Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
10:20 | 07/11/2019 GMT+7

Tập đoàn FLC gặp mặt Đoàn trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2019 – 2022

aa
Ngày 6/11, Tập đoàn FLC đã có buổi gặp gỡ và làm việc cùng Đoàn các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2019 - 2022 tại trụ sở chính Bamboo Airways Tower, 265 Cầu Giấy.
tap doan flc gap mat doan truong cac co quan dai dien viet nam tai nuoc ngoai nhiem ky 2019 2022 Mừng sinh nhật 18 năm, Tập đoàn FLC phát động chiến dịch Xanh trên toàn hệ thống
tap doan flc gap mat doan truong cac co quan dai dien viet nam tai nuoc ngoai nhiem ky 2019 2022 Tập đoàn FLC khởi công khu đô thị hiện đại hàng đầu tại Đồng Tháp
tap doan flc gap mat doan truong cac co quan dai dien viet nam tai nuoc ngoai nhiem ky 2019 2022 Bamboo Airways đẩy mạnh chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại tại Nhật Bản
tap doan flc gap mat doan truong cac co quan dai dien viet nam tai nuoc ngoai nhiem ky 2019 2022
Tập đoàn FLC gặp gỡ và làm việc cùng Đoàn Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2019 - 2022

Tham dự buổi làm việc có 19 Đại sứ, các Trưởng cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2019 - 2022 cùng các cán bộ Bộ Ngoại giao do ông Nguyễn Văn Thảo - Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Vụ trưởng Vụ tổng hợp Kinh tế làm trưởng đoàn.

Về phía Tập đoàn FLC có sự tham dự của ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT, bà Hương Trần Kiều Dung - Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc cùng các lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn, các công ty thành viên và đại diện các phòng ban chuyên trách.

“Cánh tay nối dài” của doanh nghiệp

Phát biểu mở đầu buổi làm việc, bà Hương Trần Kiều Dung, Tổng giám đốc Tập đoàn FLC cho biết, với định hướng phát triển đa ngành, Tập đoàn FLC luôn xác định chiến lược mở rộng ra thị trường thế giới cũng như hợp tác với các đối tác nước ngoài trong các lĩnh vực chủ chốt là bất động sản, hàng không, du lịch nghỉ dưỡng…

Với mạng lưới văn phòng đại diện, đại lý và chi nhánh được thành lập tại nhiều quốc gia, đến nay, FLC đã hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp lớn uy tín trên thế giới thông qua nhiều hoạt động xúc tiến thương mại thường xuyên trong đó có chuỗi roadshow giới thiệu dự án và tìm kiếm cơ hội đầu tư tại nhiều nước như Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ… Đồng hành cùng FLC trong quá trình này luôn có sự hỗ trợ tích cực của các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

Trước nhu cầu hợp tác đa dạng của một doanh nghiệp đang có tốc độ phát triển mạnh mẽ như Tập đoàn FLC, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Vụ trưởng Vụ tổng hợp Kinh tế Nguyễn Văn Thảo khẳng định ngoại giao kinh tế là một trong 3 trụ cột quan trọng của Bộ Ngoại giao trong giai đoạn hiện nay. Do đó, việc phối hợp với các doanh nghiệp, các Tập đoàn kinh tế luôn được các cấp lãnh đạo nhà nước cũng như ngành ngoại giao đặc biệt chú trọng.

tap doan flc gap mat doan truong cac co quan dai dien viet nam tai nuoc ngoai nhiem ky 2019 2022
Ông Nguyễn Văn Thảo, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Vụ trưởng Vụ tổng hợp Kinh tế phát biểu tại buổi làm việc

Đánh giá rất cao quy mô và tiềm lực phát triển của Tập đoàn, ông Nguyễn Văn Thảo cho rằng không có nhiều doanh nghiệp có thể phát triển với tốc độ ấn tượng để trở thành một doanh nghiệp đa ngành hiệu quả được cộng đồng ghi nhận chỉ trong thời gian ngắn như FLC. Đặc biệt trong lĩnh vực hàng không, văn hóa doanh nghiệp của Bamboo Airways với tinh thần phục vụ tận tâm 24/7 đã mang đến nhiều ấn tượng đặc biệt.

“Những doanh nghiệp lớn như Tập đoàn FLC mang đến niềm tự hào khi góp phần thể hiện tầm vóc của đất nước hoàn toàn ngang hàng với các quốc gia khác, sẵn sàng tham gia luật chơi của quốc tế”, ông Thảo nhấn mạnh.

Cũng theo ông Thảo, hiện Việt Nam có gần 100 cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài. Các cơ quan này chính là cánh tay nối dài của doanh nghiệp nói chung và FLC nói riêng.

“Chúng tôi rất mong muốn quá trình phối hợp, trao đổi thông tin giữa ngành ngoại giao và cộng đồng doanh nghiệp diễn ra chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa”, Vụ trưởng Vụ tổng hợp Kinh tế khẳng định.

Xúc tiến mở các đường bay quốc tế

Chia sẻ cụ thể về các kế hoạch phát triển của FLC trong thời gian tới, Chủ tịch Trịnh Văn Quyết bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các Đại sứ quán Việt Nam trong việc kết nối FLC với các đối tác quốc tế ở các lĩnh vực mà FLC hiện đang tập trung phát triển mạnh, trong đó có việc mở các đường bay quốc tế của Bamboo Airways.

tap doan flc gap mat doan truong cac co quan dai dien viet nam tai nuoc ngoai nhiem ky 2019 2022
Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC

Vận hành từ đầu năm 2019, đến nay, Bamboo Airways đã khai thác 29 đường bay với hơn 15.000 chuyến bay trong nước và quốc tế. Trong đó, hãng đã mở đường bay quốc tế đến Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc (Macao, Đài Loan) và chuẩn bị cho các đường bay tiếp theo đến Canada, CH Séc, Tây Ban Nha, Hà Lan, Philippin, Lào…

Cùng với chủ trương khuyến khích mở đường bay Việt Nam – CH Séc của Chính phủ 2 nước, Chủ tịch Trịnh Văn Quyết cho biết, Bamboo Airways đang xúc tiến để đường bay kết nối thủ đô của hai nước là Hà Nội – Praha sẽ được khai trương ngay vào đầu năm 2020.

