DAFO với vai trò là cầu nối sẽ lan tỏa hình ảnh các doanh nghiệp Hàn Quốc thực hiện hoạt động CRS đến gần hơn với nhân dân Đà Nẵng.
Đà Nẵng: Tăng cường công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới Đà Nẵng: Tăng cường công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Hiện nay, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) có khoảng 5,3 triệu người sinh sống, làm việc tại hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trước những biến chuyển của bối cảnh quốc tế và sự lớn mạnh về số lượng, mở rộng về địa bàn của cộng đồng NVNONN trên thế giới, ngày 12-8-2021, Bộ Chính trị (khóa XIII) ban hành Kết luận số 12-KL/TW về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới, với nhiều nội dung quan trọng.
Chung tay, chung sức tháo gỡ khó khăn, tạo động lực phát triển mới cho Đà Nẵng Chung tay, chung sức tháo gỡ khó khăn, tạo động lực phát triển mới cho Đà Nẵng
Làm việc với lãnh đạo chủ chốt thành phố Đà Nẵng, Thủ tướng yêu cầu, các bộ ngành phải cùng nhau chung tay, chung sức, tìm cách tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho Đà Nẵng. Về phần mình, Đà Nẵng cần phát huy mạnh mẽ hơn nữa tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường, cơ cấu lại nền kinh tế hài hòa, cân đối, phù hợp hơn, phát huy tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh, lựa chọn nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, tìm ra động lực phát triển mới dựa trên đổi mới sáng tạo và khoa học công nghệ.

Ngày 3/12/2021, tại Đà Nẵng đã diễn ra Diễn đàn chia sẻ hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) Hàn Quốc tại miền Trung.

DAFO sẽ tổ chức Hội thảo chuyên sâu về hoạt động CSR của doanh nghiệp năm 2022
Diễn đàn chia sẻ hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) Hàn Quốc tại miền Trung diễn ra tại Đà Nẵng ngày 3/12.

Tại Diễn đàn này có sự tham dự của bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, đại điện lãnh đạo các Sở Ngoại vụ; Lao động, Thương binh và Xã hội; Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Đà Nẵng. Về phía Hàn Quốc có ông Ahn Min Sik, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng; ông Kim Ountae, Giám đốc Cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) tại Đà Nẵng; và đại diện một số doanh nghiệp có hoạt động CSR nổi bật tại miền Trung.

Tại diễn đàn này, các bên đã lắng nghe chia sẻ về thuận lợi và khó khăn của nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc tại miền Trung, như các công ty Doosan Vina, Panko, Hyosung Quảng Nam và Lotte.

DAFO sẽ tổ chức Hội thảo chuyên sâu về hoạt động CSR của doanh nghiệp năm 2022
Ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng phát biểu tại diễn đàn.

Ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng đã có bài phát biểu ngắn đánh giá cao các kết quả hoạt động CSR của các doanh nghiệp Hàn Quốc trong thời gian qua; không chỉ thực hiện mục tiêu kinh doanh, các doanh nghiệp đã đóng góp vào công tác an sinh xã hội của các địa phương, trong đó có Đà Nẵng.

Ông Bình nhấn mạnh: Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng sẵn sàng là cơ quan phối hợp, hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc trong các hoạt động CSR tại Đà Nẵng. Thông qua đó sẽ có nhiều đối tượng của thành phố được thụ hưởng lợi ích của các hoạt động này, cũng như là cơ quan đầu mối của thành phố Đà Nẵng phối hợp triển khai các hoạt động CSR của doanh nghiệp Hàn Quốc. Đồng thời, có thể tổ chức các Hội nghị tổng kết, đánh giá và đề xuất khen thưởng; lan tỏa hình ảnh các doanh nghiệp Hàn Quốc thực hiện hoạt động CRS đến gần hơn với nhân dân Đà Nẵng.

DAFO sẽ tổ chức Hội thảo chuyên sâu về hoạt động CSR của doanh nghiệp năm 2022

DAFO với vai trò là cầu nối sẽ lan tỏa hình ảnh các doanh nghiệp Hàn Quốc thực hiện hoạt động CRS đến gần hơn với nhân dân Đà Nẵng.

Ông Bình cũng cho biết thêm, năm 2022 nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2022), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng sẽ phối hợp với Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng và các cơ quan liên quan tổ chức nhiều chương trình giao lưu, kỷ niệm, cũng như sẽ tổ chức Hội thảo chuyên sâu về hoạt động CSR của doanh nghiệp các nước nói chung, doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng tại Đà Nẵng; và hi vọng sẽ chào đón sự tham dự của đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc trong các sự kiện này.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng thăm và chúc mừng 46 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào Lãnh đạo TP Đà Nẵng thăm và chúc mừng 46 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào
Lãnh đạo Đà Nẵng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Tổng Lãnh sự quán nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng, qua đó thúc đẩy và phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng với các địa phương của Lào nói riêng, giữa hai nước Việt-Lào nói chung.
Đà Nẵng: Bắt siêu trộm chuyên đột nhập nhà của người nước ngoài Đà Nẵng: Bắt siêu trộm chuyên đột nhập nhà của người nước ngoài
Chuyên điều nghiên, đầu tư thời gian theo dõi để đột nhập vào các nhà biệt thự, các ngôi nhà cho người nước ngoài thuê ở. Tên trộm này đã lấy đi nhiều tài sản có giá trị phục vụ nhu cầu cá nhân.
DAFO, ĐSQ Tây Ban Nha tại Việt Nam: trao đổi các hoạt động nhân 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao DAFO, ĐSQ Tây Ban Nha tại Việt Nam: trao đổi các hoạt động nhân 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao
Mới đây, đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (DAFO) đã có buổi làm việc với Phó Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam để cùng trao đổi, thảo luận về việc phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu hữu nghị, giao lưu văn hóa và hợp tác nhân dân Việt Nam - Tây Ban Nha tại thành phố Đà Nẵng nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao CHXHCN Việt Nam - Vương quốc Tây Ban Nha (23/5/1977 - 23/5/2022)
In bài viết

Truyền hình