Trang chủ Kinh tế
21:55 | 08/11/2022 GMT+7

Tăng cường tính kết nối, bổ trợ giữa 2 nền kinh tế Việt Nam và Campuchia

aa
Tăng cường tính kết nối, bổ trợ giữa hai nền kinh tế Việt Nam và Campuchia, trọng tâm là thể chế, tài chính, hạ tầng giao thông vận tải, năng lượng điện, viễn thông, du lịch… để nâng cao năng lực nội tại nhằm xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ ở mỗi nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định tại Diễn đàn Xúc tiến đầu tư và thương mại Việt Nam-Campuchia 2022 tổ chức chiều 8/11 tại Thủ đô Phnom Penh.
Tăng cường kết nối giữa hai nền kinh tế Lào - Việt Nam Tăng cường kết nối giữa hai nền kinh tế Lào - Việt Nam
Minh chứng sinh động về tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và Campuchia Minh chứng sinh động về tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và Campuchia
Tăng cường tính kết nối, bổ trợ giữa 2 nền kinh tế Việt Nam và Campuchia
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Diễn đàn Việt Nam-Campuchia. (Ảnh: TTXVN)

Sự kiện có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen.

Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Campuchia của Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam. Diễn đàn do Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công thương Việt Nam phối hợp Hội đồng Phát triển và Bộ Thương mại Campuchia tổ chức nhằm trao đổi, thảo luận, làm rõ bối cảnh quốc tế; đánh giá toàn diện, khách quan thực trạng, thách thức cũng như cơ hội đầu tư kinh doanh. Qua diễn đàn, cơ quan chức năng tiếp nhận các đề xuất, kiến nghị và giải pháp phát triển sản xuất, kinh doanh ở mỗi nước.

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam và Campuchia cho biết đang sản xuất kinh doanh có hiệu quả và có kế hoạch mở rộng đầu tư, trao đổi thương mại tại mỗi nước. Các doanh nghiệp bày tỏ tin tưởng về tương lai phát triển tốt đẹp của hai nước, cũng như các chính sách thúc đẩy đầu tư và thương mại Việt Nam-Campuchia.

Đáng chú ý, các doanh nghiệp hai nước mong muốn các bộ, ngành, cơ quan của mỗi nước tiếp tục tạo điều kiện hơn nữa, thúc đẩy đầu tư, kinh doanh, nhất là đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp, chế biến, xây dựng, hạ tầng, dịch vụ thương mại, nhất là thương mại vùng biên... xứng với tiềm năng hợp tác giữa hai nước và với quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa hai nước.

Tại diễn đàn, lãnh đạo các bộ, ngành của Việt Nam và Campuchia giải đáp các ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp; giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, môi trường, chính sách thu hút đầu tư của mỗi nước.

Phát biểu ý kiến tại diễn đàn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, cùng uống chung dòng nước sông Mekong, Việt Nam và Campuchia có mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp và hợp tác toàn diện, trong đó hợp tác về đầu tư, thương mại không ngừng phát triển và đạt được nhiều dấu ấn quan trọng. Mặc dù tình hình thế giới thời gian qua có nhiều biến động phức tạp, khó lường, tác động tiêu cực đến cả hai nước chúng ta nhưng qua báo cáo của các bộ, ngành, doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp và các ý kiến phát biểu của các đại biểu, Thủ tướng vui mừng nhận thấy sự lạc quan và triển vọng trong hợp tác đầu tư, thương mại hai nước.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Thủ tướng trân trọng cảm ơn Chính phủ Hoàng gia Campuchia, cá nhân Samdech Techo Thủ tướng Hun Sen và các bộ, ngành của Campuchia đã quan tâm và mong muốn trong thời gian tới tiếp tục hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho một số doanh nghiệp Việt Nam thời gian qua, trong đó có những ý kiến đã nêu tại diễn đàn này, tạo điều kiện để doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh thuận lợi, hiệu quả.

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng biểu dương và đánh giá cao doanh nghiệp hai nước về những nỗ lực vượt bậc trong khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách thời gian qua, đặc biệt là sự ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid-19, tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh và đạt được những kết quả tích cực, đóng góp quan trọng vào củng cố và phát triển mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa Việt Nam và Campuchia.

