SPIR và REI-VN trao tặng nhiều trang thiết bị phục vụ phòng y tế VUFO
![]() |
| Phó trưởng Ban Điều phối viện trợ nhân (PACCOM), ông Nguyễn Ngọc Hùng và đại diện tổ chức SPIR (Ảnh: VUFO) |
Phó trưởng Ban Điều phối viện trợ nhân (PACCOM) ông Nguyễn Ngọc Hùng, khẳng định sẽ sử dụng hiệu quả, đúng mục đích các trang thiết bị được tài trợ, phục vụ tích cực điều trị, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho cán bộ trong cơ quan thường trực Liên hiệp.
Cán bộ Liên hiệp Hữu nghị (VUFO) bày tỏ mong muốn thời gian tới, bên cạnh sự hỗ trợ về trang thiết bị còn được hỗ trợ tập huấn nâng cao kĩ năng cơ bản về y tế để chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và sử dụng có hiệu quả các thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh do tổ chức cung cấp.
Đại diện các tổ chức Samaritan's Purse International Relief (SPIR) và Resource Exchange International, Inc (REI-VN) hy vọng đây sẽ là món quà thực sự hữu ích, giúp nâng cao điều kiện chăm sóc sức khoẻ cho cán bộ Liên hiệp. Qua đó đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp đối ngoại nhân dân của Việt Nam.
Thời gian tới, các tổ chức sẽ xem xét cử người có chuyên môn đào tạo, tập huấn cho cán bộ Liên hiệp phương pháp chăm sóc y tế ban đầu. Khẳng định thời gian tới sẽ tiếp tục đồng hành trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cán bộ cơ quan Liên hiệp.
SPIR là một tổ chức Phi Chính phủ có Văn phòng chính đặt tại Hoa Kỳ, hoạt động tại Việt Nam từ năm 1996, chủ yếu hỗ trợ trẻ em, người nghèo và người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
REI-VN là một tổ chức phi chính phủ của Mỹ bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1993. Trong quá trình hoạt động REI-VN luôn tuân thủ các quy định của Việt Nam về đăng ký và quản lý hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài. Một số dự án nổi bật do REI-VN tiến hành gồm: chương trình trao đổi văn hoá; đào tạo, tập huấn cho cán bộ y tế về tiêu hoá, nha khoa, tai mũi họng; hỗ trợ trang thiết bị y tế; dạy tiếng Anh miễn phí….
Mới đây, Hội trưởng Hội Hữu nghị Đối ngoại nhân dân Trung Quốc Lý Tiểu Lâm đã gửi thư tới các tổ chức hữu nghị ... |
Đó là mong muốn của Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga được chia sẻ ngày 10/1, tại Hà Nội, nhân dịp Liên hiệp các tổ ... |
Sáng 9/1, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Phan Anh Sơn đã có buổi tiếp ... |
Tin bài liên quan
Tổ chức SPIR trao tặng vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 cho tỉnh Đồng Tháp
SPIR Việt Nam tặng 300 suất quà giúp người dân thủ đô khắc phục hậu quả do COVID-19
Các tin bài khác
Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai
Việt Nam - Cuba thúc đẩy giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương
Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân 2 xã Chhuk Sar và Ta Ches (Campuchia)
Đọc nhiều
TP.Hồ Chí Minh: Trồng 600 cây tại công trình "Vườn cây Đại đoàn kết"
Hưng Yên - Nhật Bản: Tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và mở rộng quan hệ
Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai
Giữ học trò ở lại lớp giữa nỗi lo tảo hôn nơi vùng biên Nậm Vì
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu





