Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
09:53 | 08/07/2019 GMT+7

Sự thật viên đá quý giá 5 tỉ đồng khiến hàng trăm người đổ xô đi đào?

aa
Lãnh đạo xã Liễu Đô (Yên Bái) cho biết, có người ở địa phương tìm được đá xanh quý, tuy nhiên rất hiếm khi. Giá trị của đá cũng chỉ khoảng vài triệu đồng chứ không như đồn thổi là "đá bằng ngón tay giá 5 tỉ đồng".
"Ngon, bổ, rẻ": Hàng nghìn người dân Trung Quốc đổ xô đến Hàn Quốc thi bằng lái xe Video: Siêu thị Auchan tan hoang như "bãi chiến trường" vì khách đổ xô tới mua hàng thanh lý Thanh niên Hàn Quốc đổ xô tới lớp học yêu

su that ve vien da quy gia 5 ti dong khien hang tram nguoi do xo di dao

Hàng trăm người đổ xô lên núi ở thôn Chính Quân, xã Liễu Đô, tỉnh Yên Bái để tìm đá quý trị giá 5 tỉ đồng. (Nguồn ảnh báo TTT)

Sáng nay 8/7, ông Nguyễn Duy Hiếu - Chánh văn phòng UBND huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái cho biết, đầu tháng 7 sau khi rộ lên tin đồn một người dân đào được viên đá quý màu xanh to bằng ngón tay ở thôn Chính Quân, xã Liễu Đô, bán được 5 tỉ đồng, hàng trăm người dân đã kéo lên thôn này tìm kiếm vận may.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tới vận động người dân trở về nhà, lập các chốt bảo vệ rừng, cho tới sáng nay, những người không tìm được đá quý đã ra về gần hết, chỉ còn lác đác vài người vẫn cố bám trụ.

Còn ông Hoàng Công Lệnh, Bí thư Đảng ủy xã Liễu Đô (huyện Lục Yên) cũng cho hay, hiện tại chính quyền xã cùng với UBND huyện Lục Yên đã thiết lập 2 chốt chặn tại các lối lên chính, đường vào khu đào bới, tìm kiếm đá quý tại xã để ngăn không cho người dân tự ý lên núi đào xới, hủy hoại cảnh quan rừng và khai thác trái phép nguồn tài nguyên. - nguồn tin trên báo Dân trí.

su that ve vien da quy gia 5 ti dong khien hang tram nguoi do xo di dao
Hình ảnh viên đá quý được lan truyền trên MXH cho rằng của một người đã đào được và bán với giá tiền tỷ. (Nguồn ảnh báo điện tử NĐT)

Lãnh đạo xã Liễu Đô cũng cho biết, có người ở địa phương tìm được đá xanh quý, tuy nhiên rất hiếm khi. Giá trị của đá cũng chỉ khoảng vài triệu đồng chứ không như đồn thổi là "đá bằng ngón tay giá 5 tỉ đồng".

Sau khoảng 1 tuần, lượng người lên núi đào bới đã giảm đáng kể, từ vài trăm người hiện chỉ còn khoảng hơn 100 người. Hiện tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo công an vào cuộc, xác minh người tung tin đồn thất thiệt nêu trên.

Đại diện Bộ TN-MT cũng cho biết đang xác minh thông tin và yêu cầu Sở TN-MT tỉnh Yên Bái báo cáo về vụ việc. - theo báo GĐ&XH.

Trước đó, trên MXH lan truyền nhiều hình ảnh từ người già đến trẻ nhỏ lên tới hàng trăm người, đổ lên núi ở khu vực thôn Chính Quân, xã Liễu Đô để tìm đá quý, gây ra một cảnh tượng hỗn loạn và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn lao động.

su that ve vien da quy gia 5 ti dong khien hang tram nguoi do xo di dao Vì sao hàng nghìn người đổ xô đi xin visa Hàn Quốc gây náo loạn giữa phố Hà Nội?

Do có sự nới lỏng chính sách về việc cấp visa đi Hàn Quốc, ngay từ sáng sớm 9/4, hàng nghìn người đã xếp hàng ...

su that ve vien da quy gia 5 ti dong khien hang tram nguoi do xo di dao Đi tìm bình yên ở 'đất nước của những ngôi chùa': Đây là lí do khiến người người đổ xô tới Myanmar trong năm 2018

Myanmar là một đất nước được mệnh danh là "miền đất vàng ngủ quên" với hàng nghìn chùa tháp nổi tiếng. Vẻ đẹp thiên nhiên ...

CLIP: Tên cướp kiên nhẫn chờ nạn nhân mua đồ xong mới ghé sát cổ thực hiện hành vi táo tợn

Kẻ xấu hẳn là đã quan sát nạn nhân rất kĩ và canh chừng thời cơ thích hợp để hành động.

su that ve vien da quy gia 5 ti dong khien hang tram nguoi do xo di dao Doanh nghiệp đổ xô “chạy” dự án, “xin” công trình vì siêu lợi nhuận

Chủ tịch Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh: Doanh nghiệp chỉ cần làm được một dự án là ...

Tường Vy (Tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Sự thật về "gói thầu gần 5 tỷ đồng mua lễ thắp hương liệt sĩ"

Sự thật về "gói thầu gần 5 tỷ đồng mua lễ thắp hương liệt sĩ"

Sở LĐTB&XH tỉnh Hà Tĩnh xác nhận có thông báo mời thầu gói thầu: "Mua sắm lễ thắp hương thờ cúng Liệt sĩ nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ" với hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước.

Các tin bài khác

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 không chỉ là khoảng thời gian quan trọng nhất trong đời sống tinh thần của người Việt, mà còn trở thành một trải nghiệm văn hóa đầy thú vị và cảm xúc đối với bạn bè quốc tế đến Việt Nam du lịch, học tập hay sinh sống. Những hoạt động truyền thống như gói bánh, xin chữ, du xuân hay sum họp gia đình đã khiến nhiều vị khách nước ngoài không khỏi bất ngờ, say mê và ghi lại kỷ niệm sâu sắc về văn hoá Việt.
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173 của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Sáng 25/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài về tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Chiều 23/1, báo chí và truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về phiên bế mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đọc nhiều

Đại sứ Choi Young Sam: Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc sẽ tiếp tục phát triển sâu rộng và bền vững

Đại sứ Choi Young Sam: Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc sẽ tiếp tục phát triển sâu rộng và bền vững

Khép lại nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Đại sứ Hàn Quốc Choi Young Sam bày tỏ niềm tin vào tương lai phát triển sâu rộng và bền vững của quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc, được vun đắp bởi sự tin cậy, hợp tác và gắn bó ngày càng chặt chẽ giữa nhân dân hai nước. Trao đổi với Tạp chí Thời đại, Đại sứ kỳ vọng hai nước sẽ tiếp tục làm sâu sắc hơn quan hệ song phương trên các lĩnh vực như kinh tế, công nghệ, đổi mới sáng tạo và giao lưu nhân dân.
Chủ tịch Fidel Castro và sức sống của tình đoàn kết Việt Nam - Cuba

Chủ tịch Fidel Castro và sức sống của tình đoàn kết Việt Nam - Cuba

Ngày 03/8, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học cấp Bộ “Đồng chí Fidel Castro - lãnh tụ vĩ đại của cách mạng Cuba, chiến sĩ quốc tế kiên cường, người bạn lớn của nhân dân Việt Nam” do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Chủ tịch Fidel Castro Ruz (13/8/1926 - 13/8/2026).
Cộng đồng người Việt hỗ trợ nhau sau động đất tại Kumamoto

Cộng đồng người Việt hỗ trợ nhau sau động đất tại Kumamoto

Đến sáng 2/8, ngoài một lao động thiệt mạng và một người bị thương, chưa ghi nhận thêm trường hợp thương vong trong cộng đồng người Việt sau trận động đất xảy ra ngày 28/7 tại tỉnh Kumamoto, Nhật Bản. Các hội đoàn người Việt đang tích cực đưa nước uống, thực phẩm tới những lao động gặp khó khăn.
Đối ngoại địa phương phải tạo ra sản phẩm và kết quả cụ thể

Đối ngoại địa phương phải tạo ra sản phẩm và kết quả cụ thể

Chiều 2/8, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22 với chủ đề “Nâng tầm công tác đối ngoại địa phương, huy động hiệu quả các nguồn lực quốc tế phục vụ phát triển”.
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Chiều 29/7, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird, trao đổi về việc làm sâu sắc và mở rộng hợp tác quốc phòng song phương.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động