Thủ tướng đánh giá cao và nhất trí với các ý kiến của các đại biểu tham dự Diễn đàn; đồng thời có một số ý kiến:

Thứ nhất, về chiến lược, cần tăng cường tính kết nối, bổ trợ giữa hai nền kinh tế Việt Nam và Campuchia, trọng tâm là thể chế, tài chính, hạ tầng giao thông vận tải, năng lượng điện, viễn thông, du lịch,… để nâng cao năng lực nội tại nhằm xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ ở mỗi nước; đồng thời chủ động hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả; sớm rút ngắn khoảng cách phát triển với các nước trong khu vực; xây dựng đất nước hùng cường, thịnh vượng vì sự ấm no, hạnh phúc của nhân dân mỗi nước. Không chỉ kết nối hai nền kinh tế mà chúng ta nỗ lực để xây dựng các tuyến giao thông kết nối liên vùng, liên quốc gia, xây dựng xây dựng hành lang kinh tế Đông - Tây kết nối Việt Nam - Lào - Campuchia.

Thứ hai, thường xuyên trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ lẫn nhau về xây dựng chính sách giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo sự hấp dẫn, sức cạnh tranh cao hơn trong khu vực để cùng nhau xúc tiến, thu hút đầu tư nước ngoài có chất lượng, phát triển kinh tế-xã hội bền vững.

Thứ ba, tiếp tục đẩy mạnh và phát huy hiệu quả, thực chất cơ chế hợp tác Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam-Campuchia; thúc đẩy việc triển khai các Thỏa thuận đã ký kết; tham mưu kịp thời, hiệu quả trong định hướng hợp tác cũng như xử lý hoặc phối hợp xử lý các khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn. Tích cực đẩy nhanh việc thực hiện Khung thỏa thuận về kết nối hai nền kinh tế Việt Nam-Campuchia đến năm 2030; khẩn trương hoàn thành Đề án “Xây dựng quy hoạch kết nối hai nền kinh tế”.

Thứ tư, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp Việt Nam và Campuchia tập trung nguồn lực, đẩy nhanh việc thực hiện các dự án đầu tư, bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng; chấp hành nghiêm pháp luật hai nước; đồng thời nêu cao trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng, tạo việc làm và thu nhập ổn định, bảo vệ môi trường và thực hiện chính sách an sinh xã hội, góp phần vào sự phát triển, thịnh vượng của hai nước.

Thứ năm, Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp Việt Nam tăng cường và mở rộng đầu tư hơn nữa sang Campuchia. Cộng đồng doanh nghiệp không chỉ là chủ thể của tiến trình hợp tác, mà cần đóng vai trò chủ động khởi xướng các ý tưởng mới, động lực mới trong hợp tác thương mại, đầu tư, làm phong phú hơn mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Dịp này, với tinh thần “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”, một lần nữa Thủ tướng khẳng định Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để thúc đẩy các doanh nghiệp hai nước hợp tác đầu tư kinh doanh hiệu quả.

Theo đó, Chính phủ Việt Nam đã ban hành chính sách khuyến khích phát triển kinh tế đối ngoại vùng biên giới Việt Nam-Campuchia, trong đó có các chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư vào Việt Nam và vào Campuchia; Luật Đầu tư 2020 với các thủ tục, điều kiện ngày càng đơn giản, rõ ràng, minh bạch và thông thoáng cho nhà đầu tư vào Việt Nam và đầu tư từ Việt Nam ra nước ngoài.

Quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện Việt Nam-Campuchia là tài sản vô giá của Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính

Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành liên quan của Việt Nam tổ chức triển khai thật tốt các chính sách hỗ trợ của Chính phủ đối với doanh nghiệp hai nước.

Đồng thời, Thủ tướng cũng mong muốn phía Campuchia có chính sách khuyến khích, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho doanh nghiệp hai nước trong hoạt động hợp tác đầu tư, thương mại trong thời gian tới.

