Chính quyền lâm thời của Taliban tuyên bố đã thành lập một tòa án quân sự ở Afghanistan để thực thi các luật Hồi giáo Sharia tại quốc gia này.
Hoa Kỳ thiết lập phiên bản riêng hệ thống phòng không Vòm Sắt trên đảo Guam Hoa Kỳ thiết lập phiên bản riêng hệ thống phòng không Vòm Sắt trên đảo Guam
Bộ Quốc phòng Belarus triệu Tùy viên quân sự Ba Lan liên quan cáo buộc Bộ Quốc phòng Belarus triệu Tùy viên quân sự Ba Lan liên quan cáo buộc "vô căn cứ"

Hãng thông tấn Anadolu trích dẫn tuyên bố ngày 10/11 của Enamullah Samangani - phó phát ngôn viên của Taliban, cho hay, tòa án quân sự mới được thành lập theo chỉ đạo của thủ lĩnh tối cao Hebatullah Akhundzada nhằm triển khai "hệ thống Sharia, các sắc lệnh thần thánh và cải cách xã hội”.

Taliban lập tòa án quân sự để thực thi luật Hồi giáo Sharia
Các tay súng Taliban làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trên đường phố Afghanistan. Ảnh: Anadolu

Theo ông Samangani, tòa án mới có quyền diễn giải các phán quyết Sharia, ban hành các sắc lệnh liên quan đến luật dân sự và luật Hồi giáo trong các vụ án cấp cao; đồng thời xử lý các kiến nghị, khiếu nại cũng như các vụ kiện chống lại quan chức Taliban, thành viên thuộc các lực lượng cảnh sát, quân đội và tình báo.

Được biết, sau sự sụp đổ của chính phủ được phương Tây hậu thuẫn và Taliban trở lại nắm quyền kiểm soát Afghanistan từ giữa tháng 8, hệ thống luật pháp tại quốc gia Nam Á vẫn bị tê liệt.

Các tay súng Taliban đang nắm toàn quyền thực thi luật pháp và trật tự.

Quân đội EU khởi động sứ mệnh huấn luyện quân sự tại Mozambique Quân đội EU khởi động sứ mệnh huấn luyện quân sự tại Mozambique
Cận cảnh kho máy bay quân sự và trực thăng chiến đấu của Taliban Cận cảnh kho máy bay quân sự và trực thăng chiến đấu của Taliban
In bài viết

Truyền hình