"Tài xế nhúng tiền lẻ vào dung dịch gì đó, nhân viên thu phí đếm xong thì than nhức đầu"
"Khổ quá tôi mới nghĩ ra cách này"
Trạm thu phí đường tránh Cai Lậy (huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) đi vào hoạt động từ ngày 1/8 và các tài xế cho rằng việc đặt trạm thu tại khu vực trên không hợp lý và mức thu phí quá cao nên nhiều người đã hẹn nhau bỏ tiền lẻ vào các chai nhựa, túi nylon để mua vé gây khó dễ cho nhân viên trạm thu phí.
Tài xế Huỳnh Minh Tuấn đồng tình việc mở đường tránh thì thu phí nhưng mức thu phí cho đoạn đường chỉ 12km lại quá cao. Đồng thời, trạm thu này nằm trên QL1, nhiều ôtô không đi vào đường tránh Cai Lậy cũng phải mua vé nên hoàn toàn không phù hợp.
|
Các tài xế dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm thu phí Cai Lậy. Ảnh: Vietnamnet
"Cao tốc TPHCM –Trung Lương dài hơn 50km nhưng chỉ thu 40.000 nghìn đồng đối với xe 7 chỗ trở xuống. Trong khi đó, đường tránh TX Cai Lậy dài 12 km nhưng ô tô 7 chỗ cũng phải đóng tới 35.000 đồng thì khó chấp nhận được" – tài xế Tuấn chia sẻ trên báo Vietnamnet.
Anh Ngọc Định (lái xe ở Tiền Giang) chia sẻ trên báo VnExpress, anh và một số tài xế đã khoét lỗ chai nhựa rồi cuộn tiền lẻ mệnh giá 200 đồng, 500 đồng, 1000 đồng rồi nhét vào trong, đưa cho nhân viên thu phí mỗi lần qua trạm.
"Tôi lái xe tải giao hàng, mỗi ngày qua trạm hai lượt, mất 100.000 đồng. Tôi xin chủ hàng lên cước phí, nhưng họ không đồng ý mà còn dọa kêu xe khác. Phí qua trạm cộng với tiền dầu, tính ra chẳng còn được bao nhiêu, khổ quá tôi mới nghĩ ra cách này để phản đối", anh Định chia sẻ với báo trên.
|
Tiền lẻ được tài xế bỏ trong chai nhựa. Ảnh: Một thế giới
Nhân viên đếm xong thì than nhức đầu
Ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang (BOT Tiền Giang), cho biết trên báo Zing.vn, việc BOT Tiền Giang thu phí các phương tiện, đặt trạm thu phí trên quốc lộ 1 là có sự đồng ý từ Bộ Tài chính, Bộ GTVT và UBND tỉnh Tiền Giang.
Trạm thu phí Cai Lậy miễn phí các phương tiện không phục vụ mục đích kinh doanh của người dân 4 xã, nơi đặt trạm gồm: Phú An, Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam và Bình Phú.
|
Trạm thu phí BOT Cai Lậy. Ảnh ĐÔNG HÀ/PL.TPHCM
Cũng theo Giám đốc BOT Tiền Giang, có tài xế còn hỏi ngoài việc nhận tiền lẻ mệnh giá thấp, trạm thu phí có nhận đồng xu (bạc cắc) không?
"Tiền nào cũng là tiền. Tài xế đưa bạc cắc thì chúng tôi cũng thu để hồi vốn và có nhân viên làm việc này", ông Hiệp khẳng định.
Không chỉ đưa tiền lẻ, "có trường hợp tài xế sử dụng tiền lẻ đã nhúng vào dung dịch gì đó, có mùi hôi rất khó chịu. Nhân viên đếm xong thì than nhức đầu", một nhân viên tại trạm thu phí trả lời Zing.vn vào ngày 7/8.
"Việc làm của tài xế là thiếu tôn trọng bản thân"
Ông Nguyễn Văn Nên - Chánh văn phòng Ủy ban ATGT tỉnh Tiền Giang, cho rằng tài xế vò nhàu nát tiền để đóng phí khi qua trạm là việc "khó chấp nhận".
Ông Nên cũng cho biết, Ban ATGT sẽ có kiến nghị với UBND tỉnh Tiền Giang về việc tài xế cố tình sử dụng tiền lẻ mua vé nhằm gây khó khăn cho nhân viên thu phí, kéo dài thời gian dẫn đến tình trạng gây ùn tắc trên QL1 và các phương tiện chạy sai tuyến, quá tải qua huyện lộ 63 và 67.
"Tiền lẻ cũng được, nhưng lấy đâu ra kiểu vo cục nhàu nát rồi bỏ bọc nylon như thế. Việc làm của tài xế là thiếu tôn trọng bản thân, gây khó dễ cho nhân viên, nhằm kéo dài thời gian và cố tình tạo ra tình huống dẫn đến ùn tắc giao thông", ông Nên nói trên báo Zing.vn.
Ngoài ra, Đại tá Trương Văn Sáng – Trưởng Công an huyện Cai Lậy thông tin trên báo Vietnamnet, các trường hợp có biểu hiện cố tình sử dụng tiền lẻ, tái diễn nhiều lần để gây áp lực cho nhân viên thu phí hoặc mục đích lôi kéo đông người gây mất ANTT, ùn tắc giao thông thì lực lượng Công an sẽ xử lý.
Tổng hợp
Bảo Bình
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM
Đọc nhiều
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội: Đổi mới công tác đối ngoại nhân dân năm 2026
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972





