Báo Bild am Sonntag của Đức ngày 28/3 đưa tin, các tàu ngầm hiện đại của hải quân nước này đã được trang bị thiết bị định vị do công ty Transas của Nga chế tạo.
Nga đã nhiều thiết bị quân sự vào Donbass? Nga đã nhiều thiết bị quân sự vào Donbass?
Thiết giáp Tiger của Quân cảnh Nga bị xé toạc phần đầu sau khi dính bom của phiến quân Thiết giáp Tiger của Quân cảnh Nga bị xé toạc phần đầu sau khi dính bom của phiến quân
Tàu ngầm Hải quân Đức được trang bị thiết bị định vị của Nga
Tàu ngầm U36 của Đức. Ảnh: sputnik

Theo nguồn tin trên, Berlin bắt đầu hợp tác với Transas từ năm 2005, dưới thời cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schroeder. Sau đó, Đức đã chọn hệ thống định vị Transas Navi-Sailor 4000 trang bị cho các tàu ngầm hiện đại U35 được đưa vào vận hành từ năm 2015 và các tàu ngầm U36 được vận hành từ năm 2016.

Được biết, Transas được thành lập ở thành phố Saint-Peterburg năm 1990, hoạt động trong cả lĩnh vực dân dụng và quân sự.

Năm 2018, công ty Wartsila của Phần Lan đã mua lại Transas, tuy nhiên, bộ phận chuyên trách các hạng mục quân sự vẫn do phía Nga phụ trách.

Bộ Quốc phòng Đức khẳng định Berlin huy động các nỗ lực để đảm bảo an ninh cho không gian mạng và các tài sản điện tử thuộc phạm vi quản lý của bộ này.

Hải quân Mỹ 'vật lộn' với rệp trên tàu ngầm hạt nhân, chưa rõ chúng Hải quân Mỹ 'vật lộn' với rệp trên tàu ngầm hạt nhân, chưa rõ chúng "đột nhập" từ đâu
Sân bay vũ trụ Nga bị đánh cắp thiết bị điện tử bí mật Sân bay vũ trụ Nga bị đánh cắp thiết bị điện tử bí mật
In bài viết

Truyền hình