Hãng thông tấn của Afghanistan đã đăng tải đoạn video cho thấy các tay súng Taliban khoe tìm thấy tiền mặt và vàng tại nhà của ông Saleh - cựu phó tổng thống Afghanistan.
Một người Afghanistan được giải cứu từ Kabul bị bắt ở Anh, nghi là gián điệp của Taliban Một người Afghanistan được giải cứu từ Kabul bị bắt ở Anh, nghi là gián điệp của Taliban
Cựu Tổng thống Afghanistan xin lỗi dân chúng vì đã trốn chạy khỏi Kabul Cựu Tổng thống Afghanistan xin lỗi dân chúng vì đã trốn chạy khỏi Kabul

Hãng tin Khaama Press cho hay, lực lượng Taliban đã tìm thấy 6 triệu USD tiền mặt và ít nhất 15 thỏi vàng tại nơi ở cựu Phó Tổng thống Afghanistan Amrullah Saleh.

Một đoạn video được đăng tải sau đó cũng cho thấy, các tay súng Taliban khoe tìm thấy tiền mặt và vàng tại nhà của ông Saleh.

Nguồn: Khaama Press

Ở diễn biến ngược lại, cả ông Saleh và các thành viên Lực lượng Mặt trận Kháng chiến Quốc gia Afghanistan (NRF) chưa bình luận về tuyên bố này.

Được biết, sau khi Taliban kiểm soát Kabul ngày 15/8, ông Saleh rút về thung lũng Panjshir - phía Đông Bắc thủ đô Kabul, thành trì duy nhất của phong trào kháng chiến chống Taliban ở Afghanistan. Ông hiện là lãnh đạo của NRF và cam kết sẽ chiến đấu để tới cùng để chống lại Taliban.

Ông Saleh giữ chức Phó Tổng thống Afghanistan từ tháng 2/2020. Trước đó, ông được bổ nhiệm vào các vị trí Bộ trưởng Nội vụ giai đoạn 2018-2019, người đứng đầu Tổng cục An ninh Quốc gia giai đoạn 2004-2010.

Ngoài số tài sản chiếm được từ nhà Phó Tổng thống Saleh, 150 tay súng Taliban cũng đang sống trong dinh thự của Phó Tổng thống Afghanistan Abdul Rashid Dostum. Đây là một căn biệt thự xa xỉ đến mức không tưởng với hầu hết người dân Afghanistan.

Ông Dostum cùng với nhiều thành viên khác của lực lượng an ninh Afghanistan được cho là đã rời khỏi thành phố Mazar-i-Sharif ở Afghanistan để chạy đến Uzbekistan khi thành phố này "thất thủ" trước đà tiến công của Taliban.

Taliban chuẩn bị công bố chính phủ mới, Tổng thống Biden gì? Taliban chuẩn bị công bố chính phủ mới, Tổng thống Biden gì?
Lực lượng Taliban tại Pakistan thừa nhận đánh bom gần biên giới Afghanistan Lực lượng Taliban tại Pakistan thừa nhận đánh bom gần biên giới Afghanistan
In bài viết

Truyền hình