Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
20:53 | 18/05/2022 GMT+7

Sứ giả của tình hữu nghị Ấn Độ - Việt Nam

aa
Giáo sư S D Pradhan là chính trị gia và là một học giả nổi tiếng của Ấn Độ. Ông giảng dạy và nghiên cứu chuyên ngành lịch sử và quốc phòng tại Đại học Punjabi (Ấn Độ), đồng thời là Giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Illinois (Mỹ). Ông đã có bài viết đăng trên tờ Ấn Độ Thời báo (The Times of India) nhấn mạnh vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc xây dựng và vun đắp tình hữu nghị bền chặt giữa hai dân tộc Ấn Độ - Việt Nam.
Cộng đồng người Việt tại Mexico dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh Cộng đồng người Việt tại Mexico dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày 17/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã long trọng tổ chức lễ dâng hoa tại tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Trung tâm lịch sử thành phố Mexico City, nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Người (19/5/1890-19/5/2022).
Nguyễn Ái Quốc với tờ báo cách mạng đầu tiên Le Paria Nguyễn Ái Quốc với tờ báo cách mạng đầu tiên Le Paria
Học tập lãnh tụ cách mạng thiên tài của giai cấp vô sản V.I. Lenin với việc sử dụng báo chí như một vũ khí mạnh mẽ, sắc bén trong đấu tranh, Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt đầu sự nghiệp cứu dân, cứu nước của mình bằng hoạt động báo chí và báo Le Paria ( Người cùng khổ) mà Nguyễn Ái Quốc tham gia sáng lập đã ghi lại dấu ấn lịch sử này.
Nhà ông Phó bảng ở làng Sen - Nơi sáng ngời nhân cách gia đình Chủ tịch Hồ Chí Minh Nhà ông Phó bảng ở làng Sen - Nơi sáng ngời nhân cách gia đình Chủ tịch Hồ Chí Minh
“Làng Sen quê Bác đây rồi/ Con đường xưa Bác một thời đã đi/ Hàng râm bụt vẫn xanh rì/ Mái nhà tranh với rèm tre khiêm nhường”.

Mở đầu bài viết, Giáo sư S D Pradhan nhắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh là một "huyền thoại", và là người đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập và thống nhất đất nước của Việt Nam.

Theo tác giả bài báo, Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng chính là “sứ giả” góp phần đáng kể đối với việc phát triển mối quan hệ bền chặt sắt son giữa hai nước Ấn Độ và Việt Nam.

Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN
Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đau đáu trong lòng mục tiêu giải phóng dân tộc mình thoát khỏi ách thống trị của thực dân. Hồ Chí Minh trở thành tiếng nói đại diện cho nền độc lập của Việt Nam ngay từ khi Chiến tranh Thế giới thứ I vừa xảy ra.

Được truyền cảm hứng từ thành công của cuộc Cách mạng Bolshevik với hàng loạt cuộc nổi dậy xảy ra ở các thuộc địa của Pháp và Anh, Hồ Chí Minh đã nghiên cứu rất kỹ về phương thức hoạt động để rút ra những bài học cho mình. Năm 1923, Hồ Chí Minh cùng với Manabendra Nath Roy, một nhà cách mạng Ấn Độ, làm việc cho Hiệp hội các dân tộc bị áp bức ở châu Á có trụ sở ở Matxcơva. Đây chính là minh chứng cho cuộc đấu tranh chung của hai nước để giải phóng khỏi ách thống trị của thực dân và cuộc đấu tranh giành độc lập của dân tộc.

Hồ Chí Minh vừa là nhà lý luận vừa là nhà hoạt động cách mạng. Khái niệm của Hồ Chí Minh về cuộc đấu tranh giành độc lập cho dân tộc chứa đựng một tầm nhìn lớn bao gồm các khía cạnh kinh tế, xã hội, chính trị và quân sự. Hồ Chí Minh nhấn mạnh sự cần thiết của sự tham gia của quần chúng cùng một liên minh công - nông mạnh mẽ phục vụ cho mục tiêu của cuộc cách mạng giải phóng dân tộc. Những ý tưởng của Hồ Chí Minh về lý thuyết cách mạng giải phóng đất nước được chứa đựng trong tác phẩm lớn của mình mang tên “Đường Kách mệnh”.

Sứ giả của tình hữu nghị Ấn Độ - Việt Nam
Ảnh tư liệu.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là người đặt nền móng cho việc thành lập Đảng Cộng sản Đông Dương vào năm 1930 và Mặt trận Việt Minh vào năm 1941. Khi Chiến tranh Thế giới thứ 2 kết thúc, Mặt trận Việt Minh, dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đã tuyên bố Việt Nam trở thành một quốc gia độc lập.

Theo Giáo sư S D Pradhan, Hồ Chí Minh là người đã nghiên cứu một cách sâu sắc phong trào cách mạng của Ấn Độ. Chính điều này đã đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập quan hệ chặt chẽ giữa hai nước. Có một điều trùng hợp là, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Mahatma Gandhi đều được xem là “Cha già dân tộc” của Việt Nam và Ấn Độ. Hồ Chí Minh hiểu rất rõ vai trò của Mahatma Gandhi trong cuộc đấu tranh chống thực dân.

“Các bạn có Mahatma Gandhi thì ở đây tôi là một môn đồ của Mahatma Gandhi”, Giáo sư S D Pradhan dẫn lại lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi so sánh tình hình Ấn Độ với Việt Nam thời bấy giờ.

Sứ giả của tình hữu nghị Ấn Độ - Việt Nam
Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp thân mật Thủ tướng Ấn Độ Jawaharlal Nehru nhân chuyến thăm của ông đến Việt Nam năm 1954. Ảnh tư liệu.

Cuộc gặp lịch sử của Hồ Chí Minh với Thủ tướng đầu tiên của Ấn Độ Jawaharlal Nehru tại Việt Nam đã đặt nền móng cho quan hệ chính thức giữa hai nước. Năm 1954, Thủ tướng Nehru đã sang thăm Việt Nam sau chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Có một điều thú vị là, ở Ấn Độ, Thủ tướng Nehru được gọi là “Chú Nehru” ở Ấn Độ, còn ở Việt Nam thì người dân gọi Chủ tịch Hồ Chí Minh là “Bác Hồ”.

Trong chuyến viếng thăm của mình đến Việt Nam, Thủ tướng Nehru đã viết rằng, ông có "ấn tượng đặc biệt về Chủ tịch Hồ Chí Minh như là một người thẳng thắn, bộc trực và dễ mến một cách lạ thường" khiến cho tình hữu nghị giữa hai nước thông qua các chuyến thăm và làm việc trở nên tin cậy, thân thiết đủ để vượt qua các nghi thức ngoại giao thông thường.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Ấn Độ vào tháng 2/1958 trong một chuyến thăm cấp Nhà nước kéo dài 11 ngày, giúp mở ra một chương mới trong quan hệ Ấn Độ - Việt Nam. Sự đón tiếp nồng hậu và thân tình dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời gian chủ tịch ở Ấn Độ đã thể hiện rõ tình cảm của Ấn Độ đối với Việt Nam cũng như với cá nhân của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thủ tướng Nehru đã chào đón Chủ tịch Hồ Chí Minh như là "một nhà cách mạng vĩ đại". Trong khi đó, sự giản dị và chân thành của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại những ấn tượng đặc biệt cho người dân Ấn Độ.

Sứ giả của tình hữu nghị Ấn Độ - Việt Nam
Người dân thủ đô New Dehli chào đón Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chuyến thăm hữu nghị đến Ấn Độ tháng 2/1958. Ảnh tư liệu

Năm 1959, Tổng thống đầu tiên của Ấn Độ Rajendra Prasad đã đến thăm Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tổng thống Rajendra Prasad đã cùng với Hồ Chủ tịch đến chùa Trấn Quốc và cùng nhau trồng một cây bồ đề tại đây như một cách thể hiện sự thân thiết và gần gũi của hai nước trong nhiều khía cạnh. Và “trái ngọt” là việc nâng cấp quan hệ ngoại giao giữa Ấn Độ và Việt Nam Dân chủ Cộng hòa từ lãnh sự lên cấp đại sứ vào năm 1972.

Giáo sư S D Pradhan khẳng định, Chủ tịch Hồ Chí Minh thực sự là một trong những lãnh tụ xuất sắc nhất của thời đại chúng ta. Ông đã đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng những nhịp cầu hữu nghị và kết nối bền chặt giữa người dân Ấn Độ và Việt Nam như là một món quà vô giá dành tặng cho nhân dân hai nước.

Nhà ông Phó bảng ở làng Sen - Nơi sáng ngời nhân cách gia đình Chủ tịch Hồ Chí Minh Nhà ông Phó bảng ở làng Sen - Nơi sáng ngời nhân cách gia đình Chủ tịch Hồ Chí Minh
“Làng Sen quê Bác đây rồi/ Con đường xưa Bác một thời đã đi/ Hàng râm bụt vẫn xanh rì/ Mái nhà tranh với rèm tre khiêm nhường”.
29 tác phẩm tham dự triển lãm nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Bác 29 tác phẩm tham dự triển lãm nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Bác
Từ ngày 1/5-19/5, Hội Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh tổ chức Triển lãm mỹ thuật “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).
Triển lãm “Di tích lưu niệm và tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Việt Nam và trên thế giới Triển lãm “Di tích lưu niệm và tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Việt Nam và trên thế giới"
Nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022); kỷ niệm 35 năm UNESCO tôn vinh Người là Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, nhà văn hóa kiệt xuất (1987 - 2022); ngày 9/5, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức khai mạc Triển lãm "Di tích lưu niệm và tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Việt Nam và trên thế giới".
Nguyễn Thuận
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Ấn Độ trong ngành thực phẩm

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Ấn Độ trong ngành thực phẩm

Chiều 17/12, Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề “Thúc đẩy hợp tác Việt Nam – Ấn Độ trong lĩnh vực Thực phẩm và Đồ uống (F&B) tại Hội chợ Indusfood”. Sự kiện thu hút sự quan tâm và tham dự của đông đảo doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng, nhà nhập khẩu và đối tác thương mại hai nước.
Tăng cường hợp tác công đoàn Việt Nam - Ấn Độ trong bối cảnh mới

Tăng cường hợp tác công đoàn Việt Nam - Ấn Độ trong bối cảnh mới

Lãnh đạo tổ chức công đoàn Việt Nam và Ấn Độ đã tập trung trao đổi kinh nghiệm về bảo vệ quyền lợi người lao động, phát triển đoàn viên, thương lượng tập thể và hoàn thiện mô hình hoạt động công đoàn trong bối cảnh mới, đẩy mạnh chia sẻ thực tiễn và phối hợp trên các diễn đàn quốc tế nhằm củng cố vai trò của tổ chức công đoàn và thúc đẩy các quyền cơ bản của người lao động.
Hơn 50 doanh nghiệp Ấn Độ tham dự Hội chợ mùa Thu 2025

Hơn 50 doanh nghiệp Ấn Độ tham dự Hội chợ mùa Thu 2025

Theo Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, hiện có hơn 50 doanh nghiệp Ấn Độ bày tỏ quan tâm và mong muốn tham dự Hội chợ mùa Thu 2025 sắp diễn ra tại Hà Nội (Việt Nam).

Các tin bài khác

Kỉ niệm 40 năm Ủy ban Hòa bình TP Hà Nội: Lan tỏa những giá trị hòa bình của Thủ đô

Kỉ niệm 40 năm Ủy ban Hòa bình TP Hà Nội: Lan tỏa những giá trị hòa bình của Thủ đô

Ngày 24/1, tại chùa Vạn Phúc, xã Sóc Sơn, Ủy ban Hòa bình TP Hà Nội đã tổ chức kỷ niệm 40 năm thành lập.
Gìn giữ, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ

Gìn giữ, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ

Chiều 24/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hồ Chí Minh (HUFO) trang trọng kỷ niệm lần thứ 77 Ngày Cộng hòa Ấn Độ (26/01/1950 - 26/01/2026), thể hiện tình cảm, sự đoàn kết giữa nhân dân TP Hồ Chí Minh và nhân dân Ấn Độ.
Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia

Ngày 23/01 tại Hà Nội, Đoàn Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Australia do Chủ tịch Hội Trần Thọ Đạt dẫn đầu đã đến chúc mừng Đại sứ quán Australia tại Việt Nam nhân kỷ niệm 238 năm Quốc khánh Australia (26/01/1788 - 26/01/2026). Bà Renee Deschamps, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, đã tiếp đoàn.
Kỳ vọng từ những “trụ cột” đối ngoại trong bối cảnh mới

Kỳ vọng từ những “trụ cột” đối ngoại trong bối cảnh mới

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là một sự kiện chính trị trọng đại mà còn được kỳ vọng là dấu mốc khởi đầu cho một “kỷ nguyên mới”- kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam.

Đọc nhiều

10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80

10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80

Sau 10 năm triển khai, Chương trình "Gia đình đỡ đầu cho lưu học sinh Lào" tại Trường Hữu nghị 80 đã trở thành một mô hình giàu giá trị nhân văn, góp phần chăm lo toàn diện cho lưu học sinh Lào và bồi đắp nền tảng bền vững cho quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào. Gần 1.000 lưu học sinh đã tìm thấy "mái ấm thứ hai" trong những gia đình Việt Nam nghĩa tình.
Giáo sư Nga đánh giá về sự khởi đầu "kỷ nguyên vươn mình" của Việt Nam

Giáo sư Nga đánh giá về sự khởi đầu "kỷ nguyên vươn mình" của Việt Nam

Trao đổi nhanh với phóng viên TTXVN tại Moskva ngay sau khi Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam thành công tốt đẹp, Giáo sư, Tiến sĩ Gheorghi Toloraia, Giám đốc Trung tâm Chiến lược Nga tại châu Á thuộc Viện Kinh tế của Viện Hàn lâm Khoa học Nga, nhấn mạnh Đại hội đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam.
Kiều bào Thái Lan mong muốn chung tay thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của Việt Nam

Kiều bào Thái Lan mong muốn chung tay thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của Việt Nam

Trong không khí cả nước hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan bày tỏ sự quan tâm sâu sắc và niềm tin vào những định hướng chiến lược của đất nước, đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Tổ quốc trong giai đoạn mới.
Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”

Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”

Chiều ngày 23/01, tại phường Bình Kiến, tỉnh Đắk Lắk, Lữ đoàn 682, Vùng 4 Hải quân tổ chức tuyên dương cán bộ, chiến sĩ có thành tích tiêu biểu trong tham gia giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” và đạt thành tích trong hội thi, hội thao năm 2025. Đại tá Phạm Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”

Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”

Chiều ngày 23/01, tại phường Bình Kiến, tỉnh Đắk Lắk, Lữ đoàn 682, Vùng 4 Hải quân tổ chức tuyên dương cán bộ, chiến sĩ có thành tích tiêu biểu trong tham gia giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” và đạt thành tích trong hội thi, hội thao năm 2025. Đại tá Phạm Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ gần 560 triệu đồng cước phí thuê bao thiết bị giám sát hành trình (VMS) cho 202 tàu cá trong năm 2025. Thông tin được công bố tại hội nghị thông tin, tuyên truyền về các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), do Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố tổ chức ngày 21/01 tại xã Trần Đề.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phiên bản di động