Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
14:46 | 07/07/2020 GMT+7

Tân Hiệp Phát lần thứ 9 đồng hành cùng giải thưởng Quả Cầu Vàng

aa
10 gương mặt tài năng xuất sắc nhất trong lĩnh vực Khoa học công nghệ đã được vinh danh và trao giải thưởng Quả cầu vàng năm 2019. Bên cạnh đó 20 nữ sinh chuyên ngành KHCN thuộc các trường đại học trên toàn quốc cũng đã được tuyên dương vào sáng ngày 6/7/2020.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 7/7: USD bất ổn, ngoại tệ khác đồng loạt tăng trở lại Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 7/7: USD bất ổn, ngoại tệ khác đồng loạt tăng trở lại
Tin tức COVID-19 ngày 7/7: Mỹ vượt mốc 3 triệu người nhiễm bệnh, 130.000 ca tử vong Tin tức COVID-19 ngày 7/7: Mỹ vượt mốc 3 triệu người nhiễm bệnh, 130.000 ca tử vong

Giải thưởng Quả Cầu Vàng là giải thưởng dành cho các thanh niên tiêu biểu, những tài năng trẻ xuất sắc trong lĩnh vực khoa học công nghệ do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức với sự đồng hành trong suốt 9 năm qua của Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

5618 1
Ông Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn tặng cúp cho 10 tài năng trẻ đạt giải thưởng Quả Cầu Vàng 2019.

10 gương mặt đặc biệt xuất sắc trong số 45 hồ sơ của 24 đơn vị gửi về xét chọn giải thưởng trong năm nay thuộc các lĩnh vực Công nghệ thông tin và tryền thông, Công nghệ y dược, Công nghệ sinh học, Công nghệ môi trường và Công nghệ vật liệu mới. Đặc biệt, có những ứng viên tham gia xét chọn mới chỉ 16 tuổi.

Giải thưởng năm nay có nhiều điểm mới ấn tượng, nhiều hồ sơ của các ứng viên đang học tập, công tác ở nước ngoài. Trong đó nhiều cá nhân là chủ nhiệm đề tài khoa học và công nghệ cấp quốc gia, có đề tài ứng dụng thực tế đem lại hiệu quả cao, có nhiều công trình khoa học chất lượng cao thuộc danh mục Q1, có nhiều bằng độc quyền sáng chế, giải pháp hữu ích đã được công nhận, nhiều giải thưởng, huy chương trong nước và quốc tế… điển hình như: TS. Đinh Ngọc Thạnh (Trường Đại Học Soongsil, Hàn Quốc), TS. Võ Văn Giàu (Trường Đại học Gachon, Hàn Quốc), TS. Trần Nguyễn Hải (Trường Đại học Duy Tân), TS. Nguyễn Thúy Chinh (Viện Kỹ thuật Nhiệt đới, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam),…

Bên cạnh giải thưởng Quả Cầu Vàng, 20 phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực KHCN lần thứ 21, năm 2019 tiếp tục được trao tặng trong các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện, điện tử và cơ khí, đây là những ngành học mà sinh viên nữ còn hạn chế và cần được khuyến khích.

5714 2
Ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn phát biểu tại Lễ trao giải.

Sinh viên tham dự xét phần thưởng đều xếp loại học tập các năm học và điểm trung bình các môn chuyên ngành từ khá trở lên và đều là các sinh viên giỏi, xuất sắc, đạt nhiều danh hiệu của các trường, học viện. Ngoài thành tích học tập, nhiều nữ sinh đã tham gia nghiên cứu đề tài thuộc lĩnh vực chuyên ngành cấp khoa, cấp trường có tính thực tế và được đánh giá cao. Một số nữ sinh khác tích cực tham gia vào các cuộc Hội thảo, các câu lạc bộ, diễn đàn trên mạng, dự án doanh nghiệp, các cuộc thi chuyên ngành các cấp như: Olympic Tin học, Olympic Toán học, Olympic Cơ học, cuộc thi sáng tạo Robot, kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC…

Chúc mừng các đạt Giải thưởng Quả Cầu Vàng và phần thưởng Nữ sinh tiêu biểu, ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn cho rằng, đây là vinh dự nhưng cũng đạt trên vai mỗi bạn trách nhiệm, yêu cầu lớn lao hơn, bởi đây mới là những kết quả, ghi nhận thành công bước đầu của mỗi bạn trên con đường nghiên cứu khoa học.

5752 3
Ông Nguyễn Anh Tuấn thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn tặng hoa cho đại diện nhà tài trợ Tân Hiệp Phát.

Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, ông Nguyễn Anh Tuấn mong các bạn hãy luôn cháy trong mình khát khai vươn tới những đỉnh cao của tri thức, của sáng tạo khoa học công nghệ để tiếp tục tỏa sáng, biết dấn thân và cống hiến, để có nhiều công trình, sản phẩm khoa học công nghệ suất sắc có hàm lượng giá trị cao hơn, đóng góp xứng đáng cho nền khoa học công nghệ của nước nhà.

Chia sẻ với giải thưởng Quả Cầu Vàng và phần thưởng Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực KHCN, bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết: “Tân Hiệp Phát đánh giá rất cao những thành tựu, các công nghệ mà các cá nhân đạt giải thưởng Quả Cầu Vàng đã nghiên cứu, phát triển với tinh thần không gì là không thể. Công nghệ đang được ứng dụng và ngày càng quan trọng hơn trong cuộc sống kể từ thời điểm dịch Covid-19 bùng phát.

5840 4
Bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát vinh dự được đồng hành cùng giải thưởng Quả Cầu Vàng trong suốt 9 năm qua

Với các nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ, các bạn là hình mẫu của thế hệ trẻ, nhiệt huyết, tham vọng, muốn chứng minh năng lực bản thân cũng như những đóng góp, cống hiến vào sự phát triển chung của xã hội. Tân Hiệp Phát hy vọng các bạn sẽ tiếp tục truyền động lực, lan tỏa cảm hứng cho các bạn trẻ khác, nhất là các bạn nữ sinh để nữ giới ngày càng mạnh mẽ hơn nữa, đóng góp nhiều hơn nữa vào cuộc sống và tạo ra những thành tựu mới cho xã hội.

Vào chiều cùng ngày, ban tổ chức, top 10 gương mặt Quả Cầu Vàng cùng các nữ sinh viên tiêu biểu đã đến tham quan nhà máy sản xuất nước giải khát Tân Hiệp Phát tại Hà Nam.

5923 5
Đoàn tham quan nhà máy sản xuất nước giải khát Number 1 tại Hà Nam

Tại chuyến tham quan, ông Kiều Văn Hưng, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Phát triển KHCN và Tài năng trẻ cho biết: “Đây là cơ hội để các tài năng Quả Cầu Vàng và các nữ sinh tiêu biểu có thêm cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm công nghệ sản xuất nước giải khát tối tân bậc nhất thế giới của Tân Hiệp Phát. Một thương hiệu nước giải khát hàng đầu Việt Nam, cạnh tranh sòng phẳng với các tập đoàn đa quốc gia và đang vươn mình ra thế giới.

Nhà máy NGK Number One Hà Nam được xây dựng từ năm 2014, trên diện tích 26 ha, thuộc cụm công nghiệp Kiện Khê I (Thanh Liêm, Hà Nam). Nhà máy được trang bị công nghệ Aseptic tối tân bậc nhất thế giới của Tập đoàn GEA để sản xuất các thức uống giải khát tốt cho sức khỏe như Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh giúp tăng cường hệ miễn dịch, Trà Xanh Không Độ giúp tăng cường sức đề kháng.

Được đánh giá là công nghệ của thế kỷ 21, công nghệ Aseptic tại nhà máy của Tân Hiệp Phát đột phá so với các công nghệ khác là dung dịch sản phẩm không chỉ được siêu thanh trùng UHT mà tại khâu chiết rót, đóng nắp đặc tính vô trùng được nâng gấp 5 lần lên mức tối đa qua các yếu tố: chai tiệt trùng, nắp tiệt trùng, nước tiệt trùng, sản phẩm tiệt trùng và môi trường chiết vô trùng, tạo ra sản phẩm tinh khiết mà không cần tới chất bảo quản.

