Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
10:11 | 05/04/2019 GMT+7

Startup trí tuệ nhân tạo Asilla được hai công ty hàng đầu Nhật Bản đầu tư

aa
Gọi vốn thành công, startup trí tuệ nhân tạo Asilla lập tức công bố kế hoạch tuyển dụng thêm nhân sự.
Ông chủ Nhật Bản chọn nhân viên Việt Nam làm người thừa kế doanh nghiệp Sun* Startups kêu gọi ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng tại Việt Nam Chính thức giới thiệu Hệ thống Bản đồ ứng dụng Trí tuệ nhân tạo từ Nhật Bản
startup tri tue nhan tao asilla duoc hai tap doan nhat ban dau tu
Đại diện Asilla với sản phẩm nhận diện hành vi của con người trên nền tảng điện toán biên tại triển lãm công nghệ ABEJA SIX 2019.

Asilla, một startup về trí tuệ nhân tạo vừa thành công trong việc gọi vốn đầu tư với hai khoản đầu tư từ công ty về dịch vụ tài chính Mitsubishi UFJ Capital và công ty về chứng khoán Okasan Capital Partners.

Không tiết lộ số vốn gọi được nhưng Asilla lập tức công bố kế hoạch tuyển dụng mới với số lượng nhân sự lên đến 60 người trong 2 năm tới.

Thành lập từ năm 2015, Asilla đang là nhà cung dịch vụ công nghệ trí tuệ nhân tạo cho nhiều công ty khác nhau tại Nhật Bản. Với nguồn vốn huy động được lần này, Asilla dự kiến đẩy mạnh chất lượng các sản phẩm ứng dụng công nghệ AI đã có, thiết lập bộ phận kinh doanh và đối tác theo nhu cầu thị trường.

Giám đốc Asilla Nhật Bản Daisuke Kimura cho hay, Asilla sẽ mang đến cho cộng đồng những sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI gần gũi, thân thiện với con người, hỗ trợ con người trong cuộc sống nhiều hơn nữa. Trong lần gọi vốn này, tôi tin rằng hai nhà đầu tư trên đã đồng cảm, thấu hiểu và do đó họ đã ra quyết định.

startup tri tue nhan tao asilla duoc hai tap doan nhat ban dau tu
Sản phẩm nhận diện chữ viết tay tiếng Nhật Bản Jijira

Về phía Asilla Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Hải chia sẻ, AI sẽ hỗ trợ con người trong những công việc lặp đi lặp lại một cách nhàm chán. Hiện tại, các sản phẩm AI của Asilla chỉ đang được triển khai ở thị trường Nhật Bản. Tuy nhiên, trong tương lai không xa chúng tôi cũng sẽ đưa những sản phẩm này vào thị trường các nước châu Á khác, trong đó có Việt Nam. Với việc nhận vốn đầu tư đợt này, Asilla sẽ gia tăng thêm nguồn lực để đầu tư vào các hoạt động nghiên cứu phát triển hơn nữa nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm hiện tại và đưa vào thị trường những sản phẩm mới.

Asilla hiện đang cung cấp 4 dòng sản phẩm gồm nhận diện chữ viết tay tiếng Nhật Bản (Jijira), nhận diện mẫu ô tô, nhận diện ảnh nhạy cảm và nhận diện hành động qua camera.

Với Jijira, công nghệ này đã cải tiến giải pháp OCR (nhận dạng ký tự dựa trên AI) thông thường để có thể nhận diện được chữ viết tay với độ chính xác cao bằng cách bổ sung các giá trị từ công nghệ AI. Ngoài ra, Asilla cũng đang tiến hành đưa công nghệ nhận diện hành vi con người lên nền tảng Edge Computing (điện toán biên).

Tỷ lệ nhận diện chính xác cho sản phẩm trí tuệ nhân tạo của Asilla đạt trên 90% với dữ liệu trong thực tế. Hiện Honda, Nippon, NTT DATA, Nissan, Fujitsu và Kyocera đang là những khách hàng lớn nhất của Asilla.

startup tri tue nhan tao asilla duoc hai tap doan nhat ban dau tu
Sản phẩm Nhận diện hành vi con người
Công nghệ Trí tuệ nhân tạo - AI hiện đang là xu hướng và trở thành thành tố chính của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam. Trong một vài năm gần đây, nhu cầu tuyển dụng kỹ sư trong mảng này đã tăng lên đáng kể tại Việt Nam. Không nằm ngoài xu thế này, theo kế hoạch, Asilla sẽ tiến hành mở rộng trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ cao tại Việt Nam lên quy mô 40-50 người trong vòng hai năm tới. Thông tin tuyển dụng được đăng tải tại website:
Tại Nhật Bản: https://www.wantedly.com/companies/asilla/projects
Tại Việt Nam: https://itviec.com/companies/asilla
startup tri tue nhan tao asilla duoc hai tap doan nhat ban dau tu Ông chủ Nhật Bản chọn nhân viên Việt Nam làm người thừa kế doanh nghiệp

Chủ tịch nhà máy Yasutaka Nagao đã quyết định giao toàn bộ công ty cho một công nhân người Việt Nam.

startup tri tue nhan tao asilla duoc hai tap doan nhat ban dau tu Sun* Startups kêu gọi ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng tại Việt Nam

Kể từ khi thành lập vào năm 2012, Sun* (tiền thân là Framgia Inc.) đã có những thành tựu đáng kể trong lĩnh vực phát ...

startup tri tue nhan tao asilla duoc hai tap doan nhat ban dau tu Chính thức giới thiệu Hệ thống Bản đồ ứng dụng Trí tuệ nhân tạo từ Nhật Bản

Vừa qua, AICON - Liên minh đổi mới sáng tạo (AI Map System) vừa giới thiệu dự án cùng tên - AI Map System tại ...

An Nhi
Nguồn:

Tin bài liên quan

600 người tham dự Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 4

600 người tham dự Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 4

Từ ngày 21 đến 24/8 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao sẽ chủ trì, phối hợp tổ chức Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 4 (HNVK4) và Diễn đàn trí thức chuyên gia Việt Nam ở nước ngoài (Diễn đàn). Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng chia sẻ tại buổi gặp gỡ báo chí tại Hà Nội, chiều 3/6.
Châu Âu thông qua hiệp ước quốc tế đầu tiên về AI

Châu Âu thông qua hiệp ước quốc tế đầu tiên về AI

Hội đồng châu Âu (EC) vừa thông qua hiệp ước quốc tế đầu tiên mang tính ràng buộc về mặt pháp lý liên quan các quy định quản lý việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).
LHQ thông qua nghị quyết đầu tiên về AI

LHQ thông qua nghị quyết đầu tiên về AI

Mới đây, Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã thông qua một nghị quyết mang tính bước ngoặt về việc thúc đẩy các hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) "an toàn, bảo mật và đáng tin cậy" để mang lại lợi ích là sự phát triển bền vững cho tất cả mọi người.

Các tin bài khác

Doanh nghiệp Nhà nước thực hiện "5 tiên phong" để góp phần phát triển đất nước

Doanh nghiệp Nhà nước thực hiện "5 tiên phong" để góp phần phát triển đất nước

Chiều 15/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp Nhà nước, có chủ đề “Doanh nghiệp Nhà nước tham gia đóng góp, thúc đẩy tăng trưởng, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế”.
Vui chơi tới bến, check-in “cháy máy” tại thiên đường giải trí sôi động bậc nhất đất Cảng

Vui chơi tới bến, check-in “cháy máy” tại thiên đường giải trí sôi động bậc nhất đất Cảng

Fan bóng đá đang vô cùng háo hức khi 15 – 16/6 tới, sự kiện “Euro 2024 Football Fest Vũ Yên” chào đón Giải vô địch bóng đá châu Âu 2024 sẽ khai màn tại không gian Phố đi bộ - Công viên Vũ Yên (Vinhomes Royal Island, Hải Phòng). Đây chỉ là một trong số hàng loạt sự kiện, lễ hội đẳng cấp quốc tế liên tục được tổ chức, bên cạnh chuỗi tiện ích có 1-0-2 tại Thành phố Đảo Hoàng gia.
Kết hợp dinh dưỡng và y tế, Vinamilk tăng cường hỗ trợ lực lượng y tế, điều dưỡng cả nước

Kết hợp dinh dưỡng và y tế, Vinamilk tăng cường hỗ trợ lực lượng y tế, điều dưỡng cả nước

Trong nhiều năm qua, Vinamilk không ngừng hợp tác và đồng hành cùng các hoạt động của Câu lạc bộ (CLB) Điều dưỡng trưởng Việt Nam. Mới đây, Vinamilk vừa đồng hành cùng CLB tổ chức “Hội nghị khoa học điều dưỡng quốc tế lần thứ nhất” tại Hà Nội với hơn 600 cán bộ y tế, điều dưỡng cả nước tham gia. Đây là hoạt động nằm trong chương trình kết hợp y tế và dinh dưỡng để nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng mà Vinamilk đang thực hiện.
Thêm hai đối tác độc quyền của Xanh SM triển khai taxi điện tại Bắc Giang, Cà Mau

Thêm hai đối tác độc quyền của Xanh SM triển khai taxi điện tại Bắc Giang, Cà Mau

Từ hiệu quả kinh doanh của thương hiệu taxi Xanh SM và các đối tác mua/thuê xe điện từ GSM để kinh doanh taxi, ngay đầu tháng 6, GSM tiếp tục ký kết hợp đồng bán và cho thuê 500 ô tô điện với Hợp tác xã Vận tải Taxi Hương Giang và Công ty CP Bảo Gia Cà Mau.

Đọc nhiều

3 loại tiền lương đồng loạt tăng kể từ ngày 1/7

3 loại tiền lương đồng loạt tăng kể từ ngày 1/7

Từ ngày 1/7, 3 loại tiền lương gồm: lương công chức, lương hưu và lương tối thiểu vùng sẽ đồng loạt tăng. Mức tăng lương cụ thể cho từng đối tượng sẽ phụ thuộc vào vị trí việc làm, hiệu quả công việc…
Tử vi hôm nay 12 con giáp 21/6/2024: Sửu tài lộc vô cùng may mắn

Tử vi hôm nay 12 con giáp 21/6/2024: Sửu tài lộc vô cùng may mắn

Tử vi hôm nay 12 con giáp 21/6/2024 tuổi Sửu trên phương diện tài lộc cực kỳ may mắn. Bản mệnh vốn là người năng động nên luôn chủ yếu kiếm thêm nguồn thu phụ.
Giá vàng bật tăng trước dữ liệu kinh tế Mỹ

Giá vàng bật tăng trước dữ liệu kinh tế Mỹ

Giá vàng được thúc đẩy sau khi báo cáo kinh tế yếu hơn của Mỹ vừa được công bố.
Dân tộc “tri âm”

Dân tộc “tri âm”

Đất nước Nga đào tạo hàng triệu sinh viên, học sinh từ khắp thế giới nhưng cũng chỉ người Việt Nam là các thày cô Nga nhận làm ruột thịt nhiều nhất, bền nhất và thật nhất. Phần lớn những người Việt đã từng sống ở Nga, kết tình với người Nga đều chung tâm cảm rằng: cứ nghe đến Nga hay Liên Xô thì đã mừng rỡ, bồi hồi và tin tưởng, thân thương lắm rồi. Lòng không chút gợn, không chút hoài nghi. Nói cười không cần giao đãi…
Gỡ "thẻ vàng" IUU: kết hợp giữa tuyên truyền và xử lý nghiêm hành vi vi phạm

Gỡ "thẻ vàng" IUU: kết hợp giữa tuyên truyền và xử lý nghiêm hành vi vi phạm

Ngày 17/6, phát biểu tại hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành và 28 tỉnh, thành phố ven biển để triển khai các giải pháp tháo gỡ "thẻ vàng" IUU theo khuyến cáo của Ủy ban châu Âu (EC), Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu vừa đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, vừa tăng cường xử lý nghiêm hành vi vi phạm liên quan đến khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài.
Vùng 5 Hải quân: hộ gia đình ở nhà công vụ được trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Vùng 5 Hải quân: hộ gia đình ở nhà công vụ được trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Sáng 16/6, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho các hộ gia đình đang sinh sống trong khu nhà công vụ của Vùng.
Hiệu quả tích cực từ hoạt động tuần tra chung của hải quân Việt Nam - Campuchia

Hiệu quả tích cực từ hoạt động tuần tra chung của hải quân Việt Nam - Campuchia

Trao đổi thông tin; cùng luyện tập sử dụng cờ tay, tìm kiếm cứu nạn, tuyên truyền, vận động ngư dân hai nước chấp hành nghiêm các quy định khi khai thác hải sản... Đó là những hoạt động thiết thực trong chuyến tuần tra chung lần thứ 75 của lực lượng hải quân Việt Nam - Campuchia.
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Phiên bản di động