Trong không gian tĩnh lặng, trong vắt của ngày mới bên sông Hàn như thắp lên niềm hy vọng bằng ý chí kiên cường của người dân thành phố. Rằng, Đà Nẵng sẽ chiến thắng Covid-19 thêm một lần nữa.
Điều động, bổ nhiệm nhân sự mới tại Đà Nẵng, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu Điều động, bổ nhiệm nhân sự mới tại Đà Nẵng, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu
Các địa phương Đà Nẵng, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu vừa đồng loạt triển khai công tác cán bộ, theo đó điều động, bổ nhiệm nhiều nhân sự, lãnh đạo mới tại một số cơ quan, đơn vị.
Đà Nẵng tạm dừng hoạt động kinh doanh không thiết yếu từ 12h ngày 22/7 Đà Nẵng tạm dừng hoạt động kinh doanh không thiết yếu từ 12h ngày 22/7
Thành phố Đà Nẵng yêu cầu mọi người dân ở trong nhà, chỉ được ra ngoài khi cần thiết như đi công tác, đi làm việc ở cơ quan công sở, nhà máy.
Đà Nẵng vắng lặng ngày giãn cách
Đường Nguyễn Văn Linh vốn sầm uất, nhưng chiều 22/7 đã vắng người khi quy định hạn chế ra đường được áp dụng. (ảnh Ngô Huyền)

Từ ngày 22/7, Đà Nẵng tạm dừng các hoạt động giao nhận hàng như shipper, grab, xe kinh doanh dưới 9 chỗ. Kinh doanh khó khăn khiến nhiều hàng quán tạm thời đóng cửa. Tối vắng lặng không bóng người trên những con phố sầm uất của Đà Nẵng ngày giãn cách khiến nhiều người cảm thấy lạ lẫm.

Đà Nẵng vắng lặng ngày giãn cách
Các cửa hàng bán hàng hóa không thiết yếu trên đường Lê Duẩn đều đóng cửa chiều 22/7. (ảnh Ngô Huyền)
Đà Nẵng vắng lặng ngày giãn cách
Chỉ còn lại những cửa hàng bán lương thực, nhu yếu phẩm. (ảnh Ngô Huyền)

Là một thành phố du lịch, lại vào dịp bứt phá kích cầu sau Covid-2019, Đà Nẵng đang bước vào những ngày đầy hứng khởi. Tuy nhiên, dịch bệnh một lần nữa lại khiến những cố gắng của chính quyền và người dân vấp phải những khó khăn. Nhịp sống đã chậm lại, Đà Nẵng mấy hôm nay tĩnh lặng ở bên ngoài nhưng cuộc chiến với dịch bệnh cam go từng phút một.

Đà Nẵng vắng lặng ngày giãn cách
Những con đường ơ Q. Hải Châu không một bóng người tối 22/7. (ảnh Moon Black)
Đà Nẵng vắng lặng ngày giãn cách
Bờ đông Sông Hàn nhìn sang phía Q. Sơn Trà từ trên cầu Rồng. (ảnh Moon Black)
Đà Nẵng vắng lặng ngày giãn cách
Hầm chui Trần Phú, nơi hằng đêm đón rất nhiều bạn trẻ đến chụp hình nhưng tối 22/7 tạm thời cũng không ai đến nữa. (ảnh Moon Black)
Đà Nẵng vắng lặng ngày giãn cách
Bờ tây Sông Hàn nơi giao lộ Nguyễn Văn Linh - 2/9 vắng lặng tối 22/7. (ảnh Moon Black)
Đà Nẵng vắng lặng ngày giãn cách
Bến Bạch Đằng, nơi những du thuyền trên sông neo đậu nay đã vắng hẳn tàu thuyền tối 22/7. (ảnh Moon Black)

Người dân Đà Nẵng đã có kinh nghiệm giãn cách từ lần trước nên nhìn chung tuân thủ tốt lệnh giãn cách. Nhưng vẫn có chút ngơ ngẩn bởi sự thay đổi quá chóng vánh chỉ trong vài ngày. Nếu như đợt giãn cách xã hội lần trước vừa công bố, thì ngay trong ngày hôm đó, ít nhiều đã có sự hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Đà Nẵng vắng lặng ngày giãn cách
Lực lượng chức năng Q. Liên Chiểu tuần tra hằng đêm và nhắc nhở những trường hợp ra ngoài không cần thiết.
Đà Nẵng vắng lặng ngày giãn cách
Một số người bất chấp quy định đã bị lực lượng chức năng Q. Liên Chiểu nhắc nhở, một số trường hợp bị xử phạt tối ngày 22/7.

Nhưng, trong đợt dịch bệnh lần này, khi Đà Nẵng tái bùng phát dịch bệnh, các ca mắc bệnh liên tục được công bố nhưng người dân Đà Nẵng lại hết sức bình tĩnh. Đà Nẵng chính thức bước vào những ngày giãn cách toàn thành phố mà không người dân nào từng mong muốn. Không chỉ người dân Đà Nẵng, mà người dân cả nước cũng không hề mong muốn chuyện này.

Cảnh giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 tại 4 phường ở Đà Nẵng Cảnh giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 tại 4 phường ở Đà Nẵng
Các địa điểm liên quan 39 ca Covid-19 trong 41 ca mắc phát hiện ngày 16/7 tại Đà Nẵng chủ yếu ở phường Hòa An, quận Cẩm Lệ và một số địa điểm ở quận Thanh Khê, Liên Chiểu.
Đà Nẵng dự kiến tổ chức tiêm 20.000 mũi vắc xin COVID-19 một ngày tại 100-110 điểm tiêm Đà Nẵng dự kiến tổ chức tiêm 20.000 mũi vắc xin COVID-19 một ngày tại 100-110 điểm tiêm
Đối tượng tiêm chủng là toàn bộ người dân trên địa bàn TP trong độ tuổi có chỉ định sử dụng vắc xin theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
Nhiều cơ sở y tế Đà Nẵng được phép xét nghiệm và chẩn đoán SARS-CoV-2 Nhiều cơ sở y tế Đà Nẵng được phép xét nghiệm và chẩn đoán SARS-CoV-2
Một số bệnh viện tư nhân trên địa bàn thành phố triển khai các dịch vụ lấy mẫu test nhanh SARS-CoV-2 hoặc làm xét nghiệm Realtime-PCR phục vụ người dân có nhu cầu.
In bài viết

Truyền hình