Bộ Môi trường Hàn Quốc đã đưa ra mức phạt và nộp đơn khiếu nại hình sự đối với các hãng Mercedes, Nissan và Porsche sau khi tìm thấy loạt xe chạy bằng diesel được trang bị phần mềm bất hợp pháp .
han quoc manh tay voi mercedes benz posche nissan Mercedes-Benz Việt Nam ra mắt 3 mẫu xe thể thao mới
han quoc manh tay voi mercedes benz posche nissan Giá xe ô tô Mercedes-Benz tháng 4/2020: Thêm phiên bản mới, giá tăng nhẹ

Theo The Korea Herald, những chiếc xe trong diện vi phạm đến từ Mercedes, Porsche và Nissan được bán từ năm 2012 - 2018 sẽ bị thu hồi chứng nhận trong tháng này trước khi được đưa ra thông báo triệu hồi chính thức.

han quoc manh tay voi mercedes benz porsche nissan
Chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra mức phạt nặng tay đối với Mercedes-Benz, Posche và Nissan vì gian lận khí thải.

Khoản tiền phạt lớn nhất sẽ được áp dụng cho Mercedes-Benz Hàn Quốc, với mức 77,6 tỷ won (63,4 triệu USD). Trong khi Porsche Hàn Quốc và Nissan Hàn Quốc sẽ bị phạt lần lượt 1 tỷ won (817.300 USD) và 900 triệu won (735.600 USD).

Mercedes đang phải chịu mức phạt lớn nhất từ ​​trước tới nay từ chính phủ Hàn Quốc đối với các nhà sản xuất ô tô. Đánh bật mức phạt kỷ lục trước đó của chiếc xe trị giá 14,1 tỷ won (11,5 triệu USD) đến từ Audi Volkswagen Hàn Quốc đã phải trả hồi tháng 11/2015.

Có tới 37.154 mẫu xe Mercedes đang phải đối mặt với mức phạt này, nằm trong 12 mẫu khác nhau: C200d, GLC 220d 4MATIC, GLC 250d 4MATIC và ML 250 BlueTEC 4MATIC. Mức phạt của Nissan liên quan đến 2.293 chiếc Qashqai có phần mềm bất hợp pháp, trong khi Porsche với 934 chiếc Macan S Diesel.

Ông Keum Han-Seung, một quan chức của Bộ Môi trường Hàn Quốc cho biết Bộ đang tiếp tục tăng cường các tiêu chuẩn khí thải xe hơi diesel để giảm bụi mịn do xe diesel gây ra. Chính quyền nước này cũng có kế hoạch xem xét và quản lý chặt chẽ việc chế tạo khí thải bất hợp pháp.

Tuy nhiên, Mercedes-Benz Hàn Quốc đã bác bỏ những phán quyết trên, cụ thể:

"Lý do chúng tôi sử dụng chức năng đó là do dựa trên cơ sở pháp lý cùng với áp dụng công nghệ hợp lý trong việc sử dụng. Chúng tôi nói thêm rằng quyết định của chính phủ không ảnh hưởng đến bất kỳ mô hình mới nào".

Một số mô hình của Mercedes được thử nghiệm được tìm thấy tạo ra khí NOX nhiều hơn khoảng 13 lần so với giới hạn tiêu chuẩn 0,08 g/km. Trong khi Qashqai và Macan tạo ra lần lượt gấp 10 lần và 1,5 lần so với tiêu chuẩn.

han quoc manh tay voi mercedes benz posche nissan Mercedes-Benz Việt Nam ra mắt 3 mẫu xe thể thao mới

Mercedes-Benz Việt Nam chính thức ra mắt 3 mẫu xe AMG mới, bao gồm Mercedes-AMG A 35 4MATIC sedan, Mercedes-AMG GT 53 4MATIC+ 4 cửa ...

han quoc manh tay voi mercedes benz posche nissan Giá xe ô tô Mercedes-Benz tháng 4/2020: Thêm phiên bản mới, giá tăng nhẹ

Theo thông báo mới nhất của Mercedes-Benz Việt Nam, ngay từ đầu năm 2020, 6 mẫu xe của hãng sẽ đồng loạt tăng giá từ ...

han quoc manh tay voi mercedes benz posche nissan Tầm giá 1,3 tỷ đồng: Chọn xe sang Đức cắt trang bị hay xe Nhật bản cao nhất?

Bài viết dưới đây sẽ phần nào giải đáp thắc mắc nên chọn Mercedes-Benz C 180, Toyota Camry hay Honda Accord trong tầm giá 1,3 tỷ ...

In bài viết

Truyền hình