Quan sát ban đầu tại hiện trường cho thấy tàu MV Zephyr Lumos đã đâm vào mạn sườn của tàu MV Galapagos.
Sức mạnh khủng khiếp của Su-24M vừa Sức mạnh khủng khiếp của Su-24M vừa "va chạm" tàu Anh
Tàu cá Nhật va chạm tàu Nga ngoài khơi Hokkaido, 3 người thiệt mạng Tàu cá Nhật va chạm tàu Nga ngoài khơi Hokkaido, 3 người thiệt mạng
Tàu hàng Anh va chạm với tàu chở dầu trong vùng biển Malaysia
Hình ảnh minh họa

Theo Giám đốc Cục Hàng hải bang Johor của Malaysia, Nurul Hizam Zakaria, một tàu chở hàng đã va chạm với một tàu chở dầu vào đêm 11/7 trong vùng biển do bang này quản lý.

Cụ thể, trong tuyên bố ngày 11/7, ông Zakaria cho hay Cục Hàng hải bang Johor đã nhận được thông tin cứu nạn từ tàu chở hàng MV Zephyr Lumos và tàu chở dầu MV Galapagos thông qua Cơ quan Tìm kiếm và cứu nạn quốc gia Pekan Baru của Indonesia vào lúc 12 giờ 30 phút.

Đô đốc Zakaria chia sẻ, quan sát ban đầu tại hiện trường cho thấy tàu MV Zephyr Lumos đã đâm vào mạn sườn của tàu MV Galapagos.

Thông tin ban đầu, MV Zephyr Lumos là tàu của Anh với chiều dài 366 mét, đang trên đường chở hàng hướng tới kênh đào Suez và chưa rõ số lượng thủy thủ đoàn. MV Galapagos là tàu của Malta, hiện trong lịch trình tới Ấn Độ và có 23 thủ thủy trên tàu.

Vụ va chạm không gây thiệt hại về người nhưng khiến tàu chở dầu hư hại tương đối nghiêm trọng và gây sự cố rò rỉ dầu trên biển.

Anh cử tàu chiến HMS đi qua Biển Đông Anh cử tàu chiến HMS đi qua Biển Đông
Hàng chục tàu dân quân biển Trung Quốc đã trở lại Biển Đông Hàng chục tàu dân quân biển Trung Quốc đã trở lại Biển Đông
In bài viết

Truyền hình