Tuần qua, công trình xây dựng trường mẫu giáo Hiếu Nghĩa giai đoạn III (xã Hiếu Nghĩa, huyện Vũng Liêm) do tổ chức Children of Peace International (COPI) - Hoa Kỳ tài trợ và phần còn lại là ngân sách đối ứng tỉnh Vĩnh Long đã được khánh thành.
copi tai tro xay truong mau giao tai vinh long 55142

Các cấp chính quyền địa cùng nhà tài trợ cắt băng khánh thành. Ảnh: COPI.

Sự kiện được tổ chức ngày 18/1 với sự tham gia của đoàn đại biểu tổ chức COPI gồm bà Thanh Bình Nguyễn Ribacki - Người sáng lập tổ chức, Ông Donald M DeHart - Chủ tịch HĐQT và các thành viên cùng đại diện Friends of COPI Singapore, bà Bhavani Krishnasami; đại diện lãnh đạo Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long, Phòng giáo dục & Đào tạo huyện Vũng Liêm, Uỷ ban nhân dân xã Hiếu Nghĩa, tập thể giáo viên cán bộ nhân viên của trường mẫu giáo Hiếu Nghĩa và đông đảo phụ huynh, học sinh, người dân địa phương.

Sau 3 giai đoạn xây dựng dưới sự tài trợ của tổ chức COPI và ngân sách tỉnh, trường mẫu giáo Hiếu Nghĩa có cơ sở vật chất khang trang hơn, môi trường lành mạnh hơn, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, tạo điều kiện chăm sóc nuôi dưỡng tốt cho các cháu thiếu nhi, đồng thời đáp ứng nguyện vọng của bà con nhân dân xã Hiếu Nghĩa.

Trong khuôn khổ buổi lễ, các đại biểu đã cắt băng khánh thành, đi tham quan các phòng học của trường và chia sẻ niềm vui chung của thầy, trò và phụ huynh học sinh của trường.

copi tai tro xay truong mau giao tai vinh long 55142

Người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn nhận các phần quà của COPI. Ảnh: COPI.

Trước đó, tổ chức COPI phối với chính quyền địa phương tổ chức trao quà tết cho hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật, người già neo đơn trên địa bàn xã Chánh An, huyện Mang Thít của tỉnh Vĩnh Long.

Đã có 200 phần quà và lì xì được phát đến tay bà con, gồm các nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, đường và dầu ăn. Những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng rất có ý nghĩa về mặt tinh thần, góp phần cùng cộng đồng giúp bà con có hoàn cảnh khó khăn có một cái tết đầm ấm hơn.

Truyền hình