Nhân viên này đã lập hồ sơ cho vay đối với khách hàng theo hợp đồng tín dụng nhằm chiếm đoạt số tiền giải ngân 1,2 tỉ đồng của ngân hàng này.
Đà Nẵng tạm dừng hoạt động kinh doanh không thiết yếu từ 12h ngày 22/7 Đà Nẵng tạm dừng hoạt động kinh doanh không thiết yếu từ 12h ngày 22/7
Thành phố Đà Nẵng yêu cầu mọi người dân ở trong nhà, chỉ được ra ngoài khi cần thiết như đi công tác, đi làm việc ở cơ quan công sở, nhà máy.
Cảnh giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 tại 4 phường ở Đà Nẵng Cảnh giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 tại 4 phường ở Đà Nẵng
Các địa điểm liên quan 39 ca Covid-19 trong 41 ca mắc phát hiện ngày 16/7 tại Đà Nẵng chủ yếu ở phường Hòa An, quận Cẩm Lệ và một số địa điểm ở quận Thanh Khê, Liên Chiểu.

Ngày 24/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Lâm Mạnh (27 tuổi), nhân viên tín dụng một chi nhánh ngân hàng ở quận Thanh Khê về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, đầu năm 2020, Mạnh cho khách hàng mượn tiền để đáo hạn khoản vay nhưng sau đó khách hàng không trả tiền.

Do cần tiền trả nợ, Mạnh nảy sinh ý định gian dối để chiếm đoạt tiền của ngân hàng. Mạnh đã lập hồ sơ cho vay đối với khách hàng Văn Phú M. theo hợp đồng tín dụng nhằm chiếm đoạt số tiền giải ngân 1,2 tỉ đồng của ngân hàng này.

Biết ông M. không đủ điều kiện vay tại ngân hàng, Mạnh đã làm khống các giấy tờ chứng minh mục đích vay, khả năng trả nợ vay…

Lập khống hồ sơ vay tiền để chiếm đoạt tài sản, nhân viên tín dụng bị khởi tố
Do cần tiền trả nợ, nhân viên này nảy sinh ý định gian dối để chiếm đoạt tiền của khách hàng.

Lợi dụng lòng tin, sự thiếu hiểu biết của khách hàng, khi đưa các giấy tờ thủ tục vay cho ông M. ký, Mạnh không để ông này đọc nhằm tránh bị phát hiện. Mục đích là được ngân hàng chấp thuận cho vay và chuyển tiền giải ngân vào tài khoản thụ hưởng mà Mạnh muốn.

Với số tiền vay, ông M. muốn ngân hàng chuyển vào tài khoản thụ hưởng tên Văn Phú Đ. hoặc Văn Phú M.

Nhưng khi được ngân hàng chấp thuận cho vay, Mạnh đưa đơn đề nghị giải ngân, ủy nhiệm chi cho ông M. ký khi chưa có nội dung, sau đó mới ghi số tài khoản Hồ Thị Lam Thanh vào để ngân hàng chuyển tiền vào tài khoản thụ hưởng này.

Sau khi nhận tiền, Mạnh chỉ chuyển cho ông M. 400 triệu đồng và nói rằng còn lần giải ngân thứ hai để ông M. không tố lên ngân hàng.

Vụ việc tiếp tục được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Đà Nẵng vắng lặng ngày giãn cách Đà Nẵng vắng lặng ngày giãn cách
Trong không gian tĩnh lặng, trong vắt của ngày mới bên sông Hàn như thắp lên niềm hy vọng bằng ý chí kiên cường của người dân thành phố. Rằng, Đà Nẵng sẽ chiến thắng Covid-19 thêm một lần nữa.
Bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng đã sẵn sàng đón bệnh nhân Bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng đã sẵn sàng đón bệnh nhân
Bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng với khoảng 450 giường bệnh sẽ đón bệnh nhân đầu tiên vào ngày 23/7.
Điều động, bổ nhiệm nhân sự mới tại Đà Nẵng, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu Điều động, bổ nhiệm nhân sự mới tại Đà Nẵng, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu
Các địa phương Đà Nẵng, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu vừa đồng loạt triển khai công tác cán bộ, theo đó điều động, bổ nhiệm nhiều nhân sự, lãnh đạo mới tại một số cơ quan, đơn vị.
In bài viết

Truyền hình