TĐO - Hải quân Mỹ cho hay: một tàu khu trục của nước này đã va chạm với tàu chở dầu ở ngoài khơi bờ biển Singapore, khiến 10 thủy thủ mất tích và 5 người khác bị thương.

tau chien my va cham tau cho dau 10 thuy thu mat tich

Tàu khu trục USS John McCain của Mỹ

Vụ va chạm được ghi nhận vào 5g24p (giờ địa phương) sáng nay (21/8), diễn ra tại eo biển Singapore. Tàu khu trục có tên lửa dẫn đường USS John McCain đã va chạm với tàu chở dầu Alnic MC trong lúc chuẩn bị cập bến Singapore như thường lệ.

Chính quyền Singapore và giới chức Mỹ cho biết tàu USS John McCain bị thiệt hại nặng ở mạn trái phía trước. Trong khi đó, người đứng đầu lực lượng hải quân Malaysia, ông Ahmad Kamarulzaman Ahmad Badaruddin, đã chia sẻ một bức ảnh mà trong đó tàu chiến Mỹ bị thủng một lỗ lớn.

Theo hãng tin BBC, tàu Alnic MC chở gần 12.000 tấn dầu từ Đài Loan tới Singapore. Con tàu chỉ bị hư hại một số bồn chứa ở phía trước nhưng không nghiêm trọng và không bị tràn dầu ra ngoài.

Tàu Alnic MC có tải trọng 30.000 tấn, lớn gấp 3 lần so với tàu khu trục USS John McCain. Nó có chiều dài gần 183m, dài hơn tàu chiến của Mỹ (154m).

tau chien my va cham tau cho dau 10 thuy thu mat tich

Tàu chở dầu Alnic MC có tải trọng 30.000 tấn

Trực thăng quân sự Mỹ, hải quân Singapore và lực lượng bảo vệ bờ biển Malaysia đang tiến hành hoạt động tìm kiếm và cứu hộ. Người phụ trách các hoạt động của Hải quân Mỹ, ông John Richardson, nói rằng ưu tiên hàng đầu là đảm bảo an toàn cho tàu và thủy thủ đoàn.

Hải quân Mỹ cho biết có 10 thủy thủ mất tích và 5 người bị thương, trong đó 4 nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch và đã được chuyển tới một bệnh viện ở Singapore.

Tàu khu trục USS John McCain đang trên hải trình hướng tới căn cứ hải quân Changi của Singapore. Trong khi đó, tàu Alinic MC sẽ tiếp tục lên đường cập cảng Singapore theo lịch trình đã định.

Chiến hạm USS John McCain được đặt tên theo tên của cha và ông nội thượng nghị sĩ Mỹ John McCain. Cả 2 người từng phục vụ trong Hải quân Mỹ.

Hồng Anh

In bài viết

Truyền hình