Thủ tướng khẳng định mạnh mẽ, quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện Việt Nam-Campuchia là tài sản vô giá của Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước. Mỗi người trong chúng ta đều có trách nhiệm gìn giữ, vun đắp cho mối quan hệ này “đơm hoa kết trái”; mỗi dự án, công trình đầu tư của doanh nghiệp hai nước không chỉ thể hiện sự hợp tác đơn thuần mà còn là nỗ lực đóng góp tích cực cho tình hữu nghị, đoàn kết Việt Nam-Campuchia.

Tăng cường tính kết nối, bổ trợ giữa 2 nền kinh tế Việt Nam và Campuchia ảnh 1
Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen phát biểu tại Diễn đàn Đầu tư Việt Nam-Campuchia. (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu ý kiến tại Diễn đàn, Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh, Việt Nam và Campuchia có mối quan hệ lâu đời, hữu nghị truyền thống, hợp tác tin cậy, phát triển mối quan hệ hợp tác dựa trên nguyên tắc tin cậy, ủng hộ lẫn nhau trên lĩnh vực kinh tế-xã hội, đối ngoại, hợp tác song phương hai nước tiếp tục phát triển bền vững thông qua tăng trưởng của hợp tác thương mại, đầu tư, du lịch. Trong chiến dịch phòng, chống dịch Covid-19, Chính phủ hai nước đã hỗ trợ lẫn nhau cả tinh thần, vật chất, trang thiết bị y tế…

Thủ tướng Hun Sen nêu rõ, lượng khách du lịch Việt Nam đến Campuchia đứng thứ hai, tăng gấp 3 lần so năm 2021. Hiện nay, có nhiều nhà đầu tư Việt Nam đầu tư vào Campuchia, nhất là nông nghiệp và viễn thông. Thủ tướng Hun Sen khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư hơn nữa vào Campuchia vào các lĩnh vực nông nghiệp hiện đại, chế biến, thực phẩm, chế tạo nhẹ.

Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong ứng phó đại dịch Covid-19 đạt hiệu quả cao, giúp kinh tế Việt Nam phục hồi và phát triển nhanh. Campuchia cũng phải chịu tác động của đại dịch Covid-19, cạnh tranh chiến lược, biến đổi khí hậu, khủng hoảng, xung đột trên thế giới. Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã đề ra các chính sách chiến lược và lộ trình nhằm tăng sức hấp dẫn và khả năng cạnh tranh của Campuchia trong thu hút đầu tư ngoài nước, tìm kiếm thêm các đối tác để mở rộng thị trường xuất khẩu thông qua các hiệp định thương mại...

Tình hình thế giới và khu vực biến đổi nhanh chóng, khó lường, nhưng rõ ràng, mối quan hệ hai nước Việt Nam-Campuchia không bao giờ thay đổi.

Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen

Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh, tình hình thế giới và khu vực biến đổi nhanh chóng, khó lường, nhưng rõ ràng, mối quan hệ hai nước Việt Nam-Campuchia không bao giờ thay đổi. Đại dịch Covid-19 cũng tạo cho chúng ta cơ hội mới. Cho dù kinh tế toàn cầu có thay đổi khó lường, nhưng mối quan hệ đối tác giữa hai nước luôn tốt đẹp, luôn bổ trợ lẫn nhau.

Hai nước cũng nỗ lực tăng trưởng trở lại, thoát khỏi đại dịch. Thủ tướng Hun Sen cho biết ông đã chỉ đạo các bộ, ngành liên quan của Campuchia xem xét các vấn đề liên quan chính sách thuế, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam trên cơ sở bảo đảm sự công bằng với các nhà đầu tư các nước ở Campuchia.

Nhân cơ hội này, Thủ tướng Hun Sen chúc mừng Việt Nam thành công trong thu hút đầu tư nước ngoài, nhất là thu hút các tập đoàn lớn của nước ngoài vào làm ăn; bày tỏ Campuchia mong muốn liên kết chuỗi sản xuất ô-tô và điện tử, nhất là đây là chiến lược và thế mạnh của Việt Nam; đồng thời hy vọng Campuchia sẽ nhận được các dự án đầu tư để tham gia chuỗi sản xuất, trong đó có sản xuất điện tử ở Việt Nam.

