Trong ngày đầu tới lớp học trực tiếp, ngoài đo thân nhiệt, học sinh lớp 1 còn được giáo viên hướng dẫn kĩ càng về các quy định trong phòng dịch.
Đà Nẵng lập hơn 200 điểm phong tỏa vì có F0 Đà Nẵng lập hơn 200 điểm phong tỏa vì có F0
Toàn TP Đà Nẵng hiện có 204 điểm đang phong tỏa cứng, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã ban hành công văn yêu cầu tăng cường thực hiện biện pháp "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19".
DAFO sẽ tổ chức Hội thảo chuyên sâu về hoạt động CSR của doanh nghiệp năm 2022 DAFO sẽ tổ chức Hội thảo chuyên sâu về hoạt động CSR của doanh nghiệp năm 2022
DAFO với vai trò là cầu nối sẽ lan tỏa hình ảnh các doanh nghiệp Hàn Quốc thực hiện hoạt động CRS đến gần hơn với nhân dân Đà Nẵng.

Sáng ngày 6/12, rất nhiều học sinh lớp 1 tại Đà Nẵng đã hân hoan tới trường học trực tiếp sau quãng thời gian dài học trực tuyến.

Đà Nẵng: Học sinh lớp 1 hân hoan tới trường

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, các trường học lên phương án, chuẩn bị sẵn sàng cho các tình huống, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch, trước khi đón học sinh lớp 1 đi học, giáo viên trực tiếp dạy cho các em đều phải xét nghiệm SARS-CoV-2. Nhà trường khuyến cáo, các giáo viên phải đảm bảo an toàn phòng dịch. Các trường đã triển khai dọn dẹp, chuẩn bị các khu vực cách ly riêng tại trường nếu có trường hợp nghi nhiễm dịch Covid-19.

Tại các trường tổ chức học trực tiếp, nhà trường đã làm công tác tư tưởng cho phụ huynh bớt lo lắng. Ngoài ra, mỗi lớp đều yêu cầu 100% các em học sinh đeo khuẩn trang trong lúc học, chuẩn bị nước sát khuẩn ở mỗi lớp.

Học sinh lớp 1 tại Đà Nẵng hân hoan tới trường

Ngoài đo thân nhiệt, học sinh lớp 1 còn được giáo viên hướng dẫn kĩ càng về các quy định trong phòng dịch. (ảnh Cỏ May)

Trong ngày đầu tới lớp học trực tiếp, ngoài đo thân nhiệt, học sinh lớp 1 còn được giáo viên hướng dẫn kĩ càng về các quy định trong phòng dịch.

Học sinh lớp 1 tại Đà Nẵng hân hoan tới trường
Các em học sinh lớp 1 tới trường học trực tiếp. (ảnh Cỏ May)

Tại trường Tiểu học Ngô Mây (Q. Sơn Trà, Đà Nẵng), nhiều phụ huynh yên tâm vì Đà Nẵng hiện đang thực hiện tốt công tác phòng dịch. Các vị phụ huynh đều bày tỏ quan điểm về việc học trực tiếp này sẽ giúp các học sinh lớp 1 theo kịp chương trình học hơn so với việc học trực tuyến. Trước đó, các phụ huynh cũng dặn dò kỹ cho các cháu phải tuân thủ 5K khi đến trường.

Đà Nẵng: Học sinh lớp 1 hân hoan tới trường
Đi học trực tiếp tại trường sẽ giúp cháu tiếp thu và nắm vững kiến thức hơn so với học trực tuyến.

Cô Lê Nguyễn Thanh Thủy, giáo viên trường Tiểu học Ngô Mây chia sẻ: "Các học sinh vào lớp 1, cần nhiều kỹ năng như đọc, viết trong khi ở nhà học online không thể nào học tốt được mà phụ huynh cũng không có nhiều thời gian để kèm cặp. Trước khi tổ chức cho học sinh lớp 1 vào học, nhà trường đã họp để hướng dẫn, phân công nhiệm vụ tới từng giáo viên, vệ sinh khuôn viên và phòng học. Cùng với đó, nhà trường chuẩn bị các tình huống phòng dịch khi có trường hợp mắc Covid-19".

Học sinh lớp 1 tại Đà Nẵng hân hoan tới trường
Cô và trò lớp 1 tại trường Tiểu học Ngô Mây (Đà Nẵng). (ảnh Cỏ May)

UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu Sở GD-ĐT cùng các địa phương chỉ đạo, theo dõi, giám sát việc thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch trong việc tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp theo quy định. Riêng đối với học sinh lớp 1, trong tuần đầu tiên sẽ không học bán trú. Theo kế hoạch, khối lớp 1 sẽ tổ chức dạy học 1 buổi/ngày. Các học sinh ở phường cấp độ 3 sẽ không cho học sinh đi học trở lại. UBND thành phố Đà Nẵng cũng khuyến khích ngành giáo dục cho phép một số cơ sở mầm non đủ điều kiện về phòng, chống dịch được mở cửa để đón học sinh trong thời gian tới.

Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cùng các địa phương chỉ đạo, theo dõi, giám sát việc thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch khi tổ chức cho các em đi học trực tiếp theo quy định.

Đà Nẵng: Tăng cường công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới Đà Nẵng: Tăng cường công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Hiện nay, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) có khoảng 5,3 triệu người sinh sống, làm việc tại hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trước những biến chuyển của bối cảnh quốc tế và sự lớn mạnh về số lượng, mở rộng về địa bàn của cộng đồng NVNONN trên thế giới, ngày 12-8-2021, Bộ Chính trị (khóa XIII) ban hành Kết luận số 12-KL/TW về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới, với nhiều nội dung quan trọng.
Chung tay, chung sức tháo gỡ khó khăn, tạo động lực phát triển mới cho Đà Nẵng Chung tay, chung sức tháo gỡ khó khăn, tạo động lực phát triển mới cho Đà Nẵng
Làm việc với lãnh đạo chủ chốt thành phố Đà Nẵng, Thủ tướng yêu cầu, các bộ ngành phải cùng nhau chung tay, chung sức, tìm cách tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho Đà Nẵng. Về phần mình, Đà Nẵng cần phát huy mạnh mẽ hơn nữa tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường, cơ cấu lại nền kinh tế hài hòa, cân đối, phù hợp hơn, phát huy tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh, lựa chọn nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, tìm ra động lực phát triển mới dựa trên đổi mới sáng tạo và khoa học công nghệ.
Lãnh đạo TP Đà Nẵng thăm và chúc mừng 46 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào Lãnh đạo TP Đà Nẵng thăm và chúc mừng 46 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào
Lãnh đạo Đà Nẵng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Tổng Lãnh sự quán nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng, qua đó thúc đẩy và phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng với các địa phương của Lào nói riêng, giữa hai nước Việt-Lào nói chung.
In bài viết

Truyền hình