Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
19:45 | 01/02/2024 GMT+7

Tân Hiệp Phát thăm và trao tặng quà Tết cho 50 em nhỏ mồ côi do dịch Covid

aa
Sau Covid-19, những mùa xuân bình thường đã không còn về với nhiều em bé mồ côi cha mẹ. Tình cảm mà Công ty Tân Hiệp Phát gửi đến các em nhân dịp Tết cổ truyền như một cách nối dài thêm những mùa xuân yêu thương.
Tập đoàn công nghệ thực phẩm hàng đầu thế giới: Sức mạnh tổng hợp và tinh thần tiên phong đã nâng tầm vị thế doanh nghiệp Việt trên trường quốc tế Tập đoàn công nghệ thực phẩm hàng đầu thế giới: Sức mạnh tổng hợp và tinh thần tiên phong đã nâng tầm vị thế doanh nghiệp Việt trên trường quốc tế
“Công nghệ thế kỷ” đã làm thay đổi ngành sản xuất thức uống giải khát tại Việt Nam thế nào? “Công nghệ thế kỷ” đã làm thay đổi ngành sản xuất thức uống giải khát tại Việt Nam thế nào?

Chia sẻ yêu thương hậu Covid-19

“Mùa bình thường mùa vui nay đã về / mùa xuân mơ ước ấy...” khiến lòng người chộn rộn khi Tết đang đến gần.

Lời bài hát dặt dìu theo tiếng nhạc vọng từ đường lớn đến hẻm sâu khắp phố phường nhưng với chị Lê Trúc Chi, ngụ phường 5 (quận Gò Vấp), lời bài hát cũng khiến lòng chị thêm bùi ngùi.

Đã 3 năm rồi, những mùa xuân bình thường, mùa xuân có vợ, có chồng, cùng đàn con thơ tràn ngập yêu thương đã không về nữa. Tháng 8/2021, cao điểm dịch Covid-19 tràn qua; chồng chị, cha của 3 đứa trẻ đã ra đi vĩnh viễn.

Đại diện Công ty Tân Hiệp Phát trao quà và bao thư lì xì cho chị Chi và bé Hải tại quận Gò Vấp, TP.HCM.
Đại diện Công ty Tân Hiệp Phát trao quà và bao thư lì xì cho chị Chi và bé Hải tại quận Gò Vấp, TP.HCM.

Bé Chung Nhật Hải, con út, sinh năm 2019, lúc này mới 2 tuổi. Ngay cha ra đi, em không biết hết nỗi đau. Đến giờ, bé Hải vẫn hỏi mẹ: “Ba cứ bận đi làm xa, sao mãi không về?”.

Chị Chi kể, anh làm nghề đầu bếp, phục vụ trong một khách sạn. Khi biết đã nhiễm Covid-19, anh phải ở lại cách ly, rồi từ đó không về nữa.

Trong căn nhà chật chội của ông bà nội, giờ đây, 4 mẹ con chị Chi vất vả nương tựa vào nhau. Hàng ngày, chị nhận công việc giao nhận văn thư từ công ty của người em gái.

Gia đình chị Chi có 4 người con. Con lớn đang học ở Đại học Bách khoa TP.HCM, con thứ 2 chuẩn bị tốt nghiệp lớp 12, bé thứ 3 đang học lớp 4. Bé Hải là út, đang học lớp mầm.

Mừng là các cháu chăm ngon, hiếu học nhưng các con đang tuổi lớn khôn, nguồn thu nhập của một mình chị Chi là không đủ.

Ngày trước, cứ mỗi bận xuân về, bốn cha con lại ríu rít trang hoàng nhà cửa, vui lắm. Từ khi anh đi, gia đình chị không có Tết. 3 ngày xuân, chị chỉ dâng ít hoa trái tưởng nhờ tổ tiên và người chồng vắn số.

Chị Chi cho biết, từ lúc được Công ty Tân Hiệp Phát nhận bảo trợ các cháu cho đến tuổi trưởng thành, chị vui lắm.

“Nhất là những tình cảm, những phần ngày xuân càng làm mấy mẹ thêm ấm lòng. Tôi cố gắng sắm sửa đồ mới để các con cũng được vui xuân đón Tết cùng bạn bè”, chị Chi nói.

