Ngày 13/4, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Nguyễn Huy Dũng đã tiếp và làm việc với ông Bakri Yousif Omer Osman, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Cộng hòa Sudan.
Tôn vinh những cống hiến cho quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản trong lĩnh vực nông nghiệp Tôn vinh những cống hiến cho quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản trong lĩnh vực nông nghiệp
Thắt chặt quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa phụ nữ hai nước Việt Nam - Cuba Thắt chặt quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa phụ nữ hai nước Việt Nam - Cuba
Đại sứ Nguyễn Huy Dũng làm việc với ông Bakri Yousif Omer Osman, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Cộng hòa Sudan.
Đại sứ Nguyễn Huy Dũng làm việc với ông Bakri Yousif Omer Osman, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Cộng hòa Sudan.

Tại buổi tiếp, ông Bakri Yousif Omer Osman đã nêu một số biện pháp nhằm tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và Sudan, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế.

Ông Bakri Yousif Omer Osman cho biết, Sudan là điểm trung chuyển giữa Trung Đông-Bắc Phi với Trung và Nam phần châu Phi, vì vậy việc hơp tác trong lĩnh vực xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Sudan sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam với cả châu Phi.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thúc đẩy ký kết các văn bản hợp tác giữa Ngân hàng Trung ương Sudan và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nhằm góp phần thu hút các nhà đầu tư của Sudan đầu tư vào Việt Nam và ngược lại, ông Bakri cho biết, Việt Nam là điểm đến hấp dẫn không chỉ trong lĩnh vực đầu tư-thương mại mà trong cả lĩnh vực du lịch.

Cũng tại buổi tiếp, ông Bakri đã thông tin về tình hình hiện nay tại Sudan.

Đại sứ Nguyễn Huy Dũng khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập luôn sẵn sàng hỗ trợ Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Sudan.
Đại sứ Nguyễn Huy Dũng khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập luôn sẵn sàng hỗ trợ Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Sudan.

Đánh giá cao hoạt động tích cực của ông Bakri Yousif Omer Osman thời gian qua, Đại sứ Nguyễn Huy Dũng khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập luôn sẵn sàng hỗ trợ Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Sudan trong các hoạt động tăng cường hợp tác giữa Việt Nam-Sudan.

Đại sứ cho biết hình ảnh của Việt Nam tại châu Phi hiện nay đang rất tích cực, đặc biệt là những đóng góp của Việt Nam cho lực lượng gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan và Cộng hòa Trung Phi, đây là cơ hội tốt để quảng bá cho hình ảnh Việt Nam tại khu vực.

Cho biết khu vực châu Phi nói chung và Sudan nói riêng là thị trường tiềm năng của Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh Hiệp định Thương mại tự do lục địa châu Phi (AfCFTA) đã đi vào hiệu lực, Đại sứ Nguyễn Huy Dũng đề nghị tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Sudan trong thời gian tới.

Đại sứ cũng đề nghị ông Bakri tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối và là cánh tay nối dài của Đại sứ quán đến Sudan và các nước lân cận, đặc biệt là trong công tác thông tin, hỗ trợ hợp tác thương mại và lãnh sự, bảo hộ công dân.

Ông Bakri Yousif Omer Osman được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Sudan từ năm 2017. Từ đó đến nay, ông Bakri đã liên tục có những đóng góp thực chất và tích cực vào việc hỗ trợ Đại sứ quán trong các công tác tại địa bàn.

Phát huy truyền thống quan hệ đặc biệt Lào - Việt Nam vững bền Phát huy truyền thống quan hệ đặc biệt Lào - Việt Nam vững bền
Mối quan hệ, hợp tác Lào-Việt Nam là sự đòi hỏi khách quan, là yếu tố quyết định thắng lợi cách mạng 2 nước, là cơ sở mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào-Việt Nam.
Liên hiệp Vĩnh Phúc phát động cuộc thi “Mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào thắm tình thủy chung” Liên hiệp Vĩnh Phúc phát động cuộc thi “Mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào thắm tình thủy chung”
Hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào (05/9/1962- 05/9/2022) và 45 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào (18/7/1977-18/7/2022), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc (Liên hiệp Vĩnh Phúc) tổ chức cuộc thi “Mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào thắm tình thủy chung”.
In bài viết

Truyền hình