Ủng hộ kế hoạch này, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại CH Séc, ông Thái Xuân Dũng khẳng định sẽ sẵn sàng hỗ trợ Tập đoàn FLC trong quá trình thực hiện thủ thục mở đường bay thẳng đến CH Séc cũng như quan tâm đến bài toán duy trì lâu dài đường bay của Bamboo Airways.

tap doan flc gap mat doan truong cac co quan dai dien viet nam tai nuoc ngoai nhiem ky 2019 2022
Bà Lê Thị Tuyết Mai - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Thụy Sỹ

Có cùng quan điểm, bà Lê Thị Tuyết Mai - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Thụy Sỹ cũng kỳ vọng Bamboo Airways sẽ mở các đường bay đến Thụy Sỹ nhằm phục vụ bà con Việt kiều cũng như nhân dân hai nước, qua đó thu hút thêm nguồn khách hàng đa dạng cho hãng hàng không này.

Cũng tại buổi gặp gỡ, lãnh đạo Tập đoàn FLC và các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài đã có những trao đổi cởi mở nhằm cụ thể hóa các các cơ hội kết nối, hợp tác tiềm năng. Các đại sứ cam kết sẽ đồng hành cùng trong các lĩnh vực thế mạnh của FLC như bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng, nông nghiệp công nghệ cao, đào tạo… nhằm hỗ trợ doanh nghiệp có thể nhanh chóng tiếp cận và khẳng định vị thế tại các thị trường quốc tế.

Như Ý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tập đoàn T&T Group đề xuất loạt dự án chiến lược tại TP.HCM

Tập đoàn T&T Group đề xuất loạt dự án chiến lược tại TP.HCM

Chiều 4/7, Tập đoàn T&T Group và doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã có buổi làm việc với UBND TP. Hồ Chí Minh nhằm đề xuất loạt giải pháp hợp tác đầu tư, tập trung vào các lĩnh vực then chốt thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.
Diễn đàn hợp tác kinh tế Việt Nam - Bulgaria: Thúc đẩy hợp tác thực chất, hiệu quả

Diễn đàn hợp tác kinh tế Việt Nam - Bulgaria: Thúc đẩy hợp tác thực chất, hiệu quả

Ngày 03/7/2025, Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria phối hợp Phòng thương mại công nghiệp Bulgaria (BCCI) tổ chức Diễn đàn hợp tác kinh tế Việt Nam - Bulgaria. Diễn đàn nhằm thúc đẩy hợp tác thực chất, hiệu quả và kết nối cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước trong các lĩnh vực tiềm năng.
Công ty CP đầu tư khu công nghiệp Yên Mỹ: 2025 sẽ phủ kín diện tích đất thương phẩm

Công ty CP đầu tư khu công nghiệp Yên Mỹ: 2025 sẽ phủ kín diện tích đất thương phẩm

Có thể nói, Công ty cổ phần đầu tư Khu công nghiệp Yên Mỹ là doanh nghiệp được nhiều nhà đầu tư đánh giá rất cao về uy tín cũng như tiềm năng phát triển trong tương lai.
Người dân “siêu đô thị” TP.HCM trải nghiệm khám sức khỏe với “siêu máy CT” hàng đầu thế giới

Người dân “siêu đô thị” TP.HCM trải nghiệm khám sức khỏe với “siêu máy CT” hàng đầu thế giới

Sáng 2/7, Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh chính thức vận hành “siêu máy chụp CT” hơn 100.000 lát cắt hiện đại hàng đầu thế giới, kịp thời phục vụ người dân “siêu đô thị” TP.HCM và miền Nam ngay sau sự kiện lịch sử “sắp xếp lại giang sơn” đi vào thực tế.

Đọc nhiều

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Ngày 03/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Tổ chức The Corea Peace3000 (Hàn Quốc) và chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao nhà hữu nghị cho hộ nghèo tại xã Sông Đốc và khánh thành 3 cây cầu giao thông nông thôn tại xã Khánh An, tỉnh Cà Mau.
Thanh Hóa - Hủa Phăn: Gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Thanh Hóa - Hủa Phăn: Gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Ngày 03/7, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Nguyễn Doãn Anh đã tiếp bà Khamphao Ernthavanh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam cùng đoàn công tác nhân chuyến thăm tỉnh Thanh Hóa. Chuyến thăm góp phần củng cố quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Hủa Phăn (Lào), đồng thời thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai địa phương trong thời gian tới.
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ngày 04/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Chile tại Việt Nam Sergio Narea Guzman nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của ông trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và hợp tác đa lĩnh vực giữa Việt Nam và Chile.
110 thanh thiếu niên kiều bào tham gia Trại hè Việt Nam 2025

110 thanh thiếu niên kiều bào tham gia Trại hè Việt Nam 2025

Chiều 03/7, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đã tổ chức gặp gỡ báo chí thông tin về những chính sách mới của Đảng và Nhà nước liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài và chương trình Trại hè Việt Nam 2025.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động