Ngày 24/7 (giờ địa phương), ông Kevin O’Connor - bác sĩ riêng của Tổng thống Mỹ Joe Biden - cho biết, sức khỏe của người đứng đầu Nhà Trắng đã cải thiện đáng kể sau khi được xác nhận mắc Covid-19 vào ngày 21/7
Tổng thống Mỹ Joe Biden có kế hoạch hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình Tổng thống Mỹ Joe Biden có kế hoạch hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Giám đốc truyền thông cho Tổng thống Mỹ Joe Biden từ chức Giám đốc truyền thông cho Tổng thống Mỹ Joe Biden từ chức
Tình hình sức khỏe của Tổng thống Mỹ Joe Biden sau khi mắc Covid-19
Tổng thống Mỹ Joe Biden nhiễm Covid-19 thể nhẹ (Ảnh: Financial Times).

Theo ông Kevin O’Connor, triệu chứng ho và đau nhức cơ thể của ông Biden đã giảm bớt. Bên cạnh đó, người đứng đầu Nhà Trắng hiện không còn bị khó thở, trong khi “mạch, huyết áp, hơi thở và thân nhiệt đều bình thường”.

Ông Biden được xác định mắc Covid-19 trong bối cảnh một biến thể phụ rất dễ lây lan của Omicron đang gây ra một làn sóng ca bệnh mới ở Mỹ. Theo điều phối viên Covid-19 của Nhà Trắng Ashish Jha, Tổng thống Biden có thể bị nhiễm Omicron BA.5.

Trước đó cùng ngày, Nhà Trắng thông báo chưa có người nào trong số 17 trường hợp tiếp xúc gần với ông Biden có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Những ngày vừa qua, Nhà Trắng thông báo ông Biden vẫn tiếp tục làm việc dù mắc Covid-19 ở tuổi 79, người cao tuổi nhất từng nắm giữ cương vị Tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, Nhà Trắng chưa công bố ông Biden nhiễm virus SARS-Cov-2 ở đâu và trong trường hợp nào.

Tổng thống Mỹ mới đây đã thực hiện chuyến công du Trung Đông và tham dự một số sự kiện có các hoạt động tiếp xúc gần với nhiều người.

Tình hình sức khoẻ mới nhất của ngư dân bị cá mập cắn ở vùng biển đảo Bạch Long Vỹ Tình hình sức khoẻ mới nhất của ngư dân bị cá mập cắn ở vùng biển đảo Bạch Long Vỹ
Ngày 9/6, bác sĩ (BS) Lương Toàn Thắng, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, cho biết sau gần 2 giờ căng thẳng, ca phẫu thuật cho ngư dân bị cá mập tấn công đã thành công.
Phối hợp thúc đẩy chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Joe Biden trong năm 2022 Phối hợp thúc đẩy chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Joe Biden trong năm 2022
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Hà Kim Ngọc đề nghị Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Wendy Sherman phối hợp thúc đẩy chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Joe Biden trong năm 2022.
In bài viết

Truyền hình