Thủ tướng Hun Sen nêu vấn đề hai nước cần tăng cường hơn nữa về đào tạo nguồn nhân lực. Hai nước cần tăng cường hợp tác song phương bằng cách phát triển cả cơ sở hạ tầng cứng và mềm, thúc đẩy dòng chảy thương mại đầu tư.

Thủ tướng Hun Sen hy vọng Campuchia sẽ thúc đẩy dự án đường cao tốc nối đến biên giới với Việt Nam để tăng cường giao lưu hàng hóa. Hai nước cần tăng cường cơ sở hạ tầng tại hành lang kinh tế phía nam để thúc đẩy du lịch.

Nhân dịp này, thay mặt Chính phủ Hoàng gia Campuchia, Thủ tướng Hun Sen hoan nghênh các quyết định sáng suốt của nhà đầu tư nước ngoài, nhất là các nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn Campuchia là điểm đến đầu tư tiềm năng; kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam hãy sang tìm hiểu thêm về tiềm năng, cơ hội đầu tư thương mại tại đây. Thủ tướng Hun Sen cam kết với các doanh nghiệp về môi trường đầu tư thuận lợi về hoà bình, an ninh, chính trị, khuôn khổ pháp lý, minh bạch, trách nhiệm giải trình.

* Nhân diễn đàn, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Hun Sen chứng kiến Lễ trao tượng trưng xe khám, chữa bệnh của Tập đoàn THACO Agriculture tặng Hội Chữ thập đỏ Campuchia.

* Trước khi dự diễn đàn, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Thủ tướng Hun Sen đã tham quan trưng bày ảnh giới thiệu đất nước, con người và quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện Việt Nam-Campuchia do Thông tấn xã Việt Nam và Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam phối hợp thực hiện.

Tăng cường, vun đắp mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa 2 tỉnh Attapeu (Lào) và Gia Lai (Việt Nam) Tăng cường, vun đắp mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa 2 tỉnh Attapeu (Lào) và Gia Lai (Việt Nam)
Ngày 26/10, Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai đã tiếp đón và làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Attapeu (Lào) do Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng Lệt-Xay nha phon làm Trưởng đoàn. Đây là dịp để thắt chặt mối quan hệ giữa 2 nước Lào - Việt Nam cũng như tăng cường, vun đắp mối quan hệ hữu nghị, hợp tác của 2 tỉnh Attapeu và Gia Lai.
Tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh Đắk Lắk và Attapeu (Lào) Tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh Đắk Lắk và Attapeu (Lào)
Đó là nội dung chính tại buổi gặp mặt giữa lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk với Đoàn công tác cấp cao do ngài Lệt Xay Nha Phon, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Attapư làm Trưởng đoàn vào chiều ngày 27/10.
Theo Báo Nhân dân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Chung dòng Mekong, thắm tình hữu nghị

Chung dòng Mekong, thắm tình hữu nghị

“Chung dòng Mekong” là chương trình giao lưu văn hóa được Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bình Dương phối hợp với các đơn vị tổ chức 10 năm qua. Chương trình đã trở thành hoạt động truyền thống được sinh viên tỉnh Bình Dương, Lào, Campuchia trông đợi hàng năm.
Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Việt Nam - Campuchia giai đoạn 2023 - 2024

Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Việt Nam - Campuchia giai đoạn 2023 - 2024

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 5/2024/NĐ-CP về Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Bản Thỏa thuận thúc đẩy thương mại song phương giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Vương quốc Campuchia giai đoạn 2023 - 2024.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm trường xưa, tri ân thầy cô giáo tại Romania

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm trường xưa, tri ân thầy cô giáo tại Romania

Chiều 21/1 theo giờ địa phương, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thăm và làm việc tại trường Đại học Kỹ thuật Xây dựng Bucharest - một trong những trường đại học hàng đầu của Romania, cũng là nơi Thủ tướng có nhiều năm gắn bó thời sinh viên.

Các tin bài khác

Việt Nam được đánh giá là 1 trong 5 con rồng nhỏ châu Á chuẩn bị cất cánh

Việt Nam được đánh giá là 1 trong 5 con rồng nhỏ châu Á chuẩn bị cất cánh

Nhật báo South China Morning Post (Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng) ngày 21/2 đăng bài nhận định của Janet Pau, Giám đốc điều hành Hội đồng Doanh nghiệp châu Á, trong đó đánh giá Việt Nam, Philippines, Indonesia, Ấn Độ và Thái Lan là những “Con rồng nhỏ châu Á đang chuẩn bị cất cánh”.
Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đạt mốc sản lượng điện 100 tỷ kWh

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đạt mốc sản lượng điện 100 tỷ kWh

Vào lúc 00 giờ 19 phút ngày 17/02/2024, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã chính thức cán mốc sản lượng điện sản xuất đạt 100 tỷ kWh. Đây là dấu mốc quan trọng của Công ty sau hơn 9 năm thành lập, đóng góp tích cực trong việc cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh năng lượng Quốc gia.
7 ngày cuối cùng để sở hữu ô tô điện VinFast với chi phí chỉ hơn 200.000 đồng/ngày

7 ngày cuối cùng để sở hữu ô tô điện VinFast với chi phí chỉ hơn 200.000 đồng/ngày

Chính sách trả góp “nhẹ gánh ban đầu, thảnh thơi dài lâu” mà VinFast áp dụng đến hết ngày 29/2/2024 giúp nhiều gia đình Việt dễ dàng sở hữu ô tô điện thông minh, khi không cần quá dư dả hay đợi đến lúc tích lũy đủ tiền.
Hyundai Custin - Tận hưởng những hành trình du xuân

Hyundai Custin - Tận hưởng những hành trình du xuân

Hyundai Custin chỉ trong một thời gian ngắn xuất hiện tại thị trường Việt Nam đã nhanh chóng vươn lên là lựa chọn hàng đầu trong phân khúc, một mẫu MPV đáng tin cậy để bạn tận hưởng mọi hành trình du xuân cùng gia đình và bạn bè.

Đọc nhiều

Tử vi tuần mới 12 con giáp (26/2-3/3/2024): Mùi gặt hái thành quả sau bao ngày cố gắng

Tử vi tuần mới 12 con giáp (26/2-3/3/2024): Mùi gặt hái thành quả sau bao ngày cố gắng

Tử vi tuần mới 12 con giáp (26/2-3/3/2024) con giáp này đã chăm chỉ suốt thời gian qua, ngay cả khi tất cả mọi người đều nghỉ ngơi, vì thế mà sẽ gặt hái ...
Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo (26/2-3/3/2024): Tthiên Bình thành công rực rỡ

Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo (26/2-3/3/2024): Tthiên Bình thành công rực rỡ

Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo (26/2-3/3/2024) Thiên Bình có được điều kiện rất thuận lợi, nhiều người may mắn sẽ có thành công rực rỡ. Với từng sự kiện diễn ra ...
Tanh Bun-tơm (Campuchia): "Gia đình ở Việt Nam đã trở thành ngôi nhà thứ hai"

Tanh Bun-tơm (Campuchia): "Gia đình ở Việt Nam đã trở thành ngôi nhà thứ hai"

Đó là chia sẻ của em Tanh Bun-tơm, sinh viên Campuchia tại Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tại Hội nghị tổng kết đối ngoại nhân dân - kiều bào ...
Thời tiết ngày 24/2: Không khí lạnh bao trùm Bắc Bộ, có nơi dưới 10 độ C

Thời tiết ngày 24/2: Không khí lạnh bao trùm Bắc Bộ, có nơi dưới 10 độ C

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở những khu vực trên phổ biến từ 15 - 18 độ C, khu vực vùng núi Bắc bộ từ 12 - 15 độ C, ...
Độc đáo lễ hội cầu ngư của làng biển Quảng Bình

Độc đáo lễ hội cầu ngư của làng biển Quảng Bình

Lễ hội cầu ngư tại xã Cảnh Dương được tổ chức hằng năm và quy mô lớn nhất tỉnh Quảng Bình, diễn ra ở làng biển có lịch sử gần 400 năm hình thành và phát triển.
Xây dựng khu vực biên giới ngày càng giàu mạnh

Xây dựng khu vực biên giới ngày càng giàu mạnh

Ngày 23/2, UBND tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện "Ngày Biên phòng toàn dân" giai đoạn 2019 - 2024 và gặp mặt, biểu dương, khen thưởng cán bộ Bộ đội Biên phòng tham gia xây dựng khu vực biên giới vững mạnh.
Nhiều tỉnh thành tăng cường các biện pháp chống khai thác IUU

Nhiều tỉnh thành tăng cường các biện pháp chống khai thác IUU

Các tỉnh: Trà Vinh, Bạc Liêu, Hải Phòng đang triển khai nhiều giải pháp chống khai thác IUU, gỡ cảnh báo "thẻ vàng" của EC.
dai su cac nhom g4 gui thong diep chuc tet nguyen dan
dai su canada ghe xu hoa dao nhat tan hao hung don tet viet
vung 3 hai quan thuc hien cuu nan tau ca tai quang ngai
hoc sinh mai chau hoa binh no luc ngan chan khung hoang khi hau
lan toa tinh yeu am nhac dan toc viet nam nhat ban
den hue tham lang nghe hoa giay thanh tien
gin giu nghe lam non la cua nguoi tay bac ha
Xin chờ trong giây lát...
Đối ngoại nhân dân: Sức mạnh mềm trong quan hệ quốc tế
Clip học sinh Vương quốc Anh học chúc Tết Việt
Màn đẩy gậy kịch tích của Khách Tây với chàng trai H'Mông
45 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc:
Người bạn Mỹ và khúc hát vì hòa bình cho Việt Nam
Mãn nhãn với màn 3D mapping tại Lễ hội Hai Bà Trưng
Kiều bào Thái Lan đoàn kết, hướng về Đảng, về quê hương
Du khách nước ngoài trải nghiệm Thiền Tịnh Xuân tại chùa Tam Bảo Đà Nẵng
Giữ gìn văn hóa lễ chùa, xin lộc đầu năm của người Việt
Lưu học sinh Campuchia dọn nhà đón Tết Việt
Chợ Yên Sở đỏ ối cá chép tiễn ông Công ông Táo về trời
Nói không với tảo hôn, sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá
Đại sứ Canada thăm xứ hoa đào Nhật Tân
Phòng tư vấn tâm lý cho học sinh
Những thay đổi đáng kể trong cuộc sống của trẻ em tại Sóc Trăng
Thời tiết ngày 24/2: Không khí lạnh bao trùm Bắc Bộ, có nơi dưới 10 độ C

Thời tiết ngày 24/2: Không khí lạnh bao trùm Bắc Bộ, có nơi dưới 10 độ C

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở những khu vực trên phổ biến từ 15 - 18 độ C, khu vực vùng núi Bắc bộ từ 12 - 15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.
Thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản năm 2024 được trợ cấp đào tạo, hỗ trợ tiền ổn định cuộc sống

Thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản năm 2024 được trợ cấp đào tạo, hỗ trợ tiền ổn định cuộc sống

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) vừa thông báo kế hoạch tuyển chọn 50 ứng viên tham gia chương trình thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản.
1.000 học bổng du học Liên bang Nga cho công dân Việt Nam năm 2024

1.000 học bổng du học Liên bang Nga cho công dân Việt Nam năm 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo, Chính phủ Liên bang Nga cấp 1.000 chỉ tiêu học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Liên bang Nga theo các trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập chuyên ngành và tiếng Nga.
Tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam phải đóng các khoản phí nào?

Tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam phải đóng các khoản phí nào?

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp phí thẩm định cấp giấy phép hoặc văn bản chấp thuận cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam.
Cần Thơ xác định 9 nội dung trọng tâm đảo đảm trật tự, an toàn giao thông 2024

Cần Thơ xác định 9 nội dung trọng tâm đảo đảm trật tự, an toàn giao thông 2024

Nhằm thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) ngay từ những tháng đầu năm 2024, tạo tiền đề hoàn thành tốt nhiệm vụ phấn đấu kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT), Ban An toàn giao thông (Ban ATGT) thành phố Cần Thơ vừa đề ra Kế hoạch bảo đảm ATGT năm 2024 trên địa bàn thành phố Cần Thơ với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”.
Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất có được cấp lại không? Trình tự việc cấp lại được thực hiện như thế nào?
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động