Trước những thách thức trong việc duy trì sự gắn kết, cũng như giải quyết khó khăn kinh tế và ổn định đất nước, chính quyền mới của Taliban ở Kabul đang âm thầm xây dựng một đội quân chính quy mới cho Afghanistan.
Taliban ở Pakistan thông báo chấm dứt lệnh ngừng bắn, cáo buộc chính phủ vi phạm thỏa thuận Taliban ở Pakistan thông báo chấm dứt lệnh ngừng bắn, cáo buộc chính phủ vi phạm thỏa thuận
Tiết lộ về lực lượng mật vụ trà trộn khắp Afghanistan giúp Taliban chiếm Kabul  'thần tốc' Tiết lộ về lực lượng mật vụ trà trộn khắp Afghanistan giúp Taliban chiếm Kabul 'thần tốc'
Taliban âm thầm thành lập quân đội chính quy ở Afghanistan
Một cuộc diễu hành quân sự do Taliban tổ chức. Nguồn: Getty

Theo nguồn tin, thủ lĩnh của lực lượng Taliban đã giao nhiệm vụ cho Bộ trưởng Quốc phòng Mohammad Yaqoob và Tư lệnh Lục quân Qari Fasihuddin thành lập quân đội mới.

Trả lời tờ NikkeiAsia, Bộ trưởng Mohammad Yaqoob cho biết: “Đất nước cần một đội quân nhỏ nhưng thường trực không chỉ để bảo vệ các khu vực biên giới mà còn để chống lại những nguy cơ ở trong nước”.

Được biết, tháng trước, Taliban đã thực hiện đặt tên cho các quân đoàn, cũng như bổ nhiệm các chỉ huy cấp cao vào những vị trí quan trọng. Ngoài ra, Taliban còn tổ chức duyệt binh bằng những xe thiết giáp được Mỹ sản xuất và cả trực thăng của Nga. Ngoài ra, nguồn tin cũng cho hay, thành viên của Taliban cũng đã mặc trang phục quân sự chuyên nghiệp thay cho những bộ quần áo truyền thống.

Thủ lĩnh tối cao của Taliban vẫn mai danh ẩn tích Thủ lĩnh tối cao của Taliban vẫn mai danh ẩn tích
Tiết lộ bất ngờ về mức lương của các thủ lĩnh Taliban Tiết lộ bất ngờ về mức lương của các thủ lĩnh Taliban
In bài viết

Truyền hình