Phụng sự cộng đồng, nối dài những mùa xuân yêu thương

Ở phường Trung Mỹ Tây (quận 12), mẹ của bé Mai Xuyến Chi mãi ra đi khi vừa sinh em hơn 1 tuần. Ngày 6/8/2021, bác sĩ mổ lấy em ra khi chưa đủ tháng tuổi. Đến ngày 15/8 thì mẹ em qua đời vì Covid-19.

Anh Mai Hồng Thái, ba của bé Xuyến Chi kế, bé còn nhỏ, chưa cảm hết nỗi đau mất mát. Nhưng anh kế của bé là Mai Hoàng Quân, đang học lớp 3 vẫn cứ khóc đòi mẹ.

Những tình cảm, món quà Công ty Tân Hiệp Phát gửi đến các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn giúp nối dài những mùa xuân yêu thương.
Những tình cảm, món quà Công ty Tân Hiệp Phát gửi đến các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn giúp nối dài những mùa xuân yêu thương.

Hàng ngày anh Thái làm nghề khuân vác ở Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức. Ngày thường, công việc không nhiều như mấy ngày tết nên thu nhập không ổn định. Những hôm chợ không có việc, anh lại xin đi theo phụ hồ.

Dăm bảy triệu đồng không đủ nuôi các con. Cả bé Hoàng Quân và một người con lớn nữa, anh Thái gửi dưới Bến Tre nhờ ông bà nội chăm lo dùm.

Ở quận 12, anh và bé út Xuyến Chi, cùng bà ngoại được một người quen cảm thương, cho tá túc nhờ trên căn gác xép, vừa phụ trông coi dùm cửa hàng thực phẩm.

Anh Thái kể, gia đình may mắn được những nhà hảo tâm như Công ty Tân Hiệp Phát hỗ trợ. 30 tết, anh sẽ đưa bé Xuyến Chi về quê để ăn tết cùng các anh em.

“Niềm đau do Covid-19 để lại không chỉ riêng ai. Tôi chỉ cầu mong có đủ sức khỏe và nghị lực để tiếp tục nuôi con. Tôi cũng mong những gia đình cùng cảnh ngộ hãy cùng cố gắng để vượt qua”, anh Thái tâm sự.

Đại diện Công ty Tân Hiệp Phát tới tận nhà thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho từng bé và người thân trong gia đình.
Đại diện Công ty Tân Hiệp Phát tới tận nhà thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho từng bé và người thân trong gia đình.

Ngoài gia đình anh chị Chi, anh Thái, nhiều trong số các gia đình Công ty Tân Hiệp Phát bảo trợ trong chương trình này có 3-4 bé còn đang đi học. Lại có những bé kém may mắn hơn do khuyết tật, chậm phát triển.

Trường hợp bé Phạm Đăng Khánh, sinh năm 2016 là một ví dụ. Cha mất sớm, Khánh sống cùng mẹ và một người chị sinh đôi trong căn nhà trọ ở ở phường 10 quận Gò Vấp. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, thương hơn nữa là bé Khánh chậm phát triển, tự kỷ. 5 tuổi rồi, bé vẫn chưa nói được; vẫn phải đi khám bệnh hàng tháng.

Chị Vũ Phương Thanh, đại diện Công ty Tân Hiệp Phát cho biết, trẻ em luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của công ty trong các hoạt động xã hội. Vì thế, khi được chia sẻ về chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời năm 2022, Tân Hiệp Phát đã quyết định đồng hành và nhận bảo trợ cho 50 trẻ em mồ côi do Covid-19 tới năm 18 tuổi, với số tiền ước tính hơn 13 tỷ đồng.

Đại diện Công ty Tân Hiệp Phát đã đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do Covid-19 ở TP.HCM.
Đại diện Công ty Tân Hiệp Phát đã đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do Covid-19 ở TP.HCM.

Ai cũng có gia đình và những người thân yêu để nhớ về, nhất là những ngày Tết. Niềm đau thiếu vắng cha mẹ như các con của anh Mai Hồng Thái, của chị Lê Trúc Chi không dễ gì hàn gắng được.

Công ty cùng toàn thể nhân viên cố gắng làm điều tốt nhất để chia sẻ với cộng đồng, để giúp các bé khó khăn cùng hưởng một mùa xuân ấm áp tình thân.