Tình yêu và tham vọng tập 32 tối 7/7: Linh thừa nhận yêu Minh, Tuệ Lâm quyết định vứt bỏ tình cảm Tình yêu và tham vọng tập 32 tối 7/7: Linh thừa nhận yêu Minh, Tuệ Lâm quyết định vứt bỏ tình cảm

Lịch phát sóng, nội dung tập 32 phim “Tình yêu và tham vọng” phát sóng VTV tối thứ Ba ngày 7/7: Linh đã thừa nhận ...

Giá vàng hôm nay thứ Ba (7/7): Tiếp tục tạo lập đỉnh mới Giá vàng hôm nay thứ Ba (7/7): Tiếp tục tạo lập đỉnh mới

Giao dịch vàng trong nước sáng nay tăng vượt mức 50 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Trong khi đó, vàng thế giới cũng tăng ...

Dự báo thời tiết ngày 7/7: Đợt nắng nóng mới lên tới 41 độ C Dự báo thời tiết ngày 7/7: Đợt nắng nóng mới lên tới 41 độ C

Dự báo thời tiết ngày 7/7 bắt đầu đợt nắng nóng gay gắt mới. Theo dự báo trong đợt nắng nóng này có nơi nhiệt ...

Minh Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Yếu tố giúp Number 1 kiên định trên hành trình “Tiếp năng lượng - Bền đam mê”

Yếu tố giúp Number 1 kiên định trên hành trình “Tiếp năng lượng - Bền đam mê”

Hành trình “Tiếp năng lượng - Bền đam mê” của Number 1 không chỉ được thể hiện qua thông điệp thương hiệu, mà được xây dựng từ nền tảng công nghệ sản xuất hiện đại và chiến lược đầu tư dài hạn. Đây cũng chính là yếu tố giúp thương hiệu giữ vững định hướng và đồng hành, bền bỉ tiếp năng lượng cho hàng triệu người tiêu dùng Việt.
Điều gì giúp Number 1 hơn cả một chai nước tăng lực?

Điều gì giúp Number 1 hơn cả một chai nước tăng lực?

Gen Z ngày nay muốn tỉnh táo, tràn năng lượng, nhưng không muốn đánh đổi sự cân bằng mà họ đang theo đuổi. Nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng đó chính là tinh thần của thế hệ trẻ: bứt phá hết mình, sống lành mạnh, sống có ý thức.
Giữa mây trắng Tủa Chùa, cô gái thắp lửa đam mê cho giấc mơ trà Shan tuyết Việt Nam

Giữa mây trắng Tủa Chùa, cô gái thắp lửa đam mê cho giấc mơ trà Shan tuyết Việt Nam

Sáng Tủa Chùa, sương trắng phủ kín núi. Giữa tĩnh lặng mây trời, Nguyễn Mỹ Linh, cô gái 9X nhỏ nhắn nâng niu từng búp chè Shan tuyết cổ thụ, như đang chạm vào ký ức quê hương.

Các tin bài khác

Ứng phó với xung đột tại Trung Đông: BSR tăng cường tiết kiệm hoạt động văn phòng

Ứng phó với xung đột tại Trung Đông: BSR tăng cường tiết kiệm hoạt động văn phòng

Trước những diễn biến phức tạp của xung đột tại khu vực Trung Đông, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm tiết kiệm năng lượng, tối ưu chi phí vận hành, đồng thời duy trì hoạt động sản xuất - kinh doanh liên tục, ổn định.
Vingroup tuyển 25.000 nhân sự cho các dự án hạ tầng do SGC triển khai

Vingroup tuyển 25.000 nhân sự cho các dự án hạ tầng do SGC triển khai

Ngày 17/3/2026, tại Hà Nội, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố hệ sinh thái các công ty xây dựng nhằm triển khai hàng loạt dự án hạ tầng và đại đô thị trên toàn quốc. Trong đó, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng SGC – đơn vị chuyên thi công hạ tầng và đường sắt thông báo tuyển dụng ngay 25.000 nhân sự tinh nhuệ cho 2 tuyến đường sắt Hà Nội – Quảng Ninh; Bến Thành – Cần Giờ và các hạng mục nền móng, cọc khoan nhồi quy mô khác.
PV Power và GE Vernova tăng cường hợp tác phát triển các dự án điện khí LNG tại Việt Nam

PV Power và GE Vernova tăng cường hợp tác phát triển các dự án điện khí LNG tại Việt Nam

Ngày 9–10/3/2026, tại Hà Nội, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power), đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã có chuỗi hoạt động làm việc và ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn GE Vernova (Hoa Kỳ) nhằm thúc đẩy phát triển các dự án điện khí LNG và ứng dụng công nghệ năng lượng tiên tiến tại Việt Nam.
EVNGENCO1: Giữ vững vận hành an toàn, quyết liệt chuẩn bị cho cao điểm mùa khô 2026

EVNGENCO1: Giữ vững vận hành an toàn, quyết liệt chuẩn bị cho cao điểm mùa khô 2026

Ngày 03/3/2026, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tổ chức Hội nghị giao ban tháng 03/2026 dưới sự chủ trì của Tổng giám đốc Lê Hải Đăng. Hội nghị tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh – đầu tư xây dựng tháng 2 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2026 trong bối cảnh hệ thống điện chuẩn bị bước vào cao điểm mùa khô.

Đọc nhiều

Papelucho: Hành trình đưa “tâm hồn Chile” đến với bạn đọc Việt Nam

Papelucho: Hành trình đưa “tâm hồn Chile” đến với bạn đọc Việt Nam

Lần đầu tiên được xuất bản tại Việt Nam, bộ truyện thiếu nhi kinh điển "Papelucho" của nhà văn Chile Marcela Paz trở thành một nhịp cầu giao lưu văn hóa đặc biệt giữa hai quốc gia. Phóng viên Tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với ThS Nguyễn Thùy Trang, Phó Trưởng khoa phụ trách khoa tiếng Tây Ban Nha, Trường Đại học Hà Nội, thành viên nhóm dịch, về hành trình đưa tác phẩm thiếu nhi nổi tiếng của Chile đến với độc giả Việt Nam.
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile trên ba trụ cột chính trị, kinh tế, giao lưu nhân dân

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile trên ba trụ cột chính trị, kinh tế, giao lưu nhân dân

Nhân kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile (25/3/1971-25/3/2026), trả lời phỏng vấn phóng viên Tạp chí Thời đại, Đại sứ Chile tại Việt Nam Nasly Isabel Bernal Prado nhận định: hai nước đang đứng trước cơ hội mở rộng hợp tác sâu rộng, với trọng tâm là ba trụ cột: chính trị - ngoại giao, kinh tế - thương mại và tăng cường hiểu biết, kết nối hữu nghị nhân dân.
Gia đình kiều bào Hungary trao 20 suất học bổng cho học sinh Nghệ An

Gia đình kiều bào Hungary trao 20 suất học bổng cho học sinh Nghệ An

Ngày 23/3, tại Nghệ An, gia đình Tiến sĩ Phan Bích Thiện – Chủ tịch Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đã trao 20 suất học bổng cho học sinh Trường Tiểu học Thanh Hưng (xã Đại Đồng).
Bài 1: Không thể biện minh cho bạo lực nhằm vào dân thường

Bài 1: Không thể biện minh cho bạo lực nhằm vào dân thường

Vụ tấn công tại Đắk Lắk ngày 11/6/2023 khiến 9 người thiệt mạng, trong đó có cả cán bộ cơ sở và người dân. Đây là hành vi bạo lực đặc biệt nghiêm trọng, đi ngược lại những chuẩn mực cơ bản về đạo lý và pháp luật mà mọi xã hội đều đề cao.
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 22/3, trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, Cà Mau và TP. Cần Thơ tổ chức ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Ngày Chủ nhật xanh”, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động