Ngày 10/12/2021, tại Đà Nẵng đã diễn ra Đại hội tổng kết công tác năm 2021 và triển khai hoạt động năm 2022 của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Đà Nẵng (Hội). Đại hội được đón nhận cờ thi đua của Ban Chấp hành Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia và bằng khen của Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.
Học sinh lớp 1 tại Đà Nẵng hân hoan tới trường Học sinh lớp 1 tại Đà Nẵng hân hoan tới trường
Trong ngày đầu tới lớp học trực tiếp, ngoài đo thân nhiệt, học sinh lớp 1 còn được giáo viên hướng dẫn kĩ càng về các quy định trong phòng dịch.
Đà Nẵng lập hơn 200 điểm phong tỏa vì có F0 Đà Nẵng lập hơn 200 điểm phong tỏa vì có F0
Toàn TP Đà Nẵng hiện có 204 điểm đang phong tỏa cứng, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã ban hành công văn yêu cầu tăng cường thực hiện biện pháp "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19".
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP Đà Nẵng phát triển mạng lưới chi hội tới cấp phường, xã
Đại hội đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Đà Nẵng lần thứ II, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ông Trịnh Thanh Sáu, Chủ tịch Hội điểm lại các hoạt động mà Hội đã thực hiện được trong nhiệm kỳ 2016 - 2021. Theo đó, Ban chấp hành Hội đã có nhiều cố gắng trong việc kết nối, tổ chức các hoạt động Hội nhân những ngày kỷ niệm quan trọng trong quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Hội đã duy trì mối quan hệ tốt đẹp với Tổng Lãnh sự quán Campuchia tại TP.HCM, các đối tác Campuchia hiện có, cùng với đó là cộng đồng người Campuchia cũng như sinh viên Campuchia tại các trường đại học ở Đà Nẵng.

Ông Trịnh Thanh Sáu nhấn mạnh, trong 2 năm qua, mặc dù làn sóng đại dịch Covid-19 bùng phát tác động tiêu cực đến toàn cầu trong đó có Việt Nam, nhưng Hội vẫn nỗ lực hoàn thành tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: phát triển tổ chức thông qua việc mở rộng mạng lưới chi hội cấp phường, xã và phát triển hội viên. Đến nay, Hội đã có 05 quận Hội, 01 chi hội cấp huyện và 38 chi hội cấp xã, phường với tổng số gần 5.000 hội viên. Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia các quận huyện đã hoạt động tích cực hiệu quả, góp phần không nhỏ vào thành tích chung của Hội và của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Đà Nẵng trong nhiệm kỳ qua.

Hội đã làm tốt công tác vận động nguồn lực bằng cả tiền mặt và hiện vật giúp nhân dân Campuchia và người dân Việt Nam phòng, chống Covid-19; làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa tặng nhiều suất quà cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn; vận động xây dựng 01 nhà tình nghĩa trị giá 80 triệu đồng cho thương binh nặng ở Chiến trường K. Ở cấp các quận, huyện, Hội cũng đã tổ chức được nhiều hoạt động giao lưu gặp mặt nhân Kỷ niệm 42 năm Ngày Chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng quân dân Campuchia chiến thắng Chế độ diệt chủng Pônpôt Iêngsary (07/01/1979 - 07/01/2021), Ngày Tết cổ truyền dân tộc Chôl Chnăm Thmây (13-15/4)...

Trong 5 năm qua, Hội cũng đã tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị hữu quan tổ chức nhiều hoạt động hữu nghị nổi bật, đầy ý nghĩa như: Giao lưu, làm việc với đoàn Tỉnh trưởng Battambang sang thăm và làm việc tại Đà Nẵng; tổ chức các buổi giao lưu gặp mặt giữa các cựu quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Campuchia; giao lưu với các học viên quân đội Hoàng gia Campuchia tập huấn tại trường Quân sự Quân khu V; tổ chức lễ kết nghĩa cho các học viên quân đội Hoàng gia Campuchia với các gia đình Việt Nam; tổ chức Cuộc thi tìm hiểu 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia; phối hợp cùng Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng xây dựng phóng sự chiến trường K và phóng sự Phù Sa Mê Kong… Các hoạt động của Hội đã góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung với Campuchia.

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP Đà Nẵng phát triển mạng lưới chi hội tới cấp phường, xã
Ông Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đà Nẵng trao tặng cờ thi đua cho Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP Đà Nẵng.

Phát biểu tại Đại hội, ông Phạm Hữu Hoa, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Đà Nẵng đánh giá cao những thành tích mà Hội đã nỗ lực đạt được trong nhiệm kỳ qua trong bối cảnh hết sức khó khăn, phức tạp của đại dịch Covid-19. Ông Phạm Hữu Hoa kỳ vọng Ban Chấp hành Hội trong nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục phát huy những kết quả tích cực đã đạt được; linh hoạt, sáng tạo trong hoạt động, không ngừng vun đắp, phát triển mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia. Đồng thời, đề nghị Ban Chấp hành Hội khóa mới tập trung và bám sát vào 05 nội dung trọng tâm để điều hành và tổ chức hoạt động Hội thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội khóa II đề ra.

Ông Trịnh Thanh Sáu, Nguyên Phó Chủ tịch phụ trách Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Đà Nẵng được bầu giữ chức Chủ tịch Hội; Phó Chủ tịch Hội là ông Đoàn Duy Tân, Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự thành phố và ông Trần Văn Sơn, Nguyên Phó Trưởng Ban Nội chính Thành ủy Đà Nẵng. Thư ký Hội là bà Phan Thị Thủy, Trưởng phòng Nghiệp vụ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Đà Nẵng.

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP Đà Nẵng phát triển mạng lưới chi hội tới cấp phường, xã
Ông Trịnh Thanh Sáu được bầu giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP Đà Nẵng.

Đại hội cũng vinh dự được đón nhận Cờ thi đua của Ban Chấp hành Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia cho tập thể Hội vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức hoạt động Hội nhiệm kỳ IV (2015 - 2021), Bằng khen của Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho 02 cá nhân đã có thành tích đóng góp tích cực trong công tác đối ngoại nhân dân, Bằng khen của UBND thành phố cho tập thể Hội vì có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân dân giai đoạn 2016 - 2021, Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia cho 02 tập thể và 04 cá nhân vì có thành tích xuất sắc nhiệm vụ Hội nhiệm kỳ 2016 - 2021, Giấy khen của Chủ tịch Hội cho 05 cá nhân vì có thành tích xuất sắc nhiệm vụ Hội nhiệm kỳ 2016 - 2021.

DAFO sẽ tổ chức Hội thảo chuyên sâu về hoạt động CSR của doanh nghiệp năm 2022 DAFO sẽ tổ chức Hội thảo chuyên sâu về hoạt động CSR của doanh nghiệp năm 2022
DAFO với vai trò là cầu nối sẽ lan tỏa hình ảnh các doanh nghiệp Hàn Quốc thực hiện hoạt động CRS đến gần hơn với nhân dân Đà Nẵng.
Đà Nẵng: Tăng cường công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới Đà Nẵng: Tăng cường công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Hiện nay, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) có khoảng 5,3 triệu người sinh sống, làm việc tại hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trước những biến chuyển của bối cảnh quốc tế và sự lớn mạnh về số lượng, mở rộng về địa bàn của cộng đồng NVNONN trên thế giới, ngày 12-8-2021, Bộ Chính trị (khóa XIII) ban hành Kết luận số 12-KL/TW về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới, với nhiều nội dung quan trọng.
Chung tay, chung sức tháo gỡ khó khăn, tạo động lực phát triển mới cho Đà Nẵng Chung tay, chung sức tháo gỡ khó khăn, tạo động lực phát triển mới cho Đà Nẵng
Làm việc với lãnh đạo chủ chốt thành phố Đà Nẵng, Thủ tướng yêu cầu, các bộ ngành phải cùng nhau chung tay, chung sức, tìm cách tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho Đà Nẵng. Về phần mình, Đà Nẵng cần phát huy mạnh mẽ hơn nữa tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường, cơ cấu lại nền kinh tế hài hòa, cân đối, phù hợp hơn, phát huy tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh, lựa chọn nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, tìm ra động lực phát triển mới dựa trên đổi mới sáng tạo và khoa học công nghệ.

In bài viết

Truyền hình