Đại diện Công ty Tân Hiệp Phát cho biết, ngoài số tiền bảo trợ hàng tháng để giúp các em sinh hoạt, học tập và tiếp tục vươn lên, Công ty còn tổ chức các hoạt động giao lưu, gặp gỡ với các em nhiều lần trong mỗi năm để mang tới những tình cảm ấm áp, động viên các em tự tin đi tiếp trên đường đời.

“Chúng tôi nghĩ, sự quan tâm, chăm sóc thường xuyên cũng cách để nối dài những mùa xuân yêu thương, hàn gắn bớt những đau thương, chí ít đến khi các bé trưởng thành”, bà Vũ Phương Thanh chia sẻ.
Tân Hiệp Phát số hoá hoạt động mua hàng để nâng cao năng lực vận hành và luôn là đối tác đáng tin cậy Tân Hiệp Phát số hoá hoạt động mua hàng để nâng cao năng lực vận hành và luôn là đối tác đáng tin cậy
Việc vận hành SAP Ariba là một trong những dự án trọng điểm trong chiến lược số hóa giai đoạn 2021 - 2026 của Tân Hiệp Phát để nâng cao năng lực tổ chức từ công nghệ đến con người, vươn xa hơn ra quốc tế và đạt mục tiêu doanh thu 1 tỷ đô la trong thời gian tới”, ông Trần Quí Thanh, nhà sáng lập Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết trong buổi chính thức áp dụng nền tảng SAP Ariba ngày 7/4/2022 vừa qua.
Khai mạc Giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương - Cúp Number 1 - cup number 1, khởi tranh vòng đấu đầu tiên Khai mạc Giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương - Cúp Number 1 - cup number 1, khởi tranh vòng đấu đầu tiên
Ngày 13/07 vừa qua, 32 cơ thủ xuất sắc nhất của vòng loại cùng 32 cơ thủ hạt giống, khách mời đã chính thức thi đấu trận đầu tiên của mùa giải Billiards Carom 3 băng Quốc tế Bình Dương năm 2023 - Cúp Number 1. Không khí diễn ra vô cùng sôi động, quyết liệt và hấp dẫn.
Doanh nghiệp nước giải khát Việt bắt đầu tiến nhanh vào thị trường ngoại Doanh nghiệp nước giải khát Việt bắt đầu tiến nhanh vào thị trường ngoại
Vượt qua nhiều khó khăn khi xuất khẩu, nhiều doanh nghiệp nước giải khát nội địa đã và đang từng bước tiến nhanh và sâu hơn vào thị trường ngoại, khẳng định dấu ấn riêng của thương hiệu Việt.
PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Từ khởi đầu thử thách đến 17 năm bứt phá: Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh viết nên chuẩn 3 Không

Từ khởi đầu thử thách đến 17 năm bứt phá: Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh viết nên chuẩn 3 Không

Giữa buổi chiều oi ả, Phương Linh – nữ sinh viên 21 tuổi tranh thủ nghỉ giữa ca làm thêm tại cửa hàng thời trang trên đường Trần Huy Liệu (TP.HCM). Nhấp chai Trà Dr Thanh mát lạnh, cô nói: Thức khuya, ăn uống thất thường khiến mình luôn bức bối, nóng trong người. Từ khi chuyển sang đồ uống thảo mộc tự nhiên, mình thấy cả người như được thanh lọc, tươi mát hơn hẳn”.
Tân Hiệp Phát tiếp tục triển khai chương trình bảo trợ học tập trị giá hơn 9 tỷ đồng tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tân Hiệp Phát tiếp tục triển khai chương trình bảo trợ học tập trị giá hơn 9 tỷ đồng tại Thành phố Hồ Chí Minh

Được sự chấp thuận của Ban Giám đốc Công an TPHCM, Ban Chuyên đề Công an TPHCM cùng Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Tân Hiệp Phát đã ký kết thoả thuận hợp tác chương trình “Cùng em vững bước tương lai” và trao tiền bảo trợ học tập 9 tháng đầu năm cho con cán bộ chiến sĩ (CBCS) công an có hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM.
Đừng bỏ lỡ cơ hội trúng ngay 50 triệu đồng cùng loạt iPad, AirPods khi uống Number 1 trong tuần này

Đừng bỏ lỡ cơ hội trúng ngay 50 triệu đồng cùng loạt iPad, AirPods khi uống Number 1 trong tuần này

Mùa hè đang sôi động hơn bao giờ hết khi chương trình khuyến mãi "Tiếp năng lượng, bền đam mê" của nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 chỉ còn vài ngày nữa chính thức khép lại. Các khách hàng đang nỗ lực "tăng tốc" để tiếp thêm năng lượng và có cơ hội giành 50 triệu đồng tiền mặt cùng hàng loạt giải thưởng hấp dẫn như iPad Air, AirPod Max, loa JBL Partybox. Hãy nhanh tay tham gia trước khi chương trình khuyến mãi hè chính thức kết thúc vào ngày 02/08/2025.

Các tin bài khác

Khởi công dự án mở rộng Quốc lộ 1A đoạn từ Vành đai 1 đến nút giao Cầu Giẽ - kiến tạo trục giao thông hiện đại bậc nhất Việt Nam

Khởi công dự án mở rộng Quốc lộ 1A đoạn từ Vành đai 1 đến nút giao Cầu Giẽ - kiến tạo trục giao thông hiện đại bậc nhất Việt Nam

Ngày 19/05/2026, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội và Tập đoàn Vingroup phối hợp khởi công Dự án trục không gian Quốc lộ 1A gắn với chỉnh trang và tái thiết đô thị - đoạn từ đường vành đai 1 đến nút giao Cầu Giẽ. Dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2027 với quy mô 16 làn xe hiện đại bậc nhất Việt Nam, mở ra không gian phát triển hoàn toàn mới cho Thủ đô trong kỷ nguyên đô thị hóa và kết nối liên vùng.
Venture Forum 2026: Điểm hẹn mới của giới đầu tư công nghệ và M&A châu Á

Venture Forum 2026: Điểm hẹn mới của giới đầu tư công nghệ và M&A châu Á

Ngày 12/6 tới, tại Vinpearl Landmark 81 (TP.HCM), hơn 500 lãnh đạo quỹ đầu tư, tổ chức tài chính, doanh nghiệp công nghệ hàng đầu châu Á sẽ tham dự Venture Forum 2026 - diễn đàn đối thoại cấp cao về M&A và vốn tư nhân do VinVentures (thuộc Vingroup) khởi xướng. Sự kiện được kỳ vọng trở thành một trong những điểm hẹn đáng chú ý nhất năm của giới đầu tư công nghệ và tài chính khu vực.
VinFuture 2026 nhận hơn 1.800 đề cử, mạng lưới đối tác toàn cầu tăng gấp 14 lần sau 6 năm

VinFuture 2026 nhận hơn 1.800 đề cử, mạng lưới đối tác toàn cầu tăng gấp 14 lần sau 6 năm

Khép lại vòng đề cử mùa giải 2026, Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture ghi nhận 1.819 hồ sơ từ khắp thế giới cùng mạng lưới hơn 17.000 đối tác đề cử đến từ 117 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Công bố mới từ Global Hospital Rating: Vinmec có 7 bệnh viện cùng đạt chuẩn 4 sao

Công bố mới từ Global Hospital Rating: Vinmec có 7 bệnh viện cùng đạt chuẩn 4 sao

Hệ thống xếp hạng bệnh viện toàn cầu Global Hospital Rating vừa công bố kết quả năm 2026, trong đó 7 bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec cùng được xếp hạng 4 sao. Đáng chú ý, hai cơ sở Vinmec Times City và Vinmec Central Park xuất sắc đạt 5 sao ở những tiêu chí quan trọng gồm dịch vụ lâm sàng, an toàn và trải nghiệm người bệnh.

Đọc nhiều

[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

Sáng 22/5/2026, tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhà nước Palestine tại Việt Nam phốihợp với Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ trao Huân chương “Ngôi saoCông trạng” của Nhà nước Palestine tặng nguyên Phó Chủ tịch nước NguyễnThị Bình.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục

Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục

Sáng 25/5, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ.
Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi

Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi

Tối 22/5 tại Hà Nội, Nhóm các Đại sứ châu Phi tại Việt Nam trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm Ngày châu Phi (25/5/1963 - 25/5/2026).
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Phiên bản di động