Đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ do Đại sứ Đỗ Sơn Hải dẫn đầu vừa có chuyến thăm và làm việc tới các tỉnh Adana, Mersin nhằm tăng cường hợp tác kinh tế địa phương hai nước.
Vun đắp quan hệ hợp tác giữa tỉnh Kon Tum với các đối tác Hàn Quốc Vun đắp quan hệ hợp tác giữa tỉnh Kon Tum với các đối tác Hàn Quốc
Ngày 30/3, ngài Park Noh-wan - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam đã đến thăm, chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum. Đón tiếp đoàn có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.
Tăng cường hợp tác giữa Long An (Việt Nam) và Svay Rieng (Campuchia) Tăng cường hợp tác giữa Long An (Việt Nam) và Svay Rieng (Campuchia)
Hai bên mong muốn đẩy mạnh hợp tác giữa Long An với tỉnh Svay Rieng, Campuchia, xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển.

Trong chuyến công tác, Đại sứ đã chào xã giao, làm việc với tỉnh trưởng các tỉnh Adana, Mersin; gặp gỡ Chủ tịch khu công nghiệp Silifke, tỉnh Mersin và tới thăm một số doanh nghiệp địa phương. Đại sứ quán cũng đã tổ chức gian hàng tham dự lễ hội quốc tế hoa cam – lễ hội lớn nhất tại tỉnh Adana, Thổ Nhĩ Kỳ.

Tăng cường hợp tác kinh tế giữa Việt Nam với các tỉnh Adana, Mersin (Thổ Nhĩ Kỳ)
Tại các buổi làm việc, Đại sứ nhấn mạnh tiềm năng hợp tác với các địa phương của Việt Nam, đặc biệt về nông nghiệp, du lịch.

Tại các buổi làm việc, Đại sứ nhấn mạnh tiềm năng hợp tác với các địa phương của Việt Nam, đặc biệt về nông nghiệp, du lịch. Đại sứ khẳng định Đại sứ quán sẽ đóng vai trò cầu nối giúp đỡ, hỗ trợ các doanh nghiệp hai nước kết nối, hợp tác đầu tư, đồng thời nghiên cứu hỗ trợ Adana, Mersin tăng cường kết nối, giao lưu với các địa phương của Việt Nam.

Tăng cường hợp tác kinh tế giữa Việt Nam với các tỉnh Adana, Mersin (Thổ Nhĩ Kỳ)
Việt Nam tham gia Lễ hội quốc tế hoa cam

Ngày 25/3/2022, Đại sứ đã tới thăm khu công nghiệp Silifke, tỉnh Mersin, làm việc với ông Bölge Müdürü – Chủ tịch khu công nghiệp và thăm một số nhà máy lớn tại đây.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đại sứ cũng đã bố trí gian hàng tham dự sự kiện Lễ hội quốc tế hoa cam (23-27/3/2022) – lễ hội thường niên lớn nhất tại Adana. Gian hàng với những hình ảnh văn hóa đặc trưng, các đồ thủ công mỹ nghệ truyền thống và các thông tin hữu ích về du lịch Việt Nam đã thu hút được nhiều sự quan tâm, thích thú của người dân tham gia sự kiện.

Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan hữu quan Belarus Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan hữu quan Belarus
Chiều 29/3, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an (Bộ trưởng) đã tiếp ngài Vladimir Baravikov, tân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Belarus tại Việt Nam tới chào nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Việt Nam - Cuba tăng cường hợp tác trong lĩnh vực xây dựng Việt Nam - Cuba tăng cường hợp tác trong lĩnh vực xây dựng
Ngày 28/3, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã có buổi tiếp và hội đàm với Bộ trưởng Xây dựng Cuba Rene Mesa Villafana.
In bài viết

Truyền hình