Sự thật vụ lá "Đơn xin ở lại lớp" gửi Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ và Ban giám hiệu Trường tiểu học B thị trấn Phú Hoà, tỉnh An Giang đang gây xôn xao dư luận nhiều ngày nay.
Học sinh, sinh viên Khánh Hoà được nghỉ học 2 ngày tránh bão số 5 Sự thật chuyện gã trai lẻn vào trường tiểu học "bắt cóc" trẻ em Vụ học sinh lớp 2 bị điện giật chết ở trường: Hà Nội chỉ đạo khẩn
su that vu bo gui don toi bo truong gd dt xin cho con gai dup xuong lop 1
Trường Tiểu học "B" thị trấn Phú Hòa. (Nguồn ảnh bá

Liên quan đến vụ việc "học sinh lớp 2 xin ở lại lớp 1" đang gây xôn xao dư luận thời gian qua, mới đây, ông Ngô Văn Quí - Trưởng phòng Giáo dục huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang cho biết: thông tin học sinh ở Trường Tiểu học "B" thị trấn Phú Hòa do không biết viết, biết đọc chữ cái và không biết ráp vần đã xin ở lại lớp là bịa đặt, không đúng sự thật, làm ảnh hưởng đến ngành Giáo dục huyện Thoại Sơn nói riêng và ngành Giáo dục tỉnh An Giang nói chung.

Trưởng phòng Giáo dục huyện Thoại Sơn khẳng định: Phòng sẽ báo cáo vụ việc lên Thường trực Uỷ ban Nhân dân huyện Thoại Sơn và các cơ quan chức năng để làm rõ mục đích, động cơ của đối tượng mạo danh phụ huynh học sinh chia sẻ thông tin xuyên tạc, không đúng sự thật và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. - theo báo Vietnamplus.

Trước đó, MXH xuất hiện lá "Đơn xin ở lại lớp" của anh Lê Hoài Hận (SN 1985, trú tại huyện Thoại Sơn, An Giang) gửi Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ và Ban giám hiệu Trường tiểu học B thị trấn Phú Hoà xin cho con gái của anh là Lê Thị N.Q (học lớp 2B) được xuống lớp 1 học lại.

su that vu bo gui don toi bo truong gd dt xin cho con gai dup xuong lop 1
Lá đơn xin ở lại lớp đang được đăng tải mạng xã hội, nhưng anh Hận phụ huynh bé Q. khẳng định anh không làm hay ký tên vào đơn này

Lý do được nêu trong đơn là vì sau một năm học nhưng đến nay con gái của anh Hận chỉ mới biết đọc được vài chữ cái và không thể ráp vần, không biết đọc, biết viết.

Cùng với đó, người ký đơn cũng dùng lời lẽ cay cú như: "Do càng học càng ngu mà nhà trường ép buộc phải lên lớp 2 nên cháu muốn xin ở lại lớp 1 đến khi nào biết chữ sẽ tự nguyện lên lớp 2. Rất mong ban giám hiệu cho phép cháu ngồi lại lớp cho đúng năng lực trình độ".

Ngoài ra, trên mạng xã hội đăng thông tin, cho rằng vừa nhận được tin vui vì Hiệu trưởng của Trường Tiểu học B thị trấn Phú Hòa đã đồng ý cho bé N.Q được xuống học lớp 1 theo yêu cầu của phụ huynh.

Người thân của anh Hận cũng xác nhận, anh này không biết đọc, viết chữ rành nên việc tự viết được đơn xin cho con xuống học lớp 1 như thế là không thể xảy ra. - báo Vietnamnet đưa tin.

Truyền hình