Ngày 21/7, Tập đoàn FLC chính thức khởi công Khu đô thị FLC La Vista Sadec, quy mô 15 ha, tại xã Tân Phú Đông, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, được định hướng xây dựng để trở thành một tổ hợp đô thị đồng bộ và hiện đại hàng đầu tại thủ phủ hoa của miền Tây.    
Chủ tịch FLC kể về 3 dấu mốc khởi nghiệp FLC Galaxy Park trình làng, địa ốc Sầm Sơn tăng nhiệt

Theo đại diện Tập đoàn FLC, dự án được quy hoạch gồm hai phân khu chức năng mang hình thái kiến trúc đặc trưng, với các khu nhà phố thương mại hiện đại nằm dọc trên tuyến đường chính nội khu và tổ hợp shopvilla sang trọng.

tap doan flc khoi cong khu do thi hien dai hang dau tai dong thap

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công Khu đô thị FLC La Vista Sadec.

Điểm nhấn nổi bật của khu đô thị là hàng loạt tiện ích nội khu cao cấp lần đầu tiên được đầu tư tại nơi đây như: không gian nghệ thuật công cộng, chợ đêm hội tụ tinh hoa ẩm thực - văn hoá miền sông nước, công viên sinh thái, công viên thể thao, tổ hợp trung tâm thương mại, tổ hợp vui chơi - giải trí hiện đại…

tap doan flc khoi cong khu do thi hien dai hang dau tai dong thap

FLC La Vista Sadec được xây dựng theo định hướng khu đô thị hiện đại hàng đầu tại Đồng Tháp.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Hương Trần Kiều Dung - Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn FLC - cho biết, dự án Khu đô thị FLC La Vista Sadec là sự tiếp nối mục tiêu cùng song hành và đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương, bắt kịp tốc độ đô thị hóa đang diễn ra mạnh mẽ trên cả nước.

tap doan flc khoi cong khu do thi hien dai hang dau tai dong thap

Đông đảo đại biểu tham dự lễ khởi công.

Theo bà Dung, là một trong hai thành phố trung tâm của tỉnh Đồng Tháp, được đánh giá là động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh cũng như vùng ĐBSCL nhưng đến nay thành phố Sa Đéc vẫn còn thiếu vắng những công trình quy mô, những khu đô thị văn minh, hiện đại, xứng tầm. Đó là lý do để Tập đoàn FLC quyết định khởi công dự án Khu đô thị FLC La Vista Sadec; đồng thời, đây cũng là tiền đề quan trọng để FLC tiếp tục nghiên cứu đầu tư chuỗi dự án đô thị, dự án du lịch - nghỉ dưỡng đồng bộ trên địa bàn Đồng Tháp như: Khu đô thị thông minh quy mô 275 ha và Tổ hợp khách sạn, thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp quy mô 3,5 ha tại thành phố Cao Lãnh…

tap doan flc khoi cong khu do thi hien dai hang dau tai dong thap

Bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC phát biểu.

“Những dự án này sau khi hoàn thành được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân Đồng Tháp, đồng thời cải thiện diện mạo hạ tầng đô thị, hạ tầng dịch vụ, để Đồng Tháp không chỉ trở thành một nơi đáng sống mà còn trở thành điểm đến lý tưởng của du khách khi đến với ĐBSCL”, bà Dung nhấn mạnh.

Theo ông Võ Thanh Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Sa Đéc, Khu đô thị FLC La Vista Sadec không chỉ đáp ứng nhu cầu của cư dân về không gian sống, mua sắm và giải trí mà còn góp phần cải thiện diện mạo đô thị của Sa Đéc theo hướng văn minh - hiện đại, phù hợp với quy hoạch đưa Sa Đéc trở thành một trong 3 phân vùng phát triển thương mại - dịch vụ và du lịch trên địa bàn tỉnh.

tap doan flc khoi cong khu do thi hien dai hang dau tai dong thap

Ông Võ Thanh Tùng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Sa Đéc phát biểu.

Chủ tịch UBND thành phố Sa Đéc cũng tin tưởng với sự tham gia của nhà đầu tư chiến lược FLC sẽ góp phần cải thiện diện mạo đô thị, đồng thời bổ trợ hệ thống hạ tầng cao cấp của tỉnh, nâng cao vị thế của thành phố Sa Đéc cũng như tỉnh Đồng Tháp trong mắt các nhà đầu tư.

Cũng theo ông Võ Thanh Tùng, ngoài dự án FLC La Vista Sadec, hiện Tập đoàn FLC đang xúc tiến nhiều dự án đầu tư đồng bộ trên địa bàn tỉnh. “UBND TP Sa Đéc cam kết phối hợp và hỗ trợ chủ đầu tư một cách tối đa các thủ tục pháp lý để đưa công trình hoàn thành đúng tiến độ”, ông Tùng nhấn mạnh.

tap doan flc khoi cong khu do thi hien dai hang dau tai dong thap
Tập đoàn FLC ủng hộ Quỹ khuyến học Nguyễn Sinh Sắc tỉnh Đồng Tháp 1 tỷ đồng trong khuôn khổ sự kiện.

Trước đó, cuối tháng 6/2019, Tập đoàn FLC cũng đã khởi công Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quảng Ngãi quy mô 1.026 ha, tổng vốn giai đoạn đầu là 11.000 tỷ đồng. Sau FLC Quảng Ngãi và FLC La Vista Sadec, dự kiến trong năm 2019, nhiều dự án mới trong lĩnh vực đô thị, du lịch sẽ tiếp tục được Tập đoàn FLC chính thức khởi công trên nhiều vùng miền cả nước.

Xem thêm:

tap doan flc khoi cong khu do thi hien dai hang dau tai dong thap Chủ tịch FLC kể về 3 dấu mốc khởi nghiệp

“Khởi nghiệp là một hành trình nhiều gian khổ và lắm đắng cay”, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC thẳng thắn bày ...

tap doan flc khoi cong khu do thi hien dai hang dau tai dong thap Tỉ phú Trịnh Văn Quyết đầu tư 4.000 tỷ đồng mở đại học FLC ở Quảng Ninh

Hiện tại Tập đoàn FLC đang nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục pháp lý để khởi công xây dựng Trường Đại học FLC trong ...

tap doan flc khoi cong khu do thi hien dai hang dau tai dong thap FLC Galaxy Park trình làng, địa ốc Sầm Sơn tăng nhiệt

Với mô hình shop villa đẳng cấp cùng chuỗi dịch vụ tiện ích vui chơi giải trí bốn mùa mới lạ và độc đáo, dự ...

Truyền hình