Theo thông báo mới đây của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội, thành phố yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội và các hoạt động có tập trung đông người tại khu vực không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm.
Hà Nội đang xét nghiệm nhanh COVID-19 cho hơn 30.000 công dân về từ Đà Nẵng Hà Nội đang xét nghiệm nhanh COVID-19 cho hơn 30.000 công dân về từ Đà Nẵng
Hà Nội xét nghiệm sớm người trở về từ Quảng Nam, Đà Nẵng Hà Nội xét nghiệm sớm người trở về từ Quảng Nam, Đà Nẵng
tam dung le hoi hoat dong dong nguoi tai pho di bo ho hoan kiem
Phố đi bộ Hoàn Kiếm là khu vực tập trung đông người (Ảnh: Báo Giao thông)

Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 03/TB-BCĐ về kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng ban Chỉ đạo tại phiên họp số 46, tổ chức ngày 1/8.

Theo nội dung thông báo, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố tiếp tục thống nhất quan điểm chỉ đạo trong phòng, chống dịch COVID-19 là "phát hiện nhanh, cách ly kịp thời và lấy mẫu xét nghiệm ngay".

Ban Chỉ đạo thành phố giao UBND các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn tiếp tục công tác rà soát, thống kê, xét nghiệm, thực hiện cách ly theo quy định, công bố thông tin các trường hợp F1 và người trở về từ vùng dịch.

Đồng thời, thông qua tổ dân phố, thôn, xóm, phường, xã, thị trấn tuyên truyền, vận động đến từng hộ gia đình về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Yêu cầu các đơn vị liên quan tuyên truyền tại không gian đi bộ (phố đi bộ) khu vực hồ Hoàn Kiếm trong việc giữ khoảng cách; đồng thời, tạm dừng tổ chức các lễ hội và các hoạt động có tập trung đông người tại khu vực này.

Ban Chỉ đạo giao Sở Y tế thành phố chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) bổ sung đủ mẫu xét nghiệm nhanh cho các quận, huyện, thị xã; thực hiện nghiêm việc khám, chữa và điều trị bệnh theo đúng quy trình phòng, chống dịch COVID-19 đối với tất cả trường hợp đến bệnh viện, đặc biệt đối với các khoa điều trị cho bệnh nhân có bệnh lý nền nặng hoặc chạy thận; hạn chế người nhà vào thăm bệnh nhân.

Sở Y tế chịu trách nhiệm tiến hành liên hệ với các đơn vị y tế trên địa bàn thành phố thuộc tuyến trung ương, các bộ, ngành và các đơn vị y tế ngoài công lập đủ năng lực xét nghiệm để tăng cường xét nghiệm cho Hà Nội; khẩn trương báo cáo Bộ Y tế cơ chế đặt hàng về xét nghiệm PCR để kịp thời cung cấp cho tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố. Đồng thời, thành phố cũng sẽ thành lập các đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch.

Bộ Y tế xác nhận 9 ca mắc mới Covid-19, thêm người ở Hà Nội Bộ Y tế xác nhận 9 ca mắc mới Covid-19, thêm người ở Hà Nội

Bản tin lúc 6h ngày 30/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, đã có thêm 9 ca bệnh Covid-19, ...

Hà Nội dừng hoạt động quán bar, lễ hội, không tập trung quá 30 người nơi công cộng Hà Nội dừng hoạt động quán bar, lễ hội, không tập trung quá 30 người nơi công cộng

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu, từ tối ngày 29/7, dừng toàn bộ các lễ hội, quán bar, dừng tất cả các hoạt ...

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 447 ở Hà Nội dương tính với COVID-19 Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 447 ở Hà Nội dương tính với COVID-19

Cơ quan chức năng cung cấp lịch trình di chuyển cụ thể của bệnh nhân N.T.H (23 tuổi, nam giới) là nhân viên đầu bếp ...

In bài viết

Truyền hình