Nhiều thanh niên Hàn Quốc cho rằng, việc hẹn hò rất tốn kém và tốn thời gian, trong khi kinh tế họ chưa ổn định.
Người dùng Việt đã có thể dùng tính năng hẹn hò trên Facebook Gặp gỡ chủ sở hữu ứng dụng hẹn hò đồng tính nổi tiếng ở Mỹ "National Security Risk" Trung Quốc: Tổn thương và mất tiền vì bị ứng dụng hẹn hò lừa đảo
thanh nien han quoc do xo toi lop hoc yeu
Khóa học "Giới tính và Văn hóa" tại Đại học Sejong của Seoul . Ảnh: CNN

Kim Joon-hyup gần đây đã đi hẹn hò lần đầu tiên sau ba năm. Nhưng chàng sinh viên 24 tuổi không phải đang đi tìm bạn gái mà anh đang hoàn thành bài tập tại một khoá học về yêu tại Đại học.

Khóa học "Giới tính và Văn hóa" tại Đại học Sejong của Seoul dạy cho sinh viên những khía cạnh khác nhau của việc hẹn hò, tình yêu và tình dục. Bài tập phổ biến ở lớp này chính là hẹn hò. Theo đó, sinh viên được ghép đôi với thành viên ngẫu nhiên trong lớp để thực hiện một buổi hẹn hò kéo dài 4 giờ.

"Có một số lượng lớn sinh viên đăng ký lớp học để được thực hiện nhiệm vụ hẹn hò", giảng viên Bae Jeong-weon nói. "Có những sinh viên chưa bao giờ hẹn hò trước đây, và có một số người muốn tạo cơ hội cho mình bằng cách hẹn hò như thế này."

Những lớp học hẹn hò đang rất cần thiết tại Hàn Quốc. Theo báo cáo của Viện Y tế và Xã hội Hàn Quốc (KIHSA), năm 2018, phần lớn người Hàn Quốc trong độ tuổi 20-44 là người độc thân và chỉ có 26% đàn ông và 32% phụ nữ trong số đó là đang trong một mối quan hệ. Số còn lại cho biết họ thích chọn sống độc thân.

Tình trạng chọn sống độc thân ngày càng tăng ở Hàn Quốc xuất phát từ nguyên do khó khăn về kinh tế và các vấn đề xã hội.

Tỷ lệ thất nghiệp chung của Hàn Quốc năm ngoái đã tăng lên mức cao nhất trong 17 năm qua, ở mức 3,8%. Tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên cao hơn nhiều, ở mức 10,8% đối với những người từ 15 đến 29 tuổi.

Phải vật lộn để tìm việc làm, nhiều thanh niên Hàn Quốc nói rằng họ thiếu thời gian, tiền bạc nên không có cảm xúc để đi hẹn hò.

Cùng với đó, nhiều người nghĩ rằng việc hẹn hò cũng sẽ rất tốn kém. Công ty mai mối Duo ước tính chi phí hẹn hò trung bình mỗi ngày là 63,495 won (khoảng 55USD). Thực sự rất tốn kém với những thanh niên đang trăn trở tìm công việc cho mình và áp lực kinh tế cũng sẽ làm mối quan hệ của họ căng thẳng.

Một nửa số người được hỏi nói rằng ngay cả khi họ gặp người họ thích, họ sẽ không bắt đầu hẹn hò nếu tình hình kinh tế của họ không tốt.

thanh nien han quoc do xo toi lop hoc yeu
Kim Joon-hyup và Kim Min-ye đang "làm bài tập" hẹn hò. Ảnh: CNN

Giảng viên Bae Jeong-weon cho biết, cô hy vọng sẽ thay đổi được những nhận thức này thông qua các bài tập hẹn hò của mình. Trong đó sinh viên bị hạn chế chi tiêu dưới 10.000 won (9 USD) mỗi ngày.

"Nhiều sinh viên nghĩ rằng phải mất nhiều tiền để hẹn hò. Nhưng khi họ thực hiện bài tập này, họ nhận ra rằng nếu họ suy nghĩ sáng tạo, có nhiều cách để có thời gian vui vẻ, hạnh phúc mà không tốn quá nhiều tiền”, cô Bae nói.

Ngoài ra, lớp học cũng sẽ dạy cho học viên những kiến thức về tình dục cũng như kiến thức để hiểu đối phương hơn.

Kim Joon-hyup thừa nhận: "Tham gia lớp học, tôi đã có thể suy nghĩ từ quan điểm của phụ nữ và hiểu biết về giới tính khác. Lớp học khiến tôi muốn hẹn hò trở lại".

thanh nien han quoc do xo toi lop hoc day yeu Người dùng Việt đã có thể dùng tính năng hẹn hò trên Facebook

Facebook Dating (tính năng hẹn hò) dành cho người dùng Việt Nam sẽ chỉ có mặt cho người trên 18 tuổi và hoàn toàn miễn ...

thanh nien han quoc do xo toi lop hoc day yeu Gặp gỡ chủ sở hữu ứng dụng hẹn hò đồng tính nổi tiếng ở Mỹ "National Security Risk"

(TĐO) -Công ty game Bắc Kinh Kunlun Tech Co.Ltd đang tìm cách bán Grindr – chủ sở hữu ứng dụng hẹn hò dành cho người ...

thanh nien han quoc do xo toi lop hoc day yeu Trung Quốc: Tổn thương và mất tiền vì bị ứng dụng hẹn hò lừa đảo

TĐO-Theo A.N, hẹn hò, làm quen qua ứng dụng di động không còn là điều mới mẻ trong thời đại công nghệ hiện nay. Nhưng ...

CNN
In bài viết

Truyền hình