Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Vancouver (Canada) Nguyễn Quang Trung vừa có buổi gặp gỡ, làm việc trực tuyến với ông Pete Fry, Phó Thị trưởng thành phố Vancouver - thành phố cảng lớn nhất của tỉnh bang British Columbia và là thành phố đông dân thứ 8 của Canada.
Học giả Canada đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam Học giả Canada đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam
Việt Nam: Đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong ASEAN Việt Nam: Đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong ASEAN
Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Vancouver (Canada) Nguyễn Quang Trung đã gặp gỡ, làm việc trực tuyến với ông Pete Fry, Phó Thị trưởng thành phố Vancouver
Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Vancouver (Canada) Nguyễn Quang Trung làm việc trực tuyến với ông Pete Fry, Phó Thị trưởng thành phố Vancouver (Canada).

Tổng Lãnh sự Nguyễn Quang Trung cảm ơn Thành phố đã tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ Cơ quan đại diện của Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ kể từ khi thành lập.

Tổng Lãnh sự Nguyễn Quang Trung đã nêu bật mối quan hệ hợp tác phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và Canada nói chung và Việt Nam với tỉnh bang British Colombia trên các mặt trong những năm qua và ngay cả trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19.

Năm 2021, mặc dù bị tác động tiêu cực từ đại dịch nhưng kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và British Colombia vẫn đạt khoảng 2,5 tỷ CAD. Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã mang lại cơ hội hợp tác mới trong kinh tế, thương mại, đầu tư cho hai bên.

Tổng Lãnh sự bày tỏ mong muốn thành phố Vancouver sẽ phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán tổ chức một số hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Canada, đồng thời, nhấn mạnh một số ưu tiên khác trong nhiệm kỳ công tác tại Vancouver.

Bày tỏ cảm ơn Tổng Lãnh sự Việt Nam đã có buổi làm việc với thành phố, Phó Thị trưởng Pete Fry cho biết, Vancouver có Tổng Lãnh sự đoàn đông đảo gồm các nước từ nhiều khu vực khác nhau và mong muốn tạo điều kiện tốt nhất cho các cơ quan đại diện nước ngoài tại thành phố, trong đó có Tổng Lãnh sự quán Việt Nam hoạt động, đóng góp vào việc tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị quốc tế.

Tổng Lãnh sự Nguyễn Quang Trung và Phó Thị trưởng Pete Fry đã trao đổi về khả năng tăng cường hợp tác cụ thể giữa thành phố Vancouver với các địa phương của Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực phát triển và quản lý đô thị thông minh, xanh, sạch.

Hai bên đề cập khả năng thiết lập thành phố kết nghĩa giữa thành phố Vancouver và một thành phố của Việt Nam, tạo khuôn khổ cho việc tăng cường hợp tác các lĩnh vực tiềm năng, đặc biệt là hợp tác kinh tế (ứng dụng công nghệ trong quản lý đô thị xanh, sạch, thông minh, việc xuất nhập khẩu gỗ và các sản phẩm về gỗ, thủy sản…).

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam vừa ký kết Bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác giáo dục và trao đổi song phương với chính quyền tỉnh bang British Colombia. Nhân dịp này, hai bên đã trao đổi thông tin về cơ hội hợp tác cụ thể giữa các trường học Việt Nam và thành phố Vancouver.

Hai bên cũng trao đổi về một số biện pháp cụ thể nhằm hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại thành phố Vancouver hội nhập tích cực, thuận lợi hơn nữa vào đời sống sở tại đồng thời duy trì bản sắc văn hóa, ngôn ngữ của người Việt.

Buổi gặp gỡ làm việc đã diễn ra thực chất, hiệu quả, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang về, Phó Thị trưởng thành phố Vancouver đã chúc Tết Tổng Lãnh sự, cán bộ nhân viên Tổng Lãnh sự quán Việt Nam và cộng đồng người Việt tại thành phố.

3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội hữu nghị Việt Nam – Canada năm 2022 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội hữu nghị Việt Nam – Canada năm 2022
Canada cam kết tăng cường quan hệ thương mại với Việt Nam Canada cam kết tăng cường quan hệ thương mại với Việt Nam
In bài viết

Truyền hình