Hiệu trưởng trường Saxion, bà Anka Mulder bày tỏ quan tâm và mong muốn phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác với các đối tác Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng như môi trường.
Tăng cường mối quan hệ hợp tác sâu rộng giữa tỉnh Hải Dương và Suwon (Hàn Quốc) Tăng cường mối quan hệ hợp tác sâu rộng giữa tỉnh Hải Dương và Suwon (Hàn Quốc)
Chiều 7/2, tại tỉnh Hải Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Minh Hùng đã có buổi tiếp đoàn đại biểu thành phố Suwon, Hàn Quốc do ông Park Yong Min, Giám đốc Hỗ trợ hành chính làm trưởng đoàn.
Tăng cường hợp tác giữa ALOV và Hiệp hội Đài -Việt Tăng cường hợp tác giữa ALOV và Hiệp hội Đài -Việt
Ngày 8/2, tại Hà Nội, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài (ALOV) đã có buổi làm việc cùng với Hiệp hội phát triển Kinh tế Văn hóa giáo dục Đài -Việt (Hiệp hội Đài -Việt).

Tang cuong hop tac giua cac truong dai hoc cua Viet Nam va Ha Lan hinh anh 1

Tiến sỹ Trần Trọng Đạo. (Nguồn: Đại học Tôn Đức Thắng)

Ngày 7/2, tại thành phố Enschede, Hà Lan, Trường Đại học Khoa học ứng dụng Saxion đã tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm hợp tác với Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan, Phạm Việt Anh, Tiến sỹ Trần Trọng Đạo, Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) và nhiều công ty, doanh nghiệp là đối tác gần gũi của Saxion, đã tham dự sự kiện.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Phạm Việt Anh đánh giá cao mô hình đại học khoa học ứng dụng của Hà Lan cũng như mô hình kết hợp "ba nhà" đặc trưng của Hà Lan là Triple Helix (sự kết hợp giữa Trường Đại học với Chính phủ và doanh nghiệp).

Qua hợp tác, đặc biệt là các chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên giữa Saxion và đối tác Việt Nam như Bệnh viện Việt Đức, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Trà Vinh, Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Đà Nẵng..., Saxion đã góp phần nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên nước ngoài tại Việt Nam.

Những hoạt động nghiên cứu, giảng dạy của Saxion đã hỗ trợ đào tạo nên nhiều thế hệ tài năng, đóng góp vào nguồn nhân lực chất lượng cao của Việt Nam. TDTU là trường đầu tiên ở Việt Nam hợp tác với Saxion để trao đổi sinh viên, giảng viên và cùng cấp bằng tốt nghiệp.

Saxion là đại học ứng dụng, đa ngành, đa lĩnh vực, từ chăm sóc sức khỏe đến kinh tế, tài chính, kỹ sư, công nghệ… Saxion hiện đào tạo các chương trình cử nhân, thạc sĩ và sẽ mở các chương trình đào tạo tiến sĩ trong thời gian tới.

Hiệu trưởng trường Saxion, bà Anka Mulder bày tỏ quan tâm và mong muốn phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác với các đối tác Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng như môi trường, quản lý nước, kỹ thuật công nghệ, kinh tế tuần hoàn, mô hình phát triển kinh tế xanh và bền vững...

Nhân dịp này, TDTU và Saxion đã ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục, đào tạo, nghiên cứu ứng dụng và trao đổi giảng viên, sinh viên và nghiên cứu sinh. Khoa Tài chính Ngân hàng, TDTU và Khoa Tài chính và Quản trị - Kinh doanh thuộc Đại học Saxion cũng ký chương trình hợp tác song bằng kế toán-kiểm toán.

Tăng cường hợp tác giữa Đà Nẵng và tỉnh Salavane của Lào Tăng cường hợp tác giữa Đà Nẵng và tỉnh Salavane của Lào
Ngày 28/12, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết đã tiếp Đoàn công tác tỉnh Salavane, Lào do ông Phoxay Xayasone, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Salavane làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại thành phố Đà Nẵng.
Bộ Quốc phòng hai nước Việt Nam và Lào tăng cường hợp tác Bộ Quốc phòng hai nước Việt Nam và Lào tăng cường hợp tác
Thứ trưởng Hoàng Xuân Chiến đánh giá năm 2022 hợp tác quốc phòng 2 nước đạt những kết quả tốt đẹp, là điểm sáng, để lại nhiều dấu ấn trong 1 năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị, ngoại giao quan trọng.
In bài viết

Truyền hình