TĐO- Ngày 16/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Tân và tổ chức SOSENDERVIE -Thụy Sỹ tổ chức Lễ động thổ khởi công xây dựng Trường Mầm non Hoa Phượng (thuộc ấp An Khánh, xã Tân An Thạnh).    
Tổ chức GPI hỗ trợ xây dựng trường mầm non tại Đắk Lắk

Đến dự lễ động thổ có: bà Trần Thị Thu Thủy - Trưởng văn phòng đại diện khu vực phía Nam Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Dương Nguyên Tường - Phó Chủ tịch tổ chức SOSENDERVIE - Thụy Sỹ; lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Vĩnh Long; lãnh đạo UBND huyện Bình Tân.

to chuc sosendervie thuy sy ho tro xay truong mam non tai vinh long
Đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; tổ chức SOSENDERVIE - Thụy Sỹ cùng đại diện lãnh đạo địa phương thực hiện nghi thức động thổ khởi công xây dựng Trường.

Trường được xây dựng trên diện tích khoảng 200m2 với tổng kinh phí dự kiến 510 triệu đồng, trong đó tổ chức SOSENDERVIE -Thụy Sỹ hỗ trợ 260 triệu đồng, phần còn lại do ngân sách tỉnh đối ứng để xây dựng. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào đầu năm học mới (2019 - 2020).

to chuc sosendervie thuy sy ho tro xay truong mam non tai vinh long
Đại diện khu vực phía Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; tổ chức SOSENDERVIE - Thụy Sỹ chụp hình lưu niệm cùng đại biểu và thầy cô giáo.

Theo thống kê của Phòng GD&ĐT huyện Bình Tân hiện trên địa bàn có 5 trường: 1 trường THCS, 3 trường Tiểu học và 1 trường Mầm non. Cơ sở vật chất của các trường còn rất thiếu thốn, nhất là các điểm trường. Đa số người dân nơi đây chủ yếu là nghề nông, thu nhập bình quân trên đầu người còn thấp nên việc chăm lo cho các em còn nhiều hạn chế. “Sự hỗ trợ kịp thời của tổ chức SOSENDERVIE -Thụy Sỹ và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long đã giúp các thầy cô giáo bớt đi những suy tư lo lắng cho cảnh nghèo khó của học sinh, chia sẻ kịp thời những khó khăn của nhà trường; góp phần không nhỏ vào sự phát triển cho ngành giáo dục của địa phương…” - ông Lê Văn Sia, Trưởng phòng GD và ĐT huyện Bình Tân chia sẻ.

Bà Trần Thị Thu Thủy - Trưởng văn phòng đại diện khu vực phía Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho biết, tổ chức SOSENDERVIE - Thụy Sỹ là một trong những tổ chức uy tín, tâm huyết về giáo dục; tổ chức đã tài trợ xây dựng phòng học ở nhiều địa phương trong cả nước. Riêng khu vực ĐBSCL, Vĩnh Long là địa phương đầu tiên được chọn để hỗ trợ. Bên cạnh việc hỗ trợ xây trường, tổ chức còn hỗ trợ trang thiết bị để phục vụ cho công tác giảng dạy. Trong thời gian tới, tổ chức SOSENDERVIE - Thụy Sỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ nhiều hơn nữa cho ngành giáo dục ở địa phương cũng như các tỉnh lân cận. “Sau khi trường khánh thành và đi vào hoạt động sử dụng sẽ giúp cho các cháu học sinh tiếp cận được không gian học đạt chuẩn theo quy định và đặc biệc là các cháu được chăm sóc tốt hơn, ăn nghỉ tại chỗ đảm bảo sức khỏe tốt hơn, giúp các cháu phát triển toàn diện hơn” – bà Thủy kỳ vọng.

Xem thêm:

to chuc sosendervie thuy sy ho tro xay truong mam non tai vinh long COPI tài trợ xây trường mẫu giáo tại Vĩnh Long

Tuần qua, công trình xây dựng trường mẫu giáo Hiếu Nghĩa giai đoạn III (xã Hiếu Nghĩa, huyện Vũng Liêm) do tổ chức Children of ...

to chuc sosendervie thuy sy ho tro xay truong mam non tai vinh long Khánh thành cầu Hữu nghị Hàn – Việt số 1 tại Vĩnh Long

Ngày 1/3/2018, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long phối hợp với UBND xã Mỹ An (Mang Thít) tổ chức lễ khánh ...

to chuc sosendervie thuy sy ho tro xay truong mam non tai vinh long Tổ chức Latter-day Saint Charities hỗ trợ hệ thống nước sạch cho hơn 600 hộ dân tại Vĩnh Long

TĐO - Hệ thống cung cấp và xử lý nước sạch trị giá trên 4,1 tỷ đồng do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị ...

In bài viết

Truyền hình