Sau khi sử dụng hết gần nửa hộp sữa Similac Eye – Q3 loại 900 gr của hãng sữa Abbott, chị N.T.B.L mới tá hoả phát hiện bột sữa bị vón cục cứng to, có màu và vị lạ. Ngay lập tức, chị liên hệ đến đại lý bán sữa để phản ánh thông tin.     
sua similac bi to von cuc co mau la abbott noi dang kiem chung Hà Nội: Uống sữa non pha cùng sữa mẹ, bé gái 3 tháng tuổi nguy kịch
sua similac bi to von cuc co mau la abbott noi dang kiem chung "Resort" bò sữa Tây Ninh là hạt nhân để xây dựng vùng chăn nuôi bò sữa an toàn dịch bệnh
sua similac bi to von cuc co mau la abbott noi dang kiem chung
Hộp sữa Similac Eye – Q3 loại 900 gr được chị L. mua cho con mình sử dụng. Ảnh khách hàng cung cấp.

Sữa Similac Eye - Q3 bị vón cục cứng

Phản ánh tới Báo Thời Đại, chị N.T.B.L (136 Hồ Tùng Mậu – Cầu Giấy – Hà Nội) cho biết mới mua hai hộp sữa Similac Eye – Q3 loại 900 gr tại một đại lý bán sữa ở Yên Hoà - Cầu Giấy. Hai hộp sữa còn nguyên tem, mác; Ngày sản xuất 24/5/2019, hạn sử dụng 24/5/2021.

Sau khi sử dụng hết gần ½ hộp, chị L. phát hiện nửa hộp sữa còn lại có vấn đề về chất lượng. Sữa có dấu hiệu bị vón cục cứng, to, có màu và mùi lạ: “Tôi thường xuyên sử dụng sữa Similac cho con bởi đây là sữa nhập khẩu nước ngoài nên khá an tâm về chất lượng. Chưa bao giờ tôi gặp tình trạng sữa bị vón cục cứng, to kém chất lượng như lần này”, chị L. khẳng định.

sua similac bi to von cuc co mau la abbott noi dang kiem chung
Sử dụng 1/2 hộp mới phát hiện sữa Similac có dấu hiệu vón cục to. Ảnh khách hàng cung cấp.

Được biết, ngay sau khi có phản ánh của chị L., đại diện hãng sữa Abbott đã làm việc trực tiếp với chị và lập biên bản sự việc.

Biên bản ghi rõ, lon sữa đã mở tại thời điểm kiểm tra. Sữa bị vón cục cứng, to. Hai vỏ lon sữa bình thường, mang số lô 05532 NT (NSX 24/05/2019 – HSD 24/05/2021).

sua similac bi to von cuc co mau la abbott noi dang kiem chung
Hộp sữa vẫn còn hạn sử dụng. Ảnh khách hàng cung cấp.

Quá trình làm việc, đại diện hãng sữa Abbott đã nêu quy trình sản xuất khép kín, giải thích về quy trình kiểm tra, kiểm , độ mịn, mùi vị, chỉ số hoà tan giao động giữa các lô. Tuy nhiên, đại diện công ty không thể giải thích được nguyên nhân tại sao sữa Similac mà chị L. đang sử dụng lại bị vón cục cứng như vậy.

Thấy những lời giải thích của công ty không thoả đáng, chị L. quyết định không nhận lời xin lỗi và quà của công ty là hai hộp sữa Similac trong buổi làm việc và mong chờ sự phúc đáp thoả đáng hơn của hãng sữa Abbott về sự việc này.

“Tôi rất lo lắng cho sức khoẻ con bởi đã sử dụng gần ½ hộp sữa mới phát hiện phần sữa còn lại trong hộp bị hỏng. Abbott là hãng sữa nổi tiếng thế giới nên trước tới nay tôi rất tin tưởng vào chất lượng. Nhưng không ngờ, mình lại gặp phải sự việc thế này. Tôi mong chờ lời giải thích thoả đáng hơn từ phía công ty”,chị L. cho biết.

sua similac bi to von cuc co mau la abbott noi dang kiem chung
Sữa vón cục to, cứng, có màu và mùi lạ. Ảnh khách hàng cung cấp.

Sau khi nhận được phản ánh của chị L., PV Báo Thời Đại đã liên hệ tới Abbott Hà Nội để xác minh sự việc. Bà Hồng Ngọc, phụ trách truyền thông, cho biết: “Công ty có nhận được phản hồi từ phía khách hàng và đang trong quá trình kiểm chứng thông tin và sự việc một cách cẩn thận nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng theo đúng luật bảo vệ người tiêu dùng. Khi có thông tin sẽ phản hồi lại phóng viên".

Sữa Abbott đã nhiều lần bị khách hàng phản ánh kém chất lượng

Đây không phải lần đầu tiên Abbott bị “tố” sữa kém chất lượng như bị vón cục, có dị vật hay sữa có màu, mùi lạ tại Việt Nam.

Cụ thể, ngày 16/12/2013, chị Nguyễn Ngọc Vân (phường 8, Q.11, TP.HCM) gửi đơn đến báo điện tử VTC News phản ánh về chất lượng của sữa pha Abbott Grow cho trẻ 3 tuổi. Theo đơn chị Vân, ngày 10/12, chị Vân có mua một thùng sữa pha Abbott Grow dành cho trẻ 3 tuổi. Sau khi sử dụng được vài hộp, con của chị Vân nói sữa bị vón cục. Thử sử dụng, chị Vân thấy bột sữa pha bị vón cục, nhưng vẫn tiếp tục cho con sử dụng. Đến hộp sữa thứ 10 của thùng đã mua, con của chị Vân không chịu uống nữa. Nhân viên của hãng sữa đã đến làm việc với chị Vân nhưng không có câu trả lời thoả đáng.

Năm 2014, Báo Giáo dục Việt Nam phản ánh sự việc tương tự, chị Phạm Thị Thu (Thanh Xuân – Hà Nội) phát hiện sữa Abbott bị vón cục màu trắng kèm theo những cục màu nâu đen nổi lên sau khi đã uống hết ½ hộp. Thế nhưng, nhận được phản ánh của chị Thu, phía Abbott không có bất cứ giải thích cụ thể và rõ ràng nào cho sự việc này.

sua similac bi to von cuc co mau la abbott noi dang kiem chung
Những phản ánh tương tự dưới bài viết của báo Giáo dục Việt Nam về chất lượng sữa Abbott.

English Edition: Similac formula (Abbott milk) in Vietnam found curdled and changed color

sua similac bi to von cuc co mau la abbott noi dang kiem chung Cách làm sữa chua phô mai hấp dẫn cho trẻ nhỏ

Món sữa chua phô mai vừa hấp dẫn lại ngon sạch, thích hợp cho trẻ nhỏ ăn vào bữa phụ. Dưới đây là công thức ...

sua similac bi to von cuc co mau la abbott noi dang kiem chung Vinamilk với 12 năm vì sứ mệnh: “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”

Với sứ mệnh “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày” nhằm góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng, đem niềm vui ...

sua similac bi to von cuc co mau la abbott noi dang kiem chung Khởi tố bị can đầu độc chị họ bằng trà sữa

Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam Lại Thị Kiều Trang - đối tượng ngoại tình với ...Thời Đại

In bài viết

Truyền hình