Su-33 tấn công tới tấp bằng tên lửa, 2 tàu chiến Nga phản kích diệt gọn: "Kịch như thật"
Đó là kịch bản mà các đạo diễn của Hạm đội Phương Bắc xây dựng trong cuộc diễn tập lớn nhất trong năm 2017 của Hạm đội này. Toàn bộ các lực lượng tham gia đều được đánh giá hoàn thành nhiệm vụ.
Cơ quan thông tấn quân sự của Hạm đội Phương Bắc Nga vừa ra thông báo hiện nay các kíp chiến đấu của tàu tuần dương tên lửa Pyotr Veliky sử dụng động cơ hạt nhân và tàu khu trục Đô đốc Ushakov vừa thực hành diễn tập với tình huống phòng ngự trước đòn tập kích bằng tên lửa của máy bay đối phương.
"Theo kịch bản, biên đội tàu chiến do tàu tuần dương tên lửa Pyotr Veliky (Peter Đại Đế) làm kỳ hạm cùng tàu khu trục Đô đốc Ushakov đã tiêu diệt, vô hiệu hóa đòn tấn công bằng tên lửa và máy bay của đối phương trong cuộc diễn tập của Hạm đội Phương Bắc trên biển Barents.
Những kíp chiến đấu đã sử dụng các hệ thống điện tử, vũ khí có trong biên chế để đánh bại các mục tiêu bay thấp", thông cáo báo chí cho biết.
|
Tàu tuần dương tên lửa Pyotr Veliky (Peter Đại Đế).
Các máy bay tiêm kích Su-33 từ Trung đoàn không quân trên hạm (tàu sân bay) độc lập của Hạm đội Phương Bắc được giao nhiệm vụ đóng giả làm lực lượng đột kích của đối phương, thực hành cuộc tấn công giả định từ trên không bằng tên lửa và bom.
Đổi lại, 2 kíp chiến đấu trên tàu Pyotr Veliky và Đô đốc Ushakov hiệp đồng tác chiến cùng tiêm kích MiG-29K tiến hành phòng ngự trước cuộc tấn công bất ngờ từ trên không.
Cuộc tập trận của Hạm đội Phương Bắc Nga vắt đầu từ hôm thứ Năm vừa qua có sự tham gia của 10 tàu ngầm (cả loại sử dụng động cơ hạt nhân và tàu ngầm diesel - điện), hơn 20 tàu chiến, 20 tàu hậu cần và tới 30 máy bay các loại.
Hơn 5.000 binh sĩ hải quân đánh bộ cùng hơn 300 đơn vị vũ khí, trang bị các loại sẽ tham gia trong các giai đoạn khác nhau của cuộc diễn tập sẽ kéo dài trong vài ngày.
Tuấn Sơn
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Đọc nhiều
Cần Thơ: Khánh thành khu vui chơi trẻ em tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Viễn 1
Việt Nam - Cuba vun đắp quan hệ đặc biệt từ tinh thần Giron
Tuổi trẻ Việt Nam – Lào – Campuchia lan tỏa trách nhiệm, cống hiến vì cộng đồng
Tìm giải pháp gìn giữ tiếng Việt tại Kyushu (Nhật Bản)
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




