Sự thật viên đá quý giá 5 tỉ đồng khiến hàng trăm người đổ xô đi đào?
|
|
| Hàng trăm người đổ xô lên núi ở thôn Chính Quân, xã Liễu Đô, tỉnh Yên Bái để tìm đá quý trị giá 5 tỉ đồng. (Nguồn ảnh báo TTT) |
Sáng nay 8/7, ông Nguyễn Duy Hiếu - Chánh văn phòng UBND huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái cho biết, đầu tháng 7 sau khi rộ lên tin đồn một người dân đào được viên đá quý màu xanh to bằng ngón tay ở thôn Chính Quân, xã Liễu Đô, bán được 5 tỉ đồng, hàng trăm người dân đã kéo lên thôn này tìm kiếm vận may.
Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tới vận động người dân trở về nhà, lập các chốt bảo vệ rừng, cho tới sáng nay, những người không tìm được đá quý đã ra về gần hết, chỉ còn lác đác vài người vẫn cố bám trụ.
Còn ông Hoàng Công Lệnh, Bí thư Đảng ủy xã Liễu Đô (huyện Lục Yên) cũng cho hay, hiện tại chính quyền xã cùng với UBND huyện Lục Yên đã thiết lập 2 chốt chặn tại các lối lên chính, đường vào khu đào bới, tìm kiếm đá quý tại xã để ngăn không cho người dân tự ý lên núi đào xới, hủy hoại cảnh quan rừng và khai thác trái phép nguồn tài nguyên. - nguồn tin trên báo Dân trí.
Lãnh đạo xã Liễu Đô cũng cho biết, có người ở địa phương tìm được đá xanh quý, tuy nhiên rất hiếm khi. Giá trị của đá cũng chỉ khoảng vài triệu đồng chứ không như đồn thổi là "đá bằng ngón tay giá 5 tỉ đồng".
Sau khoảng 1 tuần, lượng người lên núi đào bới đã giảm đáng kể, từ vài trăm người hiện chỉ còn khoảng hơn 100 người. Hiện tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo công an vào cuộc, xác minh người tung tin đồn thất thiệt nêu trên.
Đại diện Bộ TN-MT cũng cho biết đang xác minh thông tin và yêu cầu Sở TN-MT tỉnh Yên Bái báo cáo về vụ việc. - theo báo GĐ&XH.Trước đó, trên MXH lan truyền nhiều hình ảnh từ người già đến trẻ nhỏ lên tới hàng trăm người, đổ lên núi ở khu vực thôn Chính Quân, xã Liễu Đô để tìm đá quý, gây ra một cảnh tượng hỗn loạn và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn lao động.
Do có sự nới lỏng chính sách về việc cấp visa đi Hàn Quốc, ngay từ sáng sớm 9/4, hàng nghìn người đã xếp hàng ... |
Myanmar là một đất nước được mệnh danh là "miền đất vàng ngủ quên" với hàng nghìn chùa tháp nổi tiếng. Vẻ đẹp thiên nhiên ... |
| CLIP: Tên cướp kiên nhẫn chờ nạn nhân mua đồ xong mới ghé sát cổ thực hiện hành vi táo tợn Kẻ xấu hẳn là đã quan sát nạn nhân rất kĩ và canh chừng thời cơ thích hợp để hành động. |
Chủ tịch Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh: Doanh nghiệp chỉ cần làm được một dự án là ... |
Tin bài liên quan
Sự thật về "gói thầu gần 5 tỷ đồng mua lễ thắp hương liệt sĩ"
Các tin bài khác
Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng
Đọc nhiều
Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 2
Học giả quốc tế: Bầu cử tại Việt Nam củng cố nền tảng pháp lý cho giai đoạn phát triển mới
Tiếp tục đưa tinh thần đổi mới, trách nhiệm cao và khí thế Đại hội XIV vào công tác hằng ngày
Dự kiến ngày 22/3 công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu
Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển
Multimedia
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






