Thanh niên Hàn Quốc đổ xô tới lớp học yêu
![]() |
| Khóa học "Giới tính và Văn hóa" tại Đại học Sejong của Seoul . Ảnh: CNN |
Kim Joon-hyup gần đây đã đi hẹn hò lần đầu tiên sau ba năm. Nhưng chàng sinh viên 24 tuổi không phải đang đi tìm bạn gái mà anh đang hoàn thành bài tập tại một khoá học về yêu tại Đại học.
Khóa học "Giới tính và Văn hóa" tại Đại học Sejong của Seoul dạy cho sinh viên những khía cạnh khác nhau của việc hẹn hò, tình yêu và tình dục. Bài tập phổ biến ở lớp này chính là hẹn hò. Theo đó, sinh viên được ghép đôi với thành viên ngẫu nhiên trong lớp để thực hiện một buổi hẹn hò kéo dài 4 giờ.
"Có một số lượng lớn sinh viên đăng ký lớp học để được thực hiện nhiệm vụ hẹn hò", giảng viên Bae Jeong-weon nói. "Có những sinh viên chưa bao giờ hẹn hò trước đây, và có một số người muốn tạo cơ hội cho mình bằng cách hẹn hò như thế này."
Những lớp học hẹn hò đang rất cần thiết tại Hàn Quốc. Theo báo cáo của Viện Y tế và Xã hội Hàn Quốc (KIHSA), năm 2018, phần lớn người Hàn Quốc trong độ tuổi 20-44 là người độc thân và chỉ có 26% đàn ông và 32% phụ nữ trong số đó là đang trong một mối quan hệ. Số còn lại cho biết họ thích chọn sống độc thân.
Tình trạng chọn sống độc thân ngày càng tăng ở Hàn Quốc xuất phát từ nguyên do khó khăn về kinh tế và các vấn đề xã hội.
Tỷ lệ thất nghiệp chung của Hàn Quốc năm ngoái đã tăng lên mức cao nhất trong 17 năm qua, ở mức 3,8%. Tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên cao hơn nhiều, ở mức 10,8% đối với những người từ 15 đến 29 tuổi.
Phải vật lộn để tìm việc làm, nhiều thanh niên Hàn Quốc nói rằng họ thiếu thời gian, tiền bạc nên không có cảm xúc để đi hẹn hò.
Cùng với đó, nhiều người nghĩ rằng việc hẹn hò cũng sẽ rất tốn kém. Công ty mai mối Duo ước tính chi phí hẹn hò trung bình mỗi ngày là 63,495 won (khoảng 55USD). Thực sự rất tốn kém với những thanh niên đang trăn trở tìm công việc cho mình và áp lực kinh tế cũng sẽ làm mối quan hệ của họ căng thẳng.
Một nửa số người được hỏi nói rằng ngay cả khi họ gặp người họ thích, họ sẽ không bắt đầu hẹn hò nếu tình hình kinh tế của họ không tốt.
![]() |
| Kim Joon-hyup và Kim Min-ye đang "làm bài tập" hẹn hò. Ảnh: CNN |
Giảng viên Bae Jeong-weon cho biết, cô hy vọng sẽ thay đổi được những nhận thức này thông qua các bài tập hẹn hò của mình. Trong đó sinh viên bị hạn chế chi tiêu dưới 10.000 won (9 USD) mỗi ngày.
"Nhiều sinh viên nghĩ rằng phải mất nhiều tiền để hẹn hò. Nhưng khi họ thực hiện bài tập này, họ nhận ra rằng nếu họ suy nghĩ sáng tạo, có nhiều cách để có thời gian vui vẻ, hạnh phúc mà không tốn quá nhiều tiền”, cô Bae nói.
Ngoài ra, lớp học cũng sẽ dạy cho học viên những kiến thức về tình dục cũng như kiến thức để hiểu đối phương hơn.
Kim Joon-hyup thừa nhận: "Tham gia lớp học, tôi đã có thể suy nghĩ từ quan điểm của phụ nữ và hiểu biết về giới tính khác. Lớp học khiến tôi muốn hẹn hò trở lại".
Facebook Dating (tính năng hẹn hò) dành cho người dùng Việt Nam sẽ chỉ có mặt cho người trên 18 tuổi và hoàn toàn miễn ... |
(TĐO) -Công ty game Bắc Kinh Kunlun Tech Co.Ltd đang tìm cách bán Grindr – chủ sở hữu ứng dụng hẹn hò dành cho người ... |
TĐO-Theo A.N, hẹn hò, làm quen qua ứng dụng di động không còn là điều mới mẻ trong thời đại công nghệ hiện nay. Nhưng ... |
Tin bài liên quan
Hà Nội và Seoul thúc đẩy hợp tác phát triển đô thị thông minh
Hải Phòng và Suwon trao đổi kinh nghiệm nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn
Thắt chặt quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Công đoàn Thủ đô Hà Nội và Công đoàn Thủ đô Seoul
Các tin bài khác
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Đọc nhiều
Những thông điệp quốc tế gửi tới Đại hội XIV
Đối ngoại nhân dân là cầu nối bền chặt trong quan hệ Việt Nam - Cuba
Trần Nguyễn Kim Ngân – giọng soprano tỏa sáng tại cuộc thi Tiếng hát Thính phòng toàn quốc
Niềm tin và động lực thúc đẩy phát triển đất nước nhanh, bền vững hơn
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển
Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU
Multimedia
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập







