Lãnh đạo xã Liễu Đô (Yên Bái) cho biết, có người ở địa phương tìm được đá xanh quý, tuy nhiên rất hiếm khi. Giá trị của đá cũng chỉ khoảng vài triệu đồng chứ không như đồn thổi là "đá bằng ngón tay giá 5 tỉ đồng".
"Ngon, bổ, rẻ": Hàng nghìn người dân Trung Quốc đổ xô đến Hàn Quốc thi bằng lái xe Video: Siêu thị Auchan tan hoang như "bãi chiến trường" vì khách đổ xô tới mua hàng thanh lý Thanh niên Hàn Quốc đổ xô tới lớp học yêu

su that ve vien da quy gia 5 ti dong khien hang tram nguoi do xo di dao

Hàng trăm người đổ xô lên núi ở thôn Chính Quân, xã Liễu Đô, tỉnh Yên Bái để tìm đá quý trị giá 5 tỉ đồng. (Nguồn ảnh báo TTT)

Sáng nay 8/7, ông Nguyễn Duy Hiếu - Chánh văn phòng UBND huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái cho biết, đầu tháng 7 sau khi rộ lên tin đồn một người dân đào được viên đá quý màu xanh to bằng ngón tay ở thôn Chính Quân, xã Liễu Đô, bán được 5 tỉ đồng, hàng trăm người dân đã kéo lên thôn này tìm kiếm vận may.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tới vận động người dân trở về nhà, lập các chốt bảo vệ rừng, cho tới sáng nay, những người không tìm được đá quý đã ra về gần hết, chỉ còn lác đác vài người vẫn cố bám trụ.

Còn ông Hoàng Công Lệnh, Bí thư Đảng ủy xã Liễu Đô (huyện Lục Yên) cũng cho hay, hiện tại chính quyền xã cùng với UBND huyện Lục Yên đã thiết lập 2 chốt chặn tại các lối lên chính, đường vào khu đào bới, tìm kiếm đá quý tại xã để ngăn không cho người dân tự ý lên núi đào xới, hủy hoại cảnh quan rừng và khai thác trái phép nguồn tài nguyên. - nguồn tin trên báo Dân trí.

su that ve vien da quy gia 5 ti dong khien hang tram nguoi do xo di dao
Hình ảnh viên đá quý được lan truyền trên MXH cho rằng của một người đã đào được và bán với giá tiền tỷ. (Nguồn ảnh báo điện tử NĐT)

Lãnh đạo xã Liễu Đô cũng cho biết, có người ở địa phương tìm được đá xanh quý, tuy nhiên rất hiếm khi. Giá trị của đá cũng chỉ khoảng vài triệu đồng chứ không như đồn thổi là "đá bằng ngón tay giá 5 tỉ đồng".

Sau khoảng 1 tuần, lượng người lên núi đào bới đã giảm đáng kể, từ vài trăm người hiện chỉ còn khoảng hơn 100 người. Hiện tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo công an vào cuộc, xác minh người tung tin đồn thất thiệt nêu trên.

Đại diện Bộ TN-MT cũng cho biết đang xác minh thông tin và yêu cầu Sở TN-MT tỉnh Yên Bái báo cáo về vụ việc. - theo báo GĐ&XH.

Trước đó, trên MXH lan truyền nhiều hình ảnh từ người già đến trẻ nhỏ lên tới hàng trăm người, đổ lên núi ở khu vực thôn Chính Quân, xã Liễu Đô để tìm đá quý, gây ra một cảnh tượng hỗn loạn và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn lao động.

su that ve vien da quy gia 5 ti dong khien hang tram nguoi do xo di dao Vì sao hàng nghìn người đổ xô đi xin visa Hàn Quốc gây náo loạn giữa phố Hà Nội?

Do có sự nới lỏng chính sách về việc cấp visa đi Hàn Quốc, ngay từ sáng sớm 9/4, hàng nghìn người đã xếp hàng ...

su that ve vien da quy gia 5 ti dong khien hang tram nguoi do xo di dao Đi tìm bình yên ở 'đất nước của những ngôi chùa': Đây là lí do khiến người người đổ xô tới Myanmar trong năm 2018

Myanmar là một đất nước được mệnh danh là "miền đất vàng ngủ quên" với hàng nghìn chùa tháp nổi tiếng. Vẻ đẹp thiên nhiên ...

CLIP: Tên cướp kiên nhẫn chờ nạn nhân mua đồ xong mới ghé sát cổ thực hiện hành vi táo tợn

Kẻ xấu hẳn là đã quan sát nạn nhân rất kĩ và canh chừng thời cơ thích hợp để hành động.

su that ve vien da quy gia 5 ti dong khien hang tram nguoi do xo di dao Doanh nghiệp đổ xô “chạy” dự án, “xin” công trình vì siêu lợi nhuận

Chủ tịch Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh: Doanh nghiệp chỉ cần làm được một dự án là ...

In bài viết

Truyền hình