tên miền là Zalo.vn và Zalo.me. Lý do là Zalo.vn và Zalo.me lại hoạt động như mạng xã hội mà không có giấy phép.

Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM cho biết việc xử lý Zalo là để tạo sự công bằng trong quản lý nhà nước bởi các nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội khác đều có giấy phép đầy đủ trước khi ra cộng đồng.

ten mien zalovn cua vng bi dinh chi hoat dong 45 ngay

Truyền hình