Với 1.500 ca nhiễm corona mới ghi nhận được, Tây Ban Nha trở thành ổ dịch Covid-19 lớn thứ 2 ở châu Âu, sau Italy.
tay ban nha o dich covid 19 lon thu hai chau au Dịch Covid-19: Phan Thiết phun 1 tấn thuốc sát khuẩn, khử trùng toàn thành phố
tay ban nha o dich covid 19 lon thu hai chau au Bộ trưởng Bộ Nội vụ Australia nhiễm Covid-19

Tây Ban Nha ghi nhận thêm 1.500 ca nhiễm corona mới, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh lên con số 5.753 và 136 người tử vong.

Nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, Tây Ban Nha đã cho đóng cửa trường học, trường đại học và trung tâm giữ trẻ ở một số khu vực trong 2 tuần. Những chuyến bay từ Italy đều bị đình chỉ. Các cuộc tụ họp lớn cũng bị hủy bỏ. Tất cả trận đấu bóng đá La Liga cũng bị hủy trong 2 tuần. Sau khi một nghị sĩ dương tính với nCoV, Chính phủ nước này cũng yêu cầu đóng cửa hạ viện ít nhất trong một tuần.

tay ban nha o dich covid 19 lon thu hai chau au
(Ảnh: Nacho Doce/Reuters)

Trả lời phóng viên, Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha Salvador Illa cho biết: "Chúng tôi đang cố gắng tránh lặp lại kịch bản của nước Ý. Với những biện pháp này, chúng tôi tin rằng có thể tránh được kịch bản đó. Nếu phải tiến hành thêm các biện pháp để chống dịch, chúng tôi sẽ làm".

Theo dự kiến, Tây Ban Nha sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong ngày 14/3, nhằm huy động các nguồn lực ứng phó dịch bệnh. Theo đó, toàn bộ người dân sẽ được yêu cầu ở trong nhà, trừ khi cần ra ngoài vì những việc gấp như mua thuốc, lương thực hay đi cấp cứu. Đây là lần thứ 2 trong lịch sử gần đây nước này phải công bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc.

Tây Ban Nha bắt đầu áp dụng biện pháp phong tỏa với thủ đô Madrid từ hôm 12/3. Các quán bar, nhà hàng và cửa hàng không kinh doanh những mặt hàng thiết yếu buộc phải đóng cửa. El Mundo cho biết siêu thị và các hiệu thuốc vẫn được phép mở cửa.

Tại Madrid, chính quyền Tây Ban Nha đã trưng dụng cơ sở hạ tầng tại nhiều bệnh viện tư để ứng phó dịch bệnh. Chính quyền địa phương sẵn sàng sử dụng nhiều cơ sở khác, trong đó có khách sạn, để bổ sung năng lực điều trị hồi sức tích cực khoảng 1.000 ca bệnh.

Trong khi Trung Quốc và Hàn Quốc có chiều hướng kiểm soát được dịch bệnh thì nhiều nước ở châu Âu như Italy, Tây Ban Nha, Mỹ... đều ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm mới. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm qua tuyên bố châu Âu là "tâm dịch" toàn cầu và cảnh báo không thể dự đoán được đỉnh dịch.

tay ban nha o dich covid 19 lon thu hai chau au Mỹ: Miễn phí xét nghiệm Covid-19, hỗ trợ lao động nghỉ phép

Trong bối cảnh ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật điều khoản miễn phí xét nghiệm ...

tay ban nha o dich covid 19 lon thu hai chau au Dịch Covid-19 lây lan nhanh, các nước đối phó như thế nào?

Trong bối cảnh dịch Covid-19 lây lan với tốc độ chóng mặt, nhiều quốc gia đã thực hiện các biện pháp như hủy bỏ các ...

tay ban nha o dich covid 19 lon thu hai chau au Ca nhiễm virus corona đầu tiên ở Trung Quốc xuất hiện từ tháng 11/2019?

Trường hợp bệnh nhân đầu tiên có kết quả dương tính với virus corona chủng mới tại Trung Quốc có thể được phát hiện vào ...

In bài viết

Truyền hình