Theo ghi nhận, đây là lần đầu tiên kể từ năm 2016 tàu chiến của Hải quân Đức hiện diện ở khu vực này.
Tàu tên lửa đệm khí cực mạnh chuẩn bị trở lại Hạm đội Biển Đen Tàu tên lửa đệm khí cực mạnh chuẩn bị trở lại Hạm đội Biển Đen
Hạm đội Biển Đen của Nga giám sát tàu tên lửa Hy Lạp ở Biển Đen Hạm đội Biển Đen của Nga giám sát tàu tên lửa Hy Lạp ở Biển Đen

Theo thông báo của hải quân Đức, tàu hộ vệ Bayern lớp Brandenburg sẽ thực hiện hải trình kéo dài trong sáu tháng, từ ngày 2/8/2021 đến cuối tháng 2/2022, lần lượt đi qua Địa Trung Hải, tới Ấn Độ Dương qua kênh đào Suez, tới Australia và Biển Đông.

Trong chuyến đi này, tàu chiến của Đức sẽ tham gia diễn tập với hải quân của Australia, Singapore, Nhật Bản và Mỹ, cùng với đó là hoạt động thăm viếng hải quân, cập cảng ở nhiều nước.

Tàu hộ vệ tên lửa Bayern của Đức tiến vào Biển Đông
Chiến hạm Bayern của hải quân Đức. Ảnh: DW

Được biết, việc Đức đưa tàu chiến tới khu vực được cho là bước cụ thể hóa tầm nhìn chiến lược về Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương được chính quyền của Thủ tướng Angela Merkel công bố vào tháng 9/2020.

“Hợp tác tác an ninh, phòng thủ mạnh mẽ phù hợp với chủ nghĩa đa phương là có ý nghĩa quan trọng với Đức. Nó cũng giúp tăng cường quan hệ đối tác giữa Đức với các nước bạn bè như Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore… Tôi rất vui khi thấy quốc kỳ Đức bay phấp phới trên đại dương”, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer chia sẻ.

Tàu hộ vệ Bayern (ký hiệu F217), một trong những chiến hạm chủ lực của Đức. Đây là tàu khu trục cỡ nhỏ thuộc lớp Brandenburg, vốn được hải quân Đức thay thế cho tàu khu trục lớp Hamburg từng là niềm tự hào của nước này.

Hải quân Đức có 4 chiếc tàu thuộc lớp Brandenburg, được biên chế trong giai đoạn từ năm 1994 - 1996 và có tên là Brandenburg (F215), Schleswig-Holstein (F216), Bayern (F217) và Mecklenburg-Vorpommern (F218).

Tàu tên lửa Tàu tên lửa "độc nhất vô nhị" Bora sắp trở lại Hạm đội Biển Đen
Tiết lộ sớm về tàu hộ vệ tên lửa tàng hình Nga thuộc Dự án 20386 Mercury Tiết lộ sớm về tàu hộ vệ tên lửa tàng hình Nga thuộc Dự án 20386 Mercury
In bài viết

Truyền hình