Hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) đã được trang du lịch The Travel bình chọn là một trong số 10 hang động kỳ lạ, đáng kinh ngạc nhất thế giới.
Thái Hải lọt top Làng Du lịch tốt nhất thế giới năm 2022 Thái Hải lọt top Làng Du lịch tốt nhất thế giới năm 2022
Mới đây, Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) đã công bố danh sách 32 điểm đến trên toàn thế giới trở thành “Làng Du lịch tốt nhất năm 2022”. Trong đó, Khu bảo tồn làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải của Việt Nam vinh dự góp tên trong danh sách trên.
TasteAtlas: Việt Nam lọt top 20 nền ẩm thực tuyệt nhất thế giới TasteAtlas: Việt Nam lọt top 20 nền ẩm thực tuyệt nhất thế giới
Theo chuyên trang ẩm thực TasteAtlas Việt Nam xếp hạng 20 trong tổng số 100 nền ẩm thực tuyệt nhất thế giới.
Bãi cắm trại trong Sơn Đoòng (Ảnh oxalis).
Bãi cắm trại trong Sơn Đoòng (Ảnh oxalis).

Theo The Travel, nếu những bí mật được giữ kín nhất của tự nhiên được liệt kê, thì những hang động tự nhiên sẽ tạo nên một cuộc phiêu lưu chưa từng có. Các hang động thường được hình thành theo bốn cách: nước mưa, xói mòn do gió, núi lửa hoặc xói mòn do cát. Nhờ sự hình thành địa chất, nhũ đá, măng đá và hồ nước, vẻ đẹp của chúng ngoạn mục theo nhiều cách. Hang động mê hoặc nhân loại ở thế kỷ 21 nhưng trong thời tiền sử, chúng đã được sử dụng làm nơi trú ẩn và tổ chức các nghi lễ tâm linh.

Nổi tiếng là một trong những hang động lớn nhất thế giới, hang Sơn Đoòng (Quảng Bình, Việt Nam) được giới thiệu là một trong những hang động độc nhất vô nhị. Nhiều người nước ngoài biết đến Sơn Đoòng với cái tên được dịch nghĩa là "Hang núi sông" bởi người ta cho rằng hang động này được hình thành nhờ sông Rào Thương xói mòn vào chân núi đá vôi Trường Sơn. Do đó, một đường hầm lớn đã được hình thành bên dưới các vách đá.

Cao 200m, rộng 175m và dài 9,4 km, Sơn Đoòng được ước tính có thể chứa vừa một tòa nhà chọc trời 40 tầng ở New York.

The Travel cho biết, đến với hang động này, du khách sẽ bị mê hoặc bởi cây cối, rừng rậm mọc lên như nấm bên trong hang qua nhiều năm cũng như những măng đá cao chót vót, thảm thực vật, ngọc trai hang động... Ngoài ra, để đến cửa hang Sơn Đoòng, các tín đồ mê mạo hiểm sẽ có cơ hội trải nghiệm 2 ngày đi bộ xuyên rừng và vượt sông.

Một chuyến thám hiểm hang động có giá khoảng 3.000 USD trong 4 ngày thông qua Ban quản lý vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (các hoạt động tham quan được điều hành bởi Oxalis Adventure).

Trong danh sách này, 9 hang động nổi tiếng thế giới cũng được liệt kê như: hang băng Vatnajokull (Iceland), hang mỏ Naica (Mexico), động Krubera ở Georgia, hang đom đóm New Zealand, động Batu (Malaysia), hang đá cẩm thạch ở Chile, hang Tham Lod của Thái Lan, hang Reed Flute (Trung Quốc) và đứng đầu danh sách là hang Škocjan ở Slovenia.

Hang Sơn Đoòng là một địa điểm du lịch Quảng Bình nổi tiếng, thuộc vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) và cũng là một phần của hệ thống ngầm nối với hơn 150 động khác ở Việt Nam gần biên giới với Lào.

Hang Sơn Đoòng được nhóm thám hiểm cùng với tạp chí National Geographic công bố là hang động đá vôi tự nhiên lớn nhất thế giới năm 2009. Năm 2013, Hang Sơn Đoòng được tổ chức kỷ lục thế giới Guinness ghi nhận là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới.

Live Science: Vịnh Hạ Long là 1 trong 10 kỳ quan thiên nhiên ấn tượng nhất thế giới Live Science: Vịnh Hạ Long là 1 trong 10 kỳ quan thiên nhiên ấn tượng nhất thế giới
Sapa lọt top 10 điểm đến ngắm tuyết hấp dẫn nhất Châu Á Sapa lọt top 10 điểm đến ngắm tuyết hấp dẫn nhất Châu Á
In bài viết

Truyền hình