Gọi vốn thành công, startup trí tuệ nhân tạo Asilla lập tức công bố kế hoạch tuyển dụng thêm nhân sự.
Ông chủ Nhật Bản chọn nhân viên Việt Nam làm người thừa kế doanh nghiệp Sun* Startups kêu gọi ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng tại Việt Nam Chính thức giới thiệu Hệ thống Bản đồ ứng dụng Trí tuệ nhân tạo từ Nhật Bản
startup tri tue nhan tao asilla duoc hai tap doan nhat ban dau tu
Đại diện Asilla với sản phẩm nhận diện hành vi của con người trên nền tảng điện toán biên tại triển lãm công nghệ ABEJA SIX 2019.

Asilla, một startup về trí tuệ nhân tạo vừa thành công trong việc gọi vốn đầu tư với hai khoản đầu tư từ công ty về dịch vụ tài chính Mitsubishi UFJ Capital và công ty về chứng khoán Okasan Capital Partners.

Không tiết lộ số vốn gọi được nhưng Asilla lập tức công bố kế hoạch tuyển dụng mới với số lượng nhân sự lên đến 60 người trong 2 năm tới.

Thành lập từ năm 2015, Asilla đang là nhà cung dịch vụ công nghệ trí tuệ nhân tạo cho nhiều công ty khác nhau tại Nhật Bản. Với nguồn vốn huy động được lần này, Asilla dự kiến đẩy mạnh chất lượng các sản phẩm ứng dụng công nghệ AI đã có, thiết lập bộ phận kinh doanh và đối tác theo nhu cầu thị trường.

Giám đốc Asilla Nhật Bản Daisuke Kimura cho hay, Asilla sẽ mang đến cho cộng đồng những sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI gần gũi, thân thiện với con người, hỗ trợ con người trong cuộc sống nhiều hơn nữa. Trong lần gọi vốn này, tôi tin rằng hai nhà đầu tư trên đã đồng cảm, thấu hiểu và do đó họ đã ra quyết định.

startup tri tue nhan tao asilla duoc hai tap doan nhat ban dau tu
Sản phẩm nhận diện chữ viết tay tiếng Nhật Bản Jijira

Về phía Asilla Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Hải chia sẻ, AI sẽ hỗ trợ con người trong những công việc lặp đi lặp lại một cách nhàm chán. Hiện tại, các sản phẩm AI của Asilla chỉ đang được triển khai ở thị trường Nhật Bản. Tuy nhiên, trong tương lai không xa chúng tôi cũng sẽ đưa những sản phẩm này vào thị trường các nước châu Á khác, trong đó có Việt Nam. Với việc nhận vốn đầu tư đợt này, Asilla sẽ gia tăng thêm nguồn lực để đầu tư vào các hoạt động nghiên cứu phát triển hơn nữa nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm hiện tại và đưa vào thị trường những sản phẩm mới.

Asilla hiện đang cung cấp 4 dòng sản phẩm gồm nhận diện chữ viết tay tiếng Nhật Bản (Jijira), nhận diện mẫu ô tô, nhận diện ảnh nhạy cảm và nhận diện hành động qua camera.

Với Jijira, công nghệ này đã cải tiến giải pháp OCR (nhận dạng ký tự dựa trên AI) thông thường để có thể nhận diện được chữ viết tay với độ chính xác cao bằng cách bổ sung các giá trị từ công nghệ AI. Ngoài ra, Asilla cũng đang tiến hành đưa công nghệ nhận diện hành vi con người lên nền tảng Edge Computing (điện toán biên).

Tỷ lệ nhận diện chính xác cho sản phẩm trí tuệ nhân tạo của Asilla đạt trên 90% với dữ liệu trong thực tế. Hiện Honda, Nippon, NTT DATA, Nissan, Fujitsu và Kyocera đang là những khách hàng lớn nhất của Asilla.

startup tri tue nhan tao asilla duoc hai tap doan nhat ban dau tu
Sản phẩm Nhận diện hành vi con người
Công nghệ Trí tuệ nhân tạo - AI hiện đang là xu hướng và trở thành thành tố chính của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam. Trong một vài năm gần đây, nhu cầu tuyển dụng kỹ sư trong mảng này đã tăng lên đáng kể tại Việt Nam. Không nằm ngoài xu thế này, theo kế hoạch, Asilla sẽ tiến hành mở rộng trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ cao tại Việt Nam lên quy mô 40-50 người trong vòng hai năm tới. Thông tin tuyển dụng được đăng tải tại website:
Tại Nhật Bản: https://www.wantedly.com/companies/asilla/projects
Tại Việt Nam: https://itviec.com/companies/asilla
startup tri tue nhan tao asilla duoc hai tap doan nhat ban dau tu Ông chủ Nhật Bản chọn nhân viên Việt Nam làm người thừa kế doanh nghiệp

Chủ tịch nhà máy Yasutaka Nagao đã quyết định giao toàn bộ công ty cho một công nhân người Việt Nam.

startup tri tue nhan tao asilla duoc hai tap doan nhat ban dau tu Sun* Startups kêu gọi ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng tại Việt Nam

Kể từ khi thành lập vào năm 2012, Sun* (tiền thân là Framgia Inc.) đã có những thành tựu đáng kể trong lĩnh vực phát ...

startup tri tue nhan tao asilla duoc hai tap doan nhat ban dau tu Chính thức giới thiệu Hệ thống Bản đồ ứng dụng Trí tuệ nhân tạo từ Nhật Bản

Vừa qua, AICON - Liên minh đổi mới sáng tạo (AI Map System) vừa giới thiệu dự án cùng tên - AI Map System tại ...

In bài viết

Truyền hình