Hàn Quốc bắt đầu đưa vào triển khai dịch vụ Air taxi vào năm 2025, kết nối với hệ thống giao thông đô thị và các nơi khác nhau trong thành phố. Đây là một nỗ lực của quốc gia này nhằm giảm thiểu sự tắc nghẽn xe cộ và ô nhiễm tại các đô thị lớn.    
han quoc du dinh phat trien dich vu air taxi vao nam 2025 Nhật Bản, Hàn Quốc xem xét dỡ bỏ hạn chế đi lại với Việt Nam
han quoc du dinh phat trien dich vu air taxi vao nam 2025 Hàn Quốc mạnh tay với Mercedes-Benz, Porsche, Nissan
han quoc du dinh phat trien dich vu air taxi vao nam 2025 Hyundai Accent và i10 tiếp tục là "gà đẻ trứng vàng" của TC MOTOR

 

Hàn Quốc dự định phát triển dịch vụ “Air Taxi” vào năm 2025

taxi bay o xu so kim chi
“Bộ sẽ hợp tác với Tập đoàn Mô tô Huyndai và những công ty khác để phát triển quảng bá dự án di chuyển hàng không đô thị” (nguồn: Huyndai Moto Group)

 

Trang Business Inquirer cho biết, theo bản đồ di chuyển hàng không đô thị của Bộ Giao thông Vận tải Hàn Quốc, Hàn Quốc bắt đầu đưa vào triển khai dịch vụ Air taxi vào năm 2025, kết nối với hệ thống giao thông đô thị và các nơi khác nhau trong thành phố. Đây là một nỗ lực của quốc gia này nhằm giảm thiểu sự tắc nghẽn xe cộ và ô nhiễm tại các đô thị lớn.

taxi bay o xu so kim chi
Theo bản đồ di chuyển hàng không đô thị của Bộ Giao thông Vận tải Hàn Quốc, Hàn Quốc bắt đầu đưa vào triển khai dịch vụ Air taxi vào năm 2025 (nguồn: ministry of land infrastructure and transport)

Theo chính phủ Hàn Quốc, bộ Giao thông hy vọng thị trường hàng không đô thị sẽ thu được 10,8 tỉ đô la Mỹ vào năm 2040, tập trung vào những chuyến di chuyển từ 18 tới 30 dặm sử dụng các phương tiện vận chuyển kết nối với xe buýt, hệ thống tàu điện ngầm của thành phố và các phương tiện di chuyển công cộng khác.

 “Bộ sẽ hợp tác với Tập đoàn Mô tô Huyndai và những công ty khác để phát triển quảng bá dự án di chuyển hàng không đô thị”, phát ngôn chính của Bộ nói, nhưng không cho biết tên của những công ty tham gia vào chiến dịch này.

Vào năm 2024, một năm trước khi dự án quảng bá phát triển, chính phủ sẽ cho thử nghiệm hệ thống Air Taxi di chuyển giữa các sân bay quốc tế Incheon, Gimbo, trạm Cheongnyangni và Coex.

Khi dịch vụ di chuyển hàng không đô thị được quảng bá đầy đủ và hoàn thành, thời gian di chuyển và phí giao thông sẽ giảm 70%, theo như Bộ Giao thông cho biết.

Theo trang Avionics International, công ty Nexa Advisors cho biết khu vực trung tâm đô thị Seoul là thị trường đầy tiềm năng cho di chuyển hàng không đô thị phát triển, và họ đã cho thử nghiệm phân tích trên 75 thành phố phù hợp để phát triển thị trường này.

“Chúng tôi ước lượng sẽ có trên 7 triệu hành khách mỗi năm tại thu đô Seoul”, ông Michael Dyment, Hội viên Quản lý tại Nexa Advisors trả lời phỏng vấn với trang Avionics International,và tổng thu nhập có thể đạt 7,2 tỉ giữa năm 2020 và 2040.

Các đô thị lớn tại Châu Á cũng bắt đầu dự định phát triển hệ thống Air taxi trong mạng lưới di chuyển đô thị, điển hình là hai nước Singapore và Nhật.

han quoc du dinh phat trien dich vu air taxi vao nam 2025 Hội hữu nghị Hàn - Việt tặng 5.000 khẩu trang cho người Việt Nam tại Hàn Quốc

Thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, ngày 31/3, Hội hữu nghị Hàn - Việt đã gửi tặng 5.000 khẩu trang y ...

han quoc du dinh phat trien dich vu air taxi vao nam 2025 "Ngon, bổ, rẻ": Hàng nghìn người dân Trung Quốc đổ xô đến Hàn Quốc thi bằng lái xe

Nhu cầu đến Hàn Quốc học lái xe tăng mạnh đến mức đã có nhiều tour du lịch được mở ra cho du khách Trung ...

han quoc du dinh phat trien dich vu air taxi vao nam 2025 Sau Samsung nhiều công ty Hàn Quốc như LG, Hyundai cũng rời bỏ Trung Quốc

Hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Đây ...

Truyền hình