Ngủ dưới sàn, ăn mì gói cả ngày trong thời gian đầu đến New York là những gì mà YEN đã phải trải qua, nhưng không vì thế mà cô nàng chùn chân, buông bỏ giấc mơ của mình.
Hoàng Thùy buồn bã kể chuyện nắm tay stylist Mì Gói những phút cuối đời Stylist Việt hợp tác với thương hiệu thời trang Gucci

Tốt nghiệp top 3 cử nhân Bachelor of fine Arts in Fashion styling vào tháng 5/2018, YEN là cái tên quen mặt trong làng stylist New York với những sản phẩm được đăng tải trên Vogue hay từng hợp tác với Brandon Maxwell - NTK sáng tạo nên bộ cánh ấn tượng của Lady Gaga trong Met Gala năm nay. Thế nhưng, một điều ít người biết là trước đó, từ năm 2011, cô theo học kinh doanh nhưng với tình yêu thời trang mãnh liệt, vào tháng 1-2014, YEN đã chuyển sang ngành stylist và đạt được nhiều “quả ngọt".

stylist viet nam phai ngu duoi san an mi goi khi lam viec tai new york
YEN - một trong những stylist trẻ đang thành danh trong lĩnh vực thời trang tại New York. (Ảnh: NVCC)

Nữ stylist cho biết, cô rất quan tâm đến chuyện đi làm vì những gì học được tại sách vở nếu không được thực hành thì mãi chững lại ở mức đấy. Thế nên ngay trong quá trình còn học trên ghế nhà trường, cô đã tự mình tìm kiếm các cơ hội làm việc khác nhau. Đặc biệt, YEN có ấn tượng rất lớn với New York, không chỉ bởi đây là một trong những kinh đô thời trang thế giới mà còn vì mức sống và sinh hoạt của nó: “Tất cả mọi thứ đều rất tấp nập và nhanh, nếu không theo kịp, chắc chắn bạn sẽ bị bỏ lại.

Trước khi đến New York, tôi phải gửi rất nhiều thư xin việc từ Cali, các tạp chí, nhãn hàng đều muốn nhận tôi thế nhưng điều khó lúc ấy là địa điểm, thế nên mọi câu trả lời đều là ‘bỏ ngỏ’. hãy liên lạc lại khi đến New York!”.

“Sau nhiều lần như thế, tôi nhận ra hóa ra cách làm việc tại New York là vậy, nếu người ta thích và muốn làm việc cùng bạn, nghĩa là bạn phải bắt tay làm ngay, đồng nghĩa với việc cần có mặt ở đó rồi! Không có khái niệm chờ một, hai tuần hay gì khác... Thế nên, tôi đã có một quyết định liều lĩnh, dọn nhà đi ngay trong vài ngày từ bờ Tây đến bờ Đông nước Mỹ, dù rằng mọi thứ không hề dễ dàng. Dù có nhiều lời khuyên, ý kiến bảo tôi đừng nên vội vã, nhưng lúc đó tôi nhận thấy rằng đó là môi trường phù hợp, dù khắc nghiệt, mức đào thải cao nhưng nếu không quăng mình vào thử thách, bạn sẽ không thể trưởng thành, trên tất cả đây là nơi mà trái tim tôi hướng đến...”.

stylist viet nam phai ngu duoi san an mi goi khi lam viec tai new york
Công việc thường ngày của cô gái 25 tuổi người Việt Nam tại New York. Thời gian đầu khi theo đuổi ngành thời trang, cái khó nhất mà cô cảm thấy là làm sao để khẳng định cái riêng biệt trong tư duy thẩm mỹ cũng như rèn luyện mắt nhìn.(Ảnh: NVCC)

Nhìn lại chặng đường để có vị trí như hiện tại ở xứ người, cô kể: “Những ngày đầu đến New York là tôi lao vào làm việc ngay, mọi thứ khác như nhà cửa, thức ăn chỉ là thứ yếu. Tôi thuê một phòng trọ nhỏ tại đây và lúc mới về, mọi thứ hoàn toàn trống không: không bếp núc, không giường ngủ... Thời gian đó là những ngày ngủ dưới đất, ăn mì gói và cả ngày chỉ đến các thương hiệu, NTK để tạo dựng mối quan hệ, liên lạc, xây dựng concept từ sáng sớm đến tối khuya. Nhiều lúc mệt đến phát khóc nhưng cứ nghĩ về những bộ ảnh sắp thành hình thành dạng, nghĩ về lý do mình chọn đến nơi đây là mọi khó khăn dường như tan biến.

Tuy rằng nhận được sự giới thiệu từ các tạp chí nơi mình làm việc, nhưng bản thân là một stylist “chân ướt chân ráo” từ nơi khác, tôi vẫn phải tạo mối quan hệ để các thương hiệu khác tin tưởng đến mình... Giờ ngẫm lại, thời gian đó tuy khó khăn nhưng thật sự xứng đáng và chắc chắn là cột mốc đáng nhớ!”

Nếu hỏi điều gì trong công việc của mình mà YEN nhận ra trước lứa tuổi 25 thì đó là hãy cứ lao vào làm việc, thử sức bản thân đi! Đừng ngại cái khó vì “thuyền to đương sóng lớn” học trên ghế nhà trường chưa đủ, học từ cuộc sống, từ môi trường xung quanh mới thật sự gầy dựng nên bản thân mình.

stylist viet nam phai ngu duoi san an mi goi khi lam viec tai new york Hình ảnh cá tính và gợi cảm của nữ stylist trên phố Hà Nội

Bộ ảnh mới mang phong cách gợi cảm, bụi bặm trên đường phố Hà Nội của nữ stylist 9x khiến nhiều người xem không khỏi ...

stylist viet nam phai ngu duoi san an mi goi khi lam viec tai new york Stylist Việt hợp tác với thương hiệu thời trang Gucci

Mới đây, stylist Việt Kelbin Lei chính thức trở thành một trong 24 người châu Á được chọn lựa cho dự án Gucci Tian của ...

In bài viết

Truyền hình