Tạm giam nữ kế toán buôn lậu hơn 4.700 tấn lốp ôtô cũ
Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, khám xét và bắt tạm giam Nguyễn Thị Mộng Tuyền, trú tại phường 12, quận Gò Vấp, TP HCM, Phó giám đốc kiêm kế toán doanh nghiệp tư nhân Đại Tuấn Nguyễn về hành vi buôn lậu.
Theo kết quả điều tra bước đầu, Tuyền được uỷ quyền làm đại diện, điều hành việc kinh doanh của hai doanh nghiệp tư nhân Đại Tuấn Nguyễn và Đại Tuấn Lâm, dưới sự chỉ đạo của Nguyễn Hữu Thành (hiện đang sinh sống tại Mỹ).
Lợi dụng việc tạm nhập tái xuất lốp xe ôtô đã qua sử dụng từ Mỹ đưa về Việt Nam để xuất bán sang Campuchia, trong thời gian từ tháng 7/2014 đến tháng 11/2014, hai doanh nghiệp này nhập hơn 4.700 tấn lốp ôtô đã qua sử dụng.
Sau khi nhập khẩu lốp ôtô nêu trên vào Việt Nam, Tuyền là người đại diện hai công ty này không thực hiện tái xuất như giấy phép được cơ quan chức năng cấp mà thuê người vận chuyển về kho của Công ty cổ phần xử lý phế liệu rắn Việt Nam (Công ty cổ phần Việt Nam, trụ sở tại TP Hồ Chí Minh) với giá 5 triệu đồng/container, rồi bán ra thị trường trong nước.
Tại cơ quan điều tra, Tuyền cùng các đối tượng liên quan khai nhận: Công ty cổ phần Việt Nam đã mua toàn bộ số lốp ôtô cũ nêu trên của 2 doanh nghiệp Đại Tuấn Nguyễn và Đại Tuấn Lâm với số tiền khoảng 15 tỷ đồng, mọi giao dịch đều thông qua Tuyền. Đến nay, Công ty cổ phần Việt Nam đã chuyển trả hơn 12,5 tỷ đồng, trong đó chuyển vào tài khoản của Tuyền hơn 10 tỷ đồng.
Theo Minh Khoa/Công an nhân dân
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng
Đọc nhiều
Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.
Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài
Flamenco - nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Tây Ban Nha
Hành trình hồi sinh di chỉ 185.000 năm tuổi Vạn Thọ Nham
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội




