Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về biển, đảo cho các cơ quan báo chí
| Chủ quyền biển, đảo Việt Nam – Khắc ghi từ trong lịch sử Triển lãm ảnh nghệ thuật “Biển, đảo quê hương” tại Cố đô Huế Phú Thọ: Học sinh thi kể chuyện bằng tranh vẽ “Biển, đảo Tổ quốc em” |
|
Tại Hội nghị, các đại biểu sẽ nghe các báo cáo viên là đại diện lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước, lực lượng trên thực địa, các chuyên gia báo cáo, trao đổi, thảo luận về một số nội dung cơ bản của Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2045 và Công ước Liên Hiệp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS).
Đặc biệt là tình hình Biển Đông thời gian qua; những vấn đề đặt ra đối với nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, giữ gìn, phát triển mối quan hệ đối ngoại hòa bình, hữu nghị, hợp tác, cùng phát triển với các quốc gia trong khu vực Biển Đông; kết quả triển khai thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU Fishing)...
Đây là những nội dung quan trọng, cập nhật về biển, đảo Việt Nam. Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự Hội nghị cũng sẽ có cơ hội trao đổi kinh nghiệm về công tác thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng về những vấn đề liên quan đến biển, đảo Việt Nam.
Tại Hội nghị sẽ có 3 chuyên đề lớn:
Nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Việt Nam, giữ gìn, phát triển mối quan hệ đối ngoại hòa bình, hợp tác, cùng phát triển với các quốc gia trong khu vực Biển Đông giai đoạn hiện nay và những vấn đề đặt ra đối với cơ quan báo chí, truyền thông.
Chuyên đề tình hình Biển Đông và một số vấn đề đặt ra trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam hiện nay.
Chuyên đề một số nội dung cơ bản của Nghị quyết 36-NQ/TW, ngày 22/10/2018 “về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2045” và yêu cầu đặt ra với công tác tuyên truyền.
Hiện nay, nhu cầu thông tin liên quan đến biển, đảo Việt Nam rất lớn. Nội dung thông tin không chỉ phản ánh sự phát triển văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, quốc phòng mà bao gồm cả đấu tranh bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán trên các vùng biển của Tổ quốc. Điều đó không chỉ cho thấy sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước về những vấn đề quan trọng của Việt Nam, mà còn là cách thể hiện lòng yêu nước của các tầng lớp người Việt.
Người Việt Nam xưa nay vẫn thường gọi là Biển Đông bởi xuất phát từ ý nghĩa là vùng biển nằm ở phía Đông đất ... |
Triển lãm nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về vị trí, vai trò và tiềm năng vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam tới ... |
TĐO-Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ tổ chức cuộc thi kể chuyện bằng tranh vẽ “Biển, đảo Tổ quốc em” cho các ... |
Tin bài liên quan
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc
Vùng 3 Hải quân: thông tin tình hình biển đảo đến nhân dân Bình Định
Vùng 2 Hải quân thông tin tình hình biển đảo đến thế hệ trẻ
Các tin bài khác
Biên phòng Quảng Ngãi, Đắk Lắk chủ động ứng phó bão số 13
Hướng đi mới cho sinh kế ngư dân Việt Nam
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn
Đọc nhiều
Hội nghị tập huấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại Đà Nẵng
Tình đoàn kết Việt Nam - Cuba là mệnh lệnh của trái tim
VKBIA trao quà hỗ trợ cho các trường học tại Lào Cai
Bước khởi đầu mới của Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Hưng Yên
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai






