Món sữa chua phô mai vừa hấp dẫn lại ngon sạch, thích hợp cho trẻ nhỏ ăn vào bữa phụ. Dưới đây là công thức đơn giản ai cũng có thể làm thành công.
cach lam sua chua pho mai hap dan cho tre nho Cách làm bún sườn chua dọc mùng ăn chống ngấy hậu Tết Nguyên đán
cach lam sua chua pho mai hap dan cho tre nho Cách làm sung muối chua ngọt và sung muối xổi cho Tết Canh Tý 2020

Cách làm sữa chua phô mai

cach lam sua chua pho mai hap dan cho tre nho
Cách làm sữa chua phô mai.

Nguyên liệu

- 1 hộp phô mai 8 miếng con bò cười (loại không có mùi vị)

- 1 lon sữa đặc nguyên kem Dutch Lady 380gr

- 1 hộp (1 lít) sữa tươi nguyên kem Meadow Fresh (hoặc 5 bịch sữa tươi Dutch Lady không đường)

- 2 hũ sữa chua Ba Vì (loại không có vị trái cây)

- 4 muỗng sữa bột nguyên kem Dutch Lady

Cách làm

- Cho phô mai và sữa đặc vào thố. Dùng máy đánh trứng đánh cho nhuyễn.

- Nấu 400ml sữa tươi cho chớm sôi bỏ sữa bột nguyên kem vào. Đổ vào hỗn hợp phô mai và sữa đặc. Khuấy cho tan đều. Lọc qua rây nhuyễn.

- Cho sữa tươi còn lại vào. Khuấy đều.

- Cho 2 hộp sữa chua vào. Khuấy nhẹ tay và đều.

- Lọc qua rây nhuyễn. Rót ra hũ thuỷ tinh. Chừa 1 cm. Đậy nắp.

- Ủ sữa chua bạn làm như sau: Bật lò nướng 50 độ C. Trong một khay sâu, pha nước nóng khoảng 40 - 50 độ C. Xếp sữa chua vào khay. Nước ngập 3/4 hũ. Cho khay vào lò nướng. Tắt lò và ủ trong 7 giờ.

- Lấy ra cho vào tủ lạnh.

cach lam sua chua pho mai hap dan cho tre nho Công thức nấu bún bò Huế cho bữa sáng tại nhà vừa sạch, vừa ngon

Bạn có thể đãi gia đình món bún bò Huế vừa ngon vừa sạch với công thức chi tiết sau đây. Món này sẽ không ...

cach lam sua chua pho mai hap dan cho tre nho Công thức nấu bún riêu cua chuẩn vị Hà Nội

Bán bún riêu Hà Nội nguyên liệu rất đơn giản nhưng màu sắc phải rực rỡ, bắt mắt. Bún trắng, hành lá xanh mướt và ...

cach lam sua chua pho mai hap dan cho tre nho Công thức nấu bún cá ngon chuẩn vị

Sau những ngày Tết ăn nhiều thịt và đồ chiên rán, bạn có thể đãi gia đình món bún cá theo công thức chuẩn dưới ...

Truyền hình