Tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa hội phụ nữ các tỉnh của Việt Nam và Campuchia
Chuyến thăm và làm việc với Hội Phụ nữ Campuchia vì Hòa bình và Phát triển tỉnh Stung Treng và tỉnh Rattanakiri (Vương quốc Campuchia) trong 3 ngày (từ 23 đến 25/11) của đoàn công tác do Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai Rơ Chăm H’Hồng làm trưởng đoàn cũng là dịp chào mừng kỷ niệm “Năm đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2022”.
![]() |
| Đoàn công tác thăm và tặng quà tại lớp học của con em người Việt tại tỉnh Rattanakiri - (Ảnh: Minh Châu/GLO). |
Tại tỉnh Stung Treng, Hội LHPN tỉnh Gia Lai và Sở công tác phụ nữ tỉnh Stung Treng đã tổ chức hội nghị sơ kết chương trình phối hợp giai đoạn 2018-2022 và ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2022-2025; tổ chức hoạt động giao lưu ẩm thực nhằm tăng cường sự hiểu biết về truyền thống, bản sắc văn hóa, tình đoàn kết hữu nghị của phụ nữ hai nước Việt Nam và Campuchia.
Nhân dịp này, đoàn công tác Hội LHPN tỉnh Gia Lai có chuyến tham quan, học tập mô hình hoạt động Hội tại tỉnh Stung Treng; tặng 102 suất quà cho các gia đình chính sách nuôi dưỡng quân tình nguyện Việt Nam, hội viên phụ nữ nghèo của 2 tỉnh Rattanakiri và Stung Treng; thăm và tặng quà Hội người gốc Việt, lớp học của con em người Việt tại tỉnh Rattanakiri. Tổng giá trị quà tặng của đoàn là 124 triệu đồng.
![]() |
| Chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác Hội LHPN tỉnh Gia Lai tại 2 tỉnh Rattanakiri và Stung Treng là hoạt động đối ngoại ý nghĩa, góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị của phụ nữ hai nước Việt Nam - Campuchia - (Ảnh: Minh Châu/GLO). |
Trong 3 ngày, chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác Hội LHPN tỉnh Gia Lai tại 2 tỉnh Rattanakiri và Stung Treng là hoạt động đối ngoại ý nghĩa, góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị của phụ nữ hai nước Việt Nam - Campuchia. Qua đây, cũng tạo điều kiện cho phụ nữ hai tỉnh thuộc 2 nước hỗ trợ nhau trong công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục và nâng cao mức sống về tinh thần, vật chất cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ sinh sống tại vùng biên giới của 2 nước.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân
Thay đổi để vươn xa
AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới
Đọc nhiều
Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU
Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến lễ ký các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác của Việt Nam và Hoa Kỳ
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